บิ๊ก “พาณิชย์-สศอ.-บีโอไอ” มึน! อยู่ดีๆ รูปโผล่ให้โจรในละครเรื่อง “ล่า 2017” ตามเก็บ จี้ช่องวันแจงด่วน

บิ๊ก “พาณิชย์-สศอ.-บีโอไอ” มึน! อยู่ดีๆ รูปโผล่ให้โจรในละครเรื่อง “ล่า 2017” ตามเก็บ จี้ช่องวันแจงด่วน

ละครเรื่อง “ล่า 2017” ทำฉาวอีกแล้ว! ล่าสุดนำรูปภาพผู้บริหารของหน่วยงานรัฐ ทั้ง “พาณิชย์-สศอ.-บีโอไอ” ไปเป็นภาพให้โจรในเรื่องตามเก็บโดยไม่ได้ขออนุญาต ด้านผู้บริหารที่ถูกนำรูปไปใช้ เป็นงงนำรูปไปใช้ได้ยังไง เหตุไม่มีการขออนุญาต พร้อมร่อนหนังสือสอบถามและขอให้ชี้แจงทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ละครเรื่อง “ล่า” ที่ออกอากาศทางช่องวัน 31 เอชดี เวลา 21.15 น. ทุกวันจันทร์และอังคาร และเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2561 ที่ผ่านมาได้สร้างเรื่องไม่คาดฝันอีกครั้งหนึ่ง โดยครั้งนี้ได้มีการนำรูปของผู้บริหารหน่วยงานราชการ คือ นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ นายศิริรุจ จุลกะรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) และนายโชคดี แก้วแสง รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ไปใช้เป็นภาพประกอบฉากเพื่อให้ตัวละครตัวร้ายในเรื่องไปตามเก็บ ซึ่งได้สร้างความมึนงงให้แก่ข้าราชการทั้ง 3 ท่านเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า กรมการค้าต่างประเทศได้ทำหนังสือสอบถามข้อเท็จจริงไปยังช่องวัน 31 เอชดีแล้วเพื่อขอให้ชี้แจงถึงสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะการกระทำดังกล่าวสุ่มเสี่ยงต่อการเข้าใจผิด และทำให้เสียชื่อเสียง และที่ผ่านมาก็ไม่เคยได้มีการขออนุญาตเพื่อนำภาพไปใช้ และไม่เคยมีการอนุญาตด้วย และมีรายงานอีกว่าทาง สศอ.ก็จะทำหนังสือเพื่อขอให้ชี้แจงเช่นเดียวกัน

จากการสอบถามนายอดุลย์ได้กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า รู้สึกงงเหมือนกัน เพราะตอนที่ละครออกอากาศก็มีคนรู้จักเป็นจำนวนมาก ทั้งโทร. ทั้งไลน์เข้ามาหา บอกว่าไปเล่นละครตั้งแต่เมื่อไร บางคนยังพูดติดตลกว่าถ้าถูกล่าจริงก็พร้อมที่จะมาช่วย แต่ตนก็ไม่ได้คิดอะไรมาก จนได้มาดูคลิปย้อนหลัง พบว่าเป็นการนำภาพไปประกอบในฉากฉากหนึ่งเพื่อให้ตัวละครที่ไม่ดีตามไปเก็บเพราะเป็นคู่แข่งทางการเมือง ซึ่งเกรงว่าจะทำให้เกิดการเข้าใจผิด จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ทำหนังสือเพื่อให้ชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับละครเรื่อง ล่า 2017 นี้ ได้เคยถูกพรรคเพื่อไทยออกมาโวยวายแล้วครั้งหนึ่ง เพราะทีมงานได้พยายามสื่อโลโก้พรรคธรรมนำไทย ซึ่งเป็นพรรคการเมืองฝ่ายไม่ดี ให้มีความคล้ายคลึงกับโลโก้พรรคเพื่อไทย จึงได้สอบถามไปยังผู้บริหารช่องวันว่าได้เห็นและตรวจสอบเนื้อหารายการแล้วหรือยัง รวมถึงโลโก้ที่ปรากฏ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นพฤติกรรมที่ไม่สร้างสรรค์ และมีเจตนาไม่ดี และแจ้งอีกว่าจะใช้สิทธิปกป้องในการฟ้องร้องคดี หากไม่มีการแก้ไข

สำหรับละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของมธุสร รับบทโดยหมิว-ลลิตา หญิงสาวผู้ตัดสินใจเป็นแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยตนเอง แต่เธอต้องพัวพันกับกลุ่มทรชนทั้ง 7 คน ที่ได้รุมโทรมทั้งเธอและลูก จนลูกของเธอมีปัญหาทางจิต เมื่อกระบวนการยุติธรรมไม่สามารถจัดการกับคนเลวทั้งหมด มธุสรจึงตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองและออก “ล่า” ทรชนทั้งหมด

 

 

 

 

ที่มา : mgronline

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

ข่าวดาราบันเทิง
- 7-02-2018 2:30:08 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 490 คน คน