งามสง่า ‘มิลค์ ภัทลดา’ อวดชุดไทยจักรีชิงมิสเวิลด์ 2017 ที่จีน

งามสง่า ‘มิลค์ ภัทลดา’ อวดชุดไทยจักรีชิงมิสเวิลด์ 2017 ที่จีน

https://www.youtube.com/watch?v=2p_VN_vlL7E

19 ก.ย. ที่อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ เปิดตัวชุดที่จะใช้ในการประกวดมิสเวิลด์ 2017 จำนวน 2 ชุด ได้แก่ ชุดประจำชาติและชุดราตรีรอบตัดสิน โดยมิลค์ ภัทลดา กุลภัคธนภัทร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดที่เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน

new5-01-19917

ในปีนี้กองประกวดมิสเวิลด์เปลี่ยนกติกาเป็นแบบเฮดทูเฮด (Head to Head) โดยจะจับสลากแบ่งกลุ่ม 20 กลุ่ม กลุ่มละ 6 คน จากนั้นให้แข่งขันกันเองภายในกลุ่ม เพื่อให้ได้ผู้ชนะกลุ่มละ 1 คน รวมทั้งหมด 20 คน ก่อนที่กรรมการจะคัดเลือกอีก 15 คน และผู้ชนะรางวัลพิเศษฟาสท์แทร็กส์ (Fast Tracks) เข้ารอบอัตโนมัติอีก 5 คน รวมผู้เข้ารอบทั้งหมด 40 คน

สำหรับรางวัลพิเศษเข้ารอบอัตโนมัติ 5 รางวัล ที่ตัวแทนประเทศไทยร่วมประกวดทุกรางวัล ได้แก่ 1.มิสเวิลด์ บิวตี้ วิท อะ เพอร์โพส 2.มิสเวิลด์ แฟชั่น-ท็อป โมเดล 3.มิสเวิลด์ มัลติมีเดีย อวอร์ด 4.มิสเวิลด์ ท็อป สปอร์ต และ 5.มิสเวิลด์ ทาเลนท์

new5-4-19917

กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์เปิดตัวชุดแรกด้วยชุดประจำชาติ มิลค์ ภัทลดา สวมชุดไทยจักรีขึ้นโชว์บนเวที ซึ่งเป็นหนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม 8 แบบ ที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พระราชทานไว้เพื่อเป็นรูปแบบของชุดประจำชาติไทย ออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้อเมอเรียด แกรนด์ มอนด์ เอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือลายกลีบดอกพิกุลทอง ประยุกต์ผสมกับลายไทยปักดิ้นทองลงบนผ้าไหม ปักทองเหลือง คริสตัล และลูกปัด โทนสีของชุดเป็นสีม่วงเปลือกมังคุด ราชินีผลไม้ไทย จึงผสมผสานความเป็นไทยออกมาได้อย่างสวยงาม ชุดนี้จะสวมใส่ในวันประมูลการกุศล

new5-3-19917

จากนั้น มิลค์ ภัทลดา ขึ้นโชว์ในชุดราตรีรอบตัดสิน ออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้ออีโมชั่นส์ ในชื่อชุด “ทับทิมสยาม” ตัวชุดใช้ผ้าซีทรูเพื่อให้ความรู้สึกเบาไม่หนักทึบ ปักด้วยลูกปัดสีแดงขนาดเล็กคละแบบที่จะเล่นแสงระยิบระยับบนเวทีการประกวด ลวดลายที่ปักเปรียบเสมือนพลังของคนไทยทั้งชาติที่ไหลมาหล่อรวมหลอมใจเป็นหนึ่งบนชุดเดียวกัน เพิ่มความหรูหราด้วยสุ่มสีแดงวิจิตรไล่ระดับชั้นให้ดูพลิ้วไหวเมื่อเดินบนเวที ก่อนปิดท้ายด้วยการแสดงโชว์ความสามารถพิเศษ “เชิดหุ่นกระบอกไทย” ซึ่งมิลค์ ภัทลดา จะนำไปแสดงในการประกวดรางวัลพิเศษสาขามิสเวิลด์ ทาเลนท์

new5-5-19917

มิลค์ ภัทลดา เปิดเผยว่า ตื่นเต้นและดีใจมาก รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยและจะทำให้ดีที่สุด ที่ผ่านมาเตรียมตัวทำความเข้าใจกับกฎกติกาใหม่ต่างๆ รวมถึงเตรียมพร้อมทุกอย่าง ทั้งความสวยความงาม การพูด บุคลิกภาพ ส่วนร่างกายก็จะฟิตและเฟิร์มให้มากกว่านี้ รวมถึงฝึกเดินแบบนางงาม เพราะติดการเดินแบบนางแบบ ทำให้หน้าดูแข็ง จึงต้องฝึกเทคนิคการหายใจเข้าและออกพร้อมยิ้มไปด้วย ส่วนเรื่องภาษาเรียนหลักสูตรเร่งรัด

new5-2-19917

ในส่วนการประกวดรางวัลพิเศษสาขามิสเวิลด์ บิวตี้ วิท อะ เพอร์โพส มิลค์ ภัทลดา เผยว่าทำโครงการ “ยาเหลือใช้ ต่อลมหายใจได้” โดยลงพื้นที่ไปยัง อ.อุ้มผาง จ.ตาก แม้จะเดินทางไกลแต่ก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ทำให้รู้ว่ามีคนลำบากกว่าเรามาก เราอยู่ตรงนี้โชคดีมากขนาดไหน น้อยคนที่จะเข้าไปถึงพวกเขา ได้ทำกิจกรรมร่วมกับน้องๆ แค่เราเข้าไปหาเขาก็ดีใจที่ยังมีคนสนใจ

“ส่วนรางวัลพิเศษสาขามิสเวิลด์ ทาเลนท์ มิลค์จะนำการแสดงเชิดหุ่นกระบอกที่มิลค์ทำขึ้นเองไปแสดง รู้สึกตื่นเต้นและกังวลเพราะไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน แต่ผู้ฝึกสอนก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด ตอนแรกที่ฝึกก็เมื่อยร้าวบริเวณข้อมือถึงต้นคอ ส่วนที่เลือกหุ่นกระบอกไทยเพราะมีประวัติมายาวนาน จะเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้ชาวต่างชาติรู้จักและเห็นคุณค่าที่น่าชื่นชม รวมทั้งอยากสืบสานวัฒนธรรมนี้ให้ยังมีอยู่สืบไป นอกจากนี้จะนำการเซิ้งกระติ๊บข้าวแบบประยุกต์ไปเข้าร่วมการออดิชั่น แดนซ์ ออฟ เดอะ เวิลด์ ซึ่งคณะกรรมการจะคัดเลือกไปแสดงเปิดเวทีมิสเวิลด์ ตอนนี้มิลค์พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ครั้งนี้เราทำเพื่อชาติไม่ใช่เพื่อตัวเอง มิลค์จะพยายามนำเสนอความเป็นไทยให้มากที่สุด และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดไม่ให้ทุกคนผิดหวัง ขอบคุณชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจ มิลค์จะนำคำติชมมาปรับใช้กับตัวเอง ส่งกำลังใจให้มิลค์ได้ทางเฟซบุ๊ก Miss Thailand World และ Miss World Thailand” มิลค์ ภัทลดากล่าว

new5-1-19917

สำหรับการประกวดรอบตัดสิน “มิสเวิลด์ 2017” จะจัดขึ้นในวันที่ 18 พ.ย. 2560 ที่เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมิลค์ ภัทลดา จะออกเดินทางไปเข้าร่วมการประกวดในวันที่ 20 ต.ค. ด้วยสายการบินแอร์ เอเชีย เที่ยวบินที่เอฟดี 530 กรุงเทพฯ-กวางโจว เวลา 19.10 น.

ที่มา: ข่าวสด

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้,ข่าวดาราล่าสุด,ข่าวดารา