“ริท เดอะสตาร์” จบหมอแล้ว ผนึก “โตโน่” เล่นใหญ่คอนเสิร์ตคัมแบ๊ก

“ริท เดอะสตาร์” จบหมอแล้ว ผนึก “โตโน่” เล่นใหญ่คอนเสิร์ตคัมแบ๊ก

19 พ.ค. ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นพ.เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช หรือ ริท เดอะสตาร์ นักร้องนักแสดงหนุ่ม ให้สัมภาษณ์หลังเปิดตัวโครงการ “3 สถาบัน วิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจ 3 gether : Run & Ride for Life” กรณีเตรียมกลับมารับงานในวงการหลังเรียนหมอจบว่า ตอนนี้ใช้คำนำหน้าชื่อว่านายแพทย์แล้ว แต่ยังไม่ปฏิบัติงานจริง จะเริ่ม 1 มิ.ย. ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เป็นแพทย์ใช้ทุนที่นี่ ส่วนตัวชอบบรรยากาศโรงเรียนแพทย์ อบอุ่น ได้เรียนรู้งานวิชาการ มีคนคอยช่วยเหลือเยอะ อีกอย่างคืออยู่ใกล้กรุงเทพฯ ทำสิ่งที่เรารักและฝันควบคู่กันไปด้วยได้

news10-01-200517

เรียนจบแล้วรู้สึกโล่งไหม

ตอนแรกคิดว่าโล่งแล้ว แต่จริงๆภาระหนักขึ้นกว่าเดิมเยอะ พอมีคำว่านายแพทย์นำหน้า ความรับผิดชอบก็สูงขึ้น เป็นคนที่จะต้องตัดสินใจรักษาคนอื่นแล้ว บุคลิกริทภายนอกอาจไม่เหมือนหมอ แต่เวลาอยู่ในโรงพยาบาล อยู่ในหน้าที่ ก็พร้อมที่จะรักษาเต็มที่

วางแผนงานในวงการกับอาชีพหมอไว้อย่างไร

อยากทำทั้ง 2 อย่างคู่กัน แต่งานแพทย์ต้องเป็นหลัก ริทจะใช้เวลาราชการ วันจันทร์-ศุกร์ทำงานแพทย์ ส่วนหลังเลิกงานไม่ได้อยู่เวร หรือวันเสาร์-อาทิตย์ ถ้างานในวงการงานไหนทำได้ ริทก็จะมาทำ

news10-2-200517

ทำงานที่โรงพยาบาลแล้ว แฟนคลับจะตามไปให้กำลังใจได้ไหม

ไม่ค่อยอยากให้มารอที่โรงพยาบาล เพราะเป็นโรงพยาบาลรัฐ คนไข้เยอะมาก เราอยากเอาเวลาไปทุ่มเทให้กับการปฏิบัติหน้าที่

เร็วๆนี้จะจัดคอนเสิร์ตคัมแบ๊ก

ใช่ครับ จะมีคอนเสิร์ตชื่อว่า “ริท คัมแบ๊ก ทู ยู คอนเสิร์ต” จัด 2 รอบ วันที่ 17-18 มิ.ย.นี้ ที่เมืองไทย รัชดาลัย เธียเตอร์ บัตรขายหมดเรียบร้อยแล้ว ใครที่มีบัตรก็อยากให้ไปสนุกกัน ริทไม่ได้มีผลงานอะไรปูทางมาก่อน จึงจัดคอนเสิร์ตขนาดเท่านี้ น่าจะโอเค.ที่สุดแล้ว ถ้าจัดใหญ่กว่านี้อาจจะไม่ค่อยมีคนมาดู (หัวเราะ) อันนี้ถือว่าเกินคาด บัตรทั้ง 2 รอบเต็มไวมาก ดีใจที่แฟนๆยังคิดถึง

news10-3-200517

คอนเสิร์ตครั้งนี้จะมีอะไรพิเศษบ้าง

พิเศษมาก เพราะการเตรียมงาน ริทจะเข้าประชุมด้วยทุกครั้ง ช่วยเสนอไอเดีย คิดโชว์ ริทรู้ใจแฟนคลับตัวเองดีที่สุดแล้ว รู้ว่าเขาอยากดูอะไร ก็จัดเข้าไปในคอนเสิร์ตนี้เลย ถามว่าแก๊งอสรพิษ (กัน, ริท, โตโน่) จะกลับมารวมตัวกันในคอนเสิร์ตนี้ไหม กลับมาครับ แต่มาไม่ครบ ไม่ได้หมายความว่าอนาคตข้างหน้าจะไม่มีอีก คอนเสิร์ตนี้ พี่โตโน่-ภาคิน จะมาเป็นแขกรับเชิญ ส่วน กัน-นภัทร ไม่ได้มา แต่ในอนาคตข้างหน้ามีแพลนแก๊งอสรพิษไว้แล้ว เรื่องรายละเอียดขอยังไม่บอก

ต้นสังกัดวางแผนเรื่องงานในวงการไว้ให้เราอย่างไร

ถ้าเป็นละคร ริทยังไม่สามารถเล่นได้ เพราะวันจันทร์-ศุกร์ ริทต้องเอาเรื่องแพทย์เป็นหลักก่อน ถ้าถ่ายละครมันจะลำบากไปหน่อย แต่งานแสดงก็มีเข้ามาแล้วนะ เป็นซีรีส์ ยังอยู่ในขั้นตอนการคุยงาน รอคอนเฟิร์มเร็วๆนี้ ที่ผ่านมาริทไม่ได้ออกทีวีบ่อย หรือมาให้สัมภาษณ์ก็ไม่ค่อยบ่อย และงานแสดงก็ไม่ค่อยมี เดี๋ยวจะเริ่มกลับมาให้เห็น ก็ช่วยจำริทให้ได้ด้วยนะครับ (หัวเราะ)

ที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้, ข่าวดาราล่าสุด, ข่าวดารา

ข่าวดาราบันเทิง
- 20-05-2017 10:07:02 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 385 คน คน