“เบลล่า” ขอเคลียร์ สูบเงิน “พี่เวียร์” จนรักเริ่มไม่หวาน!

“เบลล่า” ขอเคลียร์ สูบเงิน “พี่เวียร์” จนรักเริ่มไม่หวาน!

เบลล่า” เคลียร์อักษรย่อ สูบเงิน “เวียร์” จนรักเริ่มไม่หวาน ยันไม่ซีเรียส มั่นใจไม่ใช่ตนแน่นอน รับเจอกันน้อยเพราะงานหนัก เผยสงสารเจ้าของบทประพันธ์ “บุพเพสันนิวาส” โดนละเมิดลิขสิทธิ์ วอนอย่าเอาเปรียบ เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ส่วนกรณีแม่ค้าหัวใสนำรูปตนไปใช้ในเชิงพาณิชย์ ก็เข้าข่ายละเมิดสิทธิ์ ขอความร่วมมืออย่าทำอีก

ถูกอักษรย่อที่ระบุว่า คู่รัก “V-B” เริ่มไม่หวานเหมือนฉากหน้าแล้ว เพราะโดนฝ่ายหญิงสูบเงินไปไม่น้อย ทำให้หลายฝ่ายโยงมาที่นางเอกสาว “เบลล่า ราณี แคมเปน” กับ “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” ซึ่งสาวเบลล่าออกโรงขอเคลียร์ประเด็นดังกล่าว มั่นใจไม่ใช่ตน ก่อนยันไม่ซีเรียส

“ไม่ใช่นะคะ คือคู่เราไม่ใช่คู่รักค่ะ(หัวเราะ) ส่วนตัวไม่รู้ว่าหวานหรือไม่หวานวัดจากอะไร แต่ทุกวันนี้ก็ยังคุยกันปกติ เพียงแค่ช่วงนี้อาจจะเจอกันน้อยหน่อยเพราะว่าทำงานหนักทั้งคู่ ส่วนเรื่องของความสัมพันธ์ยังเหมือนเดิม ส่วนในเนื้อหาที่บอกว่าฝ่ายชายทุ่มเงินเยอะให้ฝ่ายหญิงจนเริ่มทนไม่ไหวนั้น อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ใช่ตัวเราแน่นอน ถามว่าซีเรียสกับข่าวนี้มั้ย ไม่เลยค่ะ ไม่ต้องคุยถึงข่าวนี้กันด้วยเพราะว่ามันไม่ใช่อยู่แล้ว (ลักกี้อินเกม ลักกี้อินเลิฟด้วย?) ขอบคุณค่ะที่มองแบบนั้น (หัวเราะ) ไม่รู้จะตอบอะไรค่ะ”

เห็นใจเจ้าของบทประพันธ์บุพเพสันนิวาส โดนเอาเปรียบ ถูกชาวเน็ตละเมิดลิขสิทธิ์ วอนอย่าทำ เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย

“ขอบคุณสำหรับกระแสความชื่นชอบละครจนทำให้เรตติ้งดีเกินความคาดคิดมากๆ ส่วนเรื่องที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์สแกนเนื้อหาของนิยายไปลงในเฟซบุ๊กนั้น เห็นข่าวแล้วและอยากถือโอกาสรณรงค์ไว้ตรงนี้เลยว่าการกระทำแบบนี้เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายเพราะสิ่งเหล่านี้มีลิขสิทธิ์ กว่าที่นักเขียนคนหนึ่งจะเขียนนิยายเรื่องหนึ่งได้ต้องใช้เวลารวบรวมข้อมูลนานมาก ถ้าอยากจะรีบอ่านจริงๆ แล้วหาหนังสือเป็นเล่มไม่ได้ก็มีวิธีการซื้อผ่านทางอีบุ๊กที่ถูกต้องตามกฎหมาย หรือยืมหนังสือของเพื่อนมาอ่านไปก่อน แต่อย่าไปทำอะไรที่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์เลยค่ะ จริงๆ เบลไม่เห็นตัวเนื้อหานิยายที่มีการสแกนแล้วแชร์ต่อๆ กันไป แต่ว่าได้เห็นจากข่าว อย่างที่บอกว่ารู้สึกเห็นใจผู้เขียนอย่างมากที่โดนเอาเปรียบแบบนี้ เลยอยากจะขอความร่วมมือทุกคนว่าอย่าทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องเลยค่ะ”

ลั่นถูกนำรูปไปใช้ในเชิงพาณิชย์ ย้ำเข้าข่ายละเมิดสิทธิ์
“ใช่ค่ะ หลายคนที่เอารูปเบลไปแชร์ในแง่ที่ว่าใส่ข้อความคุยเล่นขำๆ กับเพื่อน อันนั้นเป็นเรื่องที่น่ารักเพราะมาจากกระแสละคร แต่ในอีกกรณีหนึ่งที่เอารูปเบลไปใช้ในเชิงพาณิชย์หรือขายของ อาจจะทำให้คนที่เห็นหรือผู้บริโภคเข้าใจผิดได้ ซึ่งมันก็ถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิ์เหมือนกัน ตอนนี้ขอแค่ความร่วมมือจริงๆ ถ้าเป็นสินค้าตัวไหนหรือว่าข้อความไหนที่ส่งมาทางผู้จัดการแล้วทางเราติดต่อกลับไป ส่วนมากก็จะให้ความร่วมมือดี ส่วนใครที่ยังดื้อแพ่งทำต่อไปคงไม่ถึงขั้นจะฟ้องร้องตามกฎหมาย อย่างที่บอกว่าคงเป็นการขอความร่วมมือกันมากกว่าค่ะ”

 

 

ที่มา : Mgronline

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา