‘ฟ้าใส’ รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยฯ ชิงมิสเอิร์ธ 2017 ที่ฟิลิปปินส์

‘ฟ้าใส’ รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยฯ ชิงมิสเอิร์ธ 2017 ที่ฟิลิปปินส์

ฟ้าใส
กองประกวด มิสไทยแลนด์เอิร์ธ เปิดตัว ‘ฟ้าใส’ รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เป็นตัวแทนสาวไทยประชันความงามระดับโลก “มิสเอิร์ธ 2017” ที่ฟิลิปปินส์ พร้อมโชว์ชุดราตรี ชุดประจำชาติ และชุดฮีโร่ผู้พิทักษ์แห่งสายน้ำ

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ลานวิดีโอวอลล์ ชั้น G ศูนย์การเซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต กองประกวด มิสไทยแลนด์เอิร์ธ โดย ดร.อดิศร สุดดี ประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือเอ็มกรุ๊ป ผู้ถือลิขสิทธิ์คัดเลือกผู้แทนสาวไทยเข้าร่วมการประกวดเวทีนางงามระดับโลก “มิสเอิร์ธ 2017” และนางชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ร่วมกันแถลงข่าว แต่งตั้ง ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 วัย 23 ปี ดีกรีปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 คณะวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว สาขาทั่วไป มหาวิทยาลัยฮังการี ประเทศแคนาดา เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสเอิร์ธ 2017 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 8 ต.ค. – 4 พ.ย.นี้ อย่างเป็นทางการ

new3-3-21017

พร้อมกันนี้ได้เปิดตัวชุดแต่งกายหลักที่ฟ้าใสจะสวมใส่เข้าร่วมการประกวดด้วย โดยมี เทียน อัจฉรี บัวเขียว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 และโบว์ สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์ รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ร่วมงาน

ในการเดินทางไปประกวดมิสเอิร์ธ 2017 กองประกวดมิสไทยแลนด์เอิร์ธเตรียมชุดประจำชาติมีชื่อว่า “มิ่งนครา ภูผาราชินี” ได้แรงบันดาลใจจากพระราชดำรัสของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ว่า “พระเจ้าอยู่หัวเป็นน้ำ ฉันจะเป็นป่า ป่าที่ถวายความจงรักภักดีต่อน้ำ พระเจ้าอยู่หัวสร้างอ่างเก็บน้ำ ฉันจะสร้างป่า” ณ บ้านถ้ำติ้ว อ.ส่องดาว จ.สกลนคร เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2525

new3-8-21017

 

ชุดนี้สื่อถึงการเป็นตัวแทนแห่งสายน้ำและขุนเขา อันก่อกำเนิดทุกสรรพสิ่งบนโลก หากเปรียบประดุจชุดนี้คือโลก ผ้าปักทอมือของชาติพันธุ์เมี่ยนหรือเหย้า และแถบแต่งของชาติพันธุ์ลีซอที่นำมาทำตัวเสื้อและตกแต่งแขนเสื้อเปรียบประดุจชีวิตและการดำรงอยู่ของมวลมนุษยชาติ ผ้ากำมะหยี่สีดำเปรียบประดุจผืนพสุธา กระดุมเงินดุนลายนกยูงเปรียบประดุจเป็นตัวแทนของเหล่าสรรพสัตว์สิ่งมีชีวิตทั้งหลายบนโลก ตุ้งติ้งสีเงินของชาวเขาที่นำมาปักเรียงร้อยตกแต่งบนชุดเปรียบประดุจสายน้ำที่หล่อเลี้ยงทุกสรรพสิ่ง ดอกไม้ไหว้คำที่ประดับบนเครื่องประดับศีรษะเปรียบประดุจหมู่มวลบุปผาชาติอันหลากหลายที่พร่างพรายบนภูผาอันอุดมสมบูรณ์และสงบสุขร่มเย็นใต้ร่มพระบารมีของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

new3-1-21017

ในการประกวดมิสเอิร์ธ 2016 ที่ผ่านมา เทียน อัจฉรี บัวเขียว คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมจากชุด “กิ่งกะหร่า มยุรยุงคำ” มาแล้ว

อีกชุดหนึ่งที่เปิดตัวคือชุดฮีโร่ ซึ่งเป็นข้อกำหนดปีนี้เป็นปีแรก โดยฟ้าใสจะนำ ชุด “โพไซดอน เฮียร์” หรือฮีโร่ผู้พิทักษ์แห่งสายน้ำที่คอยปกป้องรักษาผืนน้ำทั่วทั้งโลก เพื่อสร้างความสมดุลของดินและป่า นำความสมบูรณ์และความสุขกลับคืนสู่ทุกสรรพสิ่งที่มีชีวิตบนโลกใบนี้ไปใช้ในรอบเปิดตัวผู้เข้าประกวด

new3-7-21017

ขณะที่ชุดราตรีภายใต้แนวคิด “สุวรรณภูมิ” ดินแดนแห่งความสมบูรณ์และงดงามประดุจดั่งแสงทองที่เปล่งประกายความงดงาม สะท้อนให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองแห่งอารยธรรมของผืนแผ่นดินไทย โทนสีของชุดเป็นสีเหลืองทองสื่อถึงความอบอุ่นเป็นมิตร เปรียบเสมือนการหล่อหลอมเป็นหนึ่งเดียวของ มวลมนุษยชาติจาก 7 ทวีปทั่วโลก สร้างสรรค์ความงามให้โลกใบนี้สวยงามดุจดั่งดินแดนสุวรรณภูมิ

ฟ้าใส ปวีณสุดา กล่าวเปิดใจว่า ดีใจและเป็นเกียรติที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยไปประกวดนางงามเวทีที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยมีตัวแทนสาวงามนานาชาติเข้าร่วมประกวดกว่า 90 ประเทศ เป็นการประกวดนางงามเพื่อช่วยรณรงค์สร้างความตระหนักต่อสิ่งแวดล้อม การทำกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตามพันธกิจของกองประกวดมิสเอิร์ธ โดยตนเองน้อมนำแนวคิดหลักตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริเกี่ยวกับด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมาปฏิบัติ

new3-5-21017

ด้านนางชิชญาสุ์ กรรณสูต กล่าวว่ากองประกวดพิจารณาอย่างดี และเห็นว่าควรส่งฟ้าใสที่เพียบพร้อมทุกด้านที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประชันความงามมิสเอิร์ธ 2017 โดยตั้งเป้าไว้ที่ตำแหน่งสูงสุดของการประกวด

ดร.อดิศร สุดดี ผู้ถือลิขสิทธิ์มิสไทยแลนด์เอิร์ธ กล่าวว่ากองประกวดมิสไทยแลนด์เอิร์ธ ปรึกษากับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ก่อนจะลงตัวที่น้องฟ้าใส หลังจากเปิดตัวแต่งตั้งไปเมื่อเดือนสิงหาคม และส่งโปรไฟล์น้องฟ้าใสไปที่กองประกวดประเทศฟิลิปปินส์ ปรากฏว่าน้องฟ้าใสมีกระแสตอบรับที่ดีมาก ถูกยกให้เป็นตัวเต็งตั้งแต่การประกวดยังไม่เริ่มต้นขึ้น จากการสำรวจของเพจนางงามทั่วโลกและเว็บไซต์ข่าวต่างประเทศที่เกาะติดความเคลื่อนไหวการประกวดความงามเวทีระดับโลก เชื่อว่าในการประกวดครั้งนี้ แฟนนางงามชาวไทยได้ลุ้นกันสนุกแน่นอน ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้กับฟ้าใสก้าวไปครองมงกุฏมิสเอิร์ธ 2017

ฟ้าใส ปวีณสุดา จะเดินทางเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมประกวดในวันอาทิตย์ที่ 8 ต.ค. โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 624 จากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 14.45 น. ถึงกรุงมะนิลา เวลา 19.00 น. การประกวดมิสเอิร์ธ 2017 รอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 4 พ.ย. ที่มอลล์ ออฟเอเชีย เขตปาไซ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

ที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้,ข่าวดาราล่าสุด,ข่าวดารา