ชื่นชม ทราย เจริญปุระ ช่วยเงินเป็นหมื่นจ่ายค่าปรับ ตม. ให้ผู้ลี้ภัยได้ไปแคนาดา

ทราย เจริญปุระ

ทราย เจริญปุระ กับความมีน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยชาวปากีสถาน ให้สามารถลี้ภัยไปแคนาดาได้ โดยร่วมบริจาคเงินกว่า 10,000 บาท จ่ายค่าปรับ ตม. ให้ทั้งครอบครัว

แม้ว่าโลกทุกวันนี้ อาจจะเป็นสถานที่ที่ไม่ได้น่าอยู่เหมือนแต่ก่อน หากแต่น้ำจิตน้ำใจของเพื่อนมนุษย์ที่มอบให้กัน ย่อมเป็นน้ำหล่อเลี้ยงใจ ช่วยให้เราพยุงชีวิตต่อไปได้ เหมือนกับกรณีล่าสุด ที่คุณ Sakda Kaewbuadee Vaysse ได้เผยเรื่องราวของนาย Saleem Gabriel นักการเมืองท้องถิ่น และผู้นำเพื่อปกป้องศาสนาคริสต์ในปากีสถาน ทว่า ทั้งครอบครัวที่เป็นชาวคริสต์ กลับถูกชาวมุสลิมในปากีสถานไล่ล่า จนต้องอพยพพาครอบครัวมาอาศัยอยู่ในประเทศไทยเมื่อ 4 ปีก่อน แต่การอยู่ในเมืองไทยนั้น ก็ต้องอยู่อย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ ทั้งครอบครัวต้องอยู่ในห้องเช่าแคบ ๆ ถึง 6 คน อีกทั้งลูกชาย นายโนเบล ยังป่วยเป็นมะเร็งที่ใบหน้า ทางครอบครัวจึงยื่นเรื่องกับ UNHCR หน่วยงานที่ช่วยเหลือผู้อพยพของยูเอ็น เพื่อให้ทั้งครอบครัวได้ย้ายไปอยู่ที่แคนาดา

16-2

โชคยังเข้าข้าง ทาง UNHCR ได้ตอบรับ และจะพาลูกชายไปรักษา ซึ่งทาง UNHCR ได้ช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายของครอบครัวนี้ ทว่า การย้ายไปอยู่ที่แคนาดานั้นยังมีอุปสรรค เนื่องจากวีซ่าของทั้งครอบครัวที่ถือเข้ามาในไทยนั้นขาดไปนานแล้ว หากต้องการออกจากประเทศ ก็ต้องจ่ายค่าปรับให้ทาง ตม. เป็นจำนวนเงินกว่า 100,000 บาท ซึ่งทางครอบครัวนี้ มีเงินเพียง 50,000 บาทเท่านั้น

16-3

16-4

16-5

16-6

16-7

16-8

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sakda Kaewbuadee Vaysse, Inthira Itr Charoenpura 

ที่มา : women.kapook

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้,ข่าวดาราล่าสุด,ข่าวดารา

ข่าวดาราบันเทิง
- 12-09-2017 3:45:57 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 196 คน คน