แพ้แล้วกูรูเพียบ! แฟนนางงามชี้ 2 องค์ประกอบทำ “มารีญา” พลาดมงฯ 1.ชุดห่วย 2.ตอบคำถามไม่ดี

แพ้แล้วกูรูเพียบ! แฟนนางงามชี้ 2 องค์ประกอบทำ “มารีญา” พลาดมงฯ 1.ชุดห่วย 2.ตอบคำถามไม่ดี

มารีญา

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาตามเวลาในบ้านเราสำหรับการประกวดสาวงามเวทีมิสยูนิเวิร์ส หรือ นางงามจักรวาล ประจำปี 2017 โดยผลปรากฏว่าสาวงามตัวแทนจากแอฟริกาใต้ “เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์” ได้กลายเป็นผู้หญิงแอฟริกาใต้คนที่ 2 ที่สามารถคว้าตำแหน่ง “นางงามจักรวาล” ไปครอง

 

ขณะที่รองอันดับที่ 1 นั้นตกเป็นของ “เลารา กอนซาเลส” จากโคลอมเบีย และ “ดาวีนา เบนเน็ตต์” สาวงามจากจาเมกาเป็นรองอันดับ 2

ด้านตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยอย่าง “มารีญา พูลเลิศลาภ” หนึ่งในตัวเต็งครั้งนี้ก็ทำดีที่สุดก็คือเข้าติดเป็นหนึ่งในห้าคนสุดท้าย แต่ด้วยความที่เจ้าตัวนั้นเป็นที่คาดหวังเหลือเกินสำหรับแฟนนางงามส่วนใหญ่ พลันที่การประกวดจบลงก็ได้มีแฟนนางงามบางส่วนออกมาโพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์ผ่านโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

ทั้งนี้หลายคนมองว่าองค์ประกอบที่ทำให้ตัวแทนจากสาวไทยไปไม่ถึงฝั่งฝันอย่างน้อยๆ ก็คือเข้ารอบ 3 คนสุดท้ายนั้นมี 2 องค์ประกอบด้วยกัน หนึ่งก็คือชุดที่เจ้าตัวสวมใส่ที่ดูแล้วให้อารมณ์ออกแนวหวือหวาวาบหวิวไปสักนิดเมื่อเทียบกับชุดของสาวงามจากประเทศอื่นๆ ที่ออกไปในเชิงแนวเรียบหรู

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญก็คือเรื่องของการตอบคำถาม

โดยสาวงามจากตัวแทนประเทศไทยนั้นได้คำถามที่ว่า…คุณคิดว่าอะไรคือการขับเครื่องทางสังคมที่สำคัญที่สุดในยุคปัจจุบัน? ซึ่งมารีญาก็ได้ตอบไปในทำนองที่ว่า…แม้ว่าเรากำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแต่การลงทุนในทรัพยากรมนุษย์ที่สำคัญที่สุดคือเยาวชนคนรุ่นใหม่ เพราะคนรุ่นใหม่คืออนาคต คือสิ่งที่ควรจะลงทุนด้วยเพราะพวกเขาคือคนที่จะดูแลโลกของเราต่อไป…ซึ่งคำตอบดังกล่าวนั้นแม้จะฟังดูดี มีเหตุผล ทว่าหลายคนก็มองว่าเป็นคำตอบที่ไม่ค่อยจะตรงกับคำถามสักเท่าไหร่นั่นเอง

อย่างไรก็ตามหลายคนก็มองว่าในส่วนของตัวแทนสาวไทยนั้นทำได้ดีที่สุดแล้วเพราะคำถามที่เจ้าตัวได้รับมานั้นต้องยอมรับว่าไม่เอื้อเอาเสียเลยแถทยังเป็นคำถามที่ค่อนข้างจะตอบยากอีกต่างหาก

 

 

ที่มา : mgronline

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้, ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา