“เชน” ส่ายหัวเซ็ง! แจงยิบดราม่าอวดรวยโชว์เช็คร้อยล้าน เหน็บชาวเน็ตยุค 4.0 เมนต์แรง

“เชน” ส่ายหัวเซ็ง! แจงยิบดราม่าอวดรวยโชว์เช็คร้อยล้าน เหน็บชาวเน็ตยุค 4.0 เมนต์แรง

new7-01-31017

2 ต.ค. ที่โรงแรมดุสิตธานี เชน ธนา ลิมปยารยะ นักร้องหนุ่มที่ผันตัวมาเป็นนักธุรกิจ ให้สัมภาษณ์ในงานมอบรางวัล ME AWARD 2017 กรณีโดนดราม่าอวดรวยหลังโพสต์รูปเช็คมูลค่า 100 ล้านบาท และรูปโฉนดที่ดินพร้อมแคปชั่นปลดหนี้บ้านได้หนึ่งหลัง รวมถึงรูปบริจาคเงินทำบุญ

โดย หนุ่มเชน เผยว่า ล่าสุดไปทำบุญ ผมเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว สังคมปัจจุบันชอบคอมเมนต์ด่ากัน ถ้าเราทำแล้วโพสต์ลงไอจีแล้วไม่เดือดร้อนใคร ก็โพสต์ไป แต่พอโพสต์แล้วก็เข้ามาถามอีกว่าทำไมทำเยอะจัง ทั้งที่ปกติเราทำแบบนี้อยู่แล้ว รายได้เท่านี้ ให้คุณแม่เท่านี้ ทำบุญเท่านี้ เก็บไว้เที่ยวเท่านี้ ช่วงนี้ผมรู้สึกว่ามันกลายเป็นค่านิยมของคนเล่นอินเตอร์เน็ตในปัจจุบัน

new7-4-31017

ทำบุญก็โดนว่าไม่ทำก็โดนว่า รู้สึกท้อแท้มั้ย

เฉยๆนะ เราเป็นเด็กที่โตมากับการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเรื่องออนไลน์ แต่เป้าหมายชีวิตของเรายิ่งใหญ่กว่านั้น เลยไม่ค่อยมานั่งคอมเมนต์หรือระบายเรื่องดราม่าในเฟซบุ๊ก

ทำไมต้องเป็นโรงเรียนวัดม่วงแค

พอดีพรรคพวกที่ทำธุรกิจด้วยกันเขาชวนไปก็เลยไป เราอยากทำบุญเฉยๆ เพราะกันไว้แล้วว่า ประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ และที่เป็นเรื่องทุนการศึกษา เพราะสมัยเป็นเด็ก เวลาเราได้ลูกบอลที่โรงเรียนก็มีความสุข แม้ลูกบอลจะเก่าก็ตาม ทุกวันนี้เราโตแล้ว ให้ตรงนี้ได้ เราก็ให้ครับ

new7-3-31017

แล้วเรื่องเช็คมูลค่า 100 ล้านบาท

เป็นเช็คที่เราจ่ายรับโอนบ้านหลังที่เป็นสินสอดสมัยแต่งงานตั้งแต่ต้นปี เพิ่งจะมาจบเพราะบ้านมูลค่าเยอะ ทั้งหมด 147 ล้านบาท ต้องมีการตรวจรับส่งมอบบ้าน และเพิ่งได้โฉนดมาอย่างเป็นทางการ ก็ชื่นใจ ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ เราเป็นเด็กยุคเจนวาย ไม่มีไดอารี่ ทำได้แค่โพสต์ลงไอจี แต่ก็กลายเป็นประเด็นขึ้นมา ก็จะมีชาวเน็ต 4.0 เข้ามาด่าอีก ทำไมไม่เอาเงินไปทำบุญ หรือเสียภาษีมั้ย คือมันเรื่องเดิมๆ ก็ตอบไปแล้วว่าผมทำธุรกิจอย่างถูกต้อง

ลบโพสต์นี้ไปแล้วเพราะโดนคอมเมนต์ค่อนข้างแรง

ใช่ครับ จริงๆไม่อยากลบ ค่อนข้างเสียดาย ส่วนตัวอยากให้มองเป็นเรื่องของความสำเร็จ แต่ก็ลบไปแล้ว ตัดปัญหาเลย ส่วนคอมเมนต์ต่างๆ ไม่ได้อ่าน แต่ดูแล้วปัญหาเดิมๆ เช่น เสียภาษีหรือยัง ปัญหาโลกแตก แต่ผมเสียภาษีเยอะนะ

new7-2-31017

แล้วเรื่องรูปโฉนด

ครับ หลังนั้นซื้อให้แม่ กู้แบงก์ตั้งแต่สมัยเป็นนักร้อง ก็จะมีข้อแม้เยอะหน่อย ดาวน์เยอะหน่อย ตัวนักร้องจะมีรายได้ไม่มั่นคง เราซื้อเหมือนทั่วๆไป ปกติเลย คือสู้กับหลังนั้นมา 6 ปี เพิ่งจะผ่อนหมด ราคา 6 ล้านกว่าบาท ตอนนั้นทยอยผ่อนเดือนละ 4 หมื่นกว่าบาท

new7-8-31017

ที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้,ข่าวดาราล่าสุด,ข่าวดารา