ย้อนดู คุณหญิงจำปา บุพเพสันนิวาส “เหมียว ชไมพร” สวยสะกดใจมาตั้งแต่สาวๆ

ย้อนดู คุณหญิงจำปา บุพเพสันนิวาส “เหมียว ชไมพร” สวยสะกดใจมาตั้งแต่สาวๆ

ติดพูด “ออเจ้า” กันทั้งบ้านทั้งเมืองเลยทีเดียว สำหรับกระแสละครดัง “บุพเพสันนิวาส” ซึ่งหนึ่งในตัวละครสำคัญของเรื่องอย่างคุณหญิงจำปา แม่ของพ่อเดช หรือ หมื่นสุนทรเทวา แสดงโดยหนุ่ม “โป๊ป ธนวรรธน์” นั้น ก็เป็นที่พูดถึงไม่แพ้กัน เพราะถึงแม้จะเป็นคนดุ แต่คุณหญิงป้าแต่ก็ให้ความยุติธรรมและดูเอ็นดูแม่การะเกด ซึ่งแสดงโดยนางเอกสาว “เบลล่า ราณี” อยู่ไม่น้อย

งานนี้ ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพสมัยสาวๆ ของคุณหญิงจำปา ซึ่งแสดงโดย เหมียว ชไมพร จตุรภุช นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 54 ปี โดยต่างพากันชื่นชมว่าความสวยของคุณหญิงป้า สวยความสะกดใจมาตั้งแต่สมัยสาวๆ ที่แท้จริง

สำหรับ เหมียว ชไมพร จตุรภุช เริ่มต้นเข้าสู่วงการด้วยการเข้าประกวดนางสาวไทย เมื่อปี พ.ศ. 2527 จากนั้นจึงได้เข้าสู่วงการแสดงโดยเริ่มจากละครจักรๆ วงศ์ๆ ทางช่อง 7 เรื่อง เทพสามฤดู และเริ่มเข้าสู่วงกรบันเทิงในสายนักแสดงอย่างเต็มตัว และรับบทได้หลากหลายทั้ง นางเอก นางรอง และนางร้าย

แต่เนื่องจากมีสายตาดุเด่นออกไปทางร้ายลึก จึงมักได้บทร้ายมากกว่า เช่น บท “พิตะวัน” ในละครเรื่อง มายา (ช่อง 7), “ศันสนีย์” จากเรื่อง จำเลยรัก (ช่อง 7), “คุณยายวรนาฏ” จากเรื่อง ทายาทอสูร (ช่อง 5) ฯลฯ แต่ยังเล่นบทน่าสงสารได้ดี เช่น บท “น้อย” ในละครเรื่อง คมพยาบาท ทางช่อง 5, บท “ปัทมา” จากเรื่อง ขมิ้นกับปูน ทางช่อง 7, บท “โอบบุญ” จากเรื่อง กำแพงบุญ ฯลฯ

สำหรับชีวิตส่วนตัว ปัจจุบัน ชไมพร ยังมีสถานภาพโสด ได้ผันตัวทำงานเบื้องหลังเป็นผู้บริหาร บริษัท เนเวอร์แลนด์ ครีเอชั่น จำกัด และ บริษัท แชนนอล ซี จำกัด เพื่อผลิตรายการสารคดี และยังรับงานละครโทรทัศน์บ้างเป็นช่วงๆ

 

 

 

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : th.wikipedia

ภาพ : meaw.chamai

ที่มา : Sanook

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง >>

เปิดครัว การะเกด สูตร น้ำปลาหวาน น้ำจิ้มซีฟู้ด ละคร #บุพเพสันนิวาส เปิดครัว การะเกด สูตร น้ำปลาหวาน น้ำจิ้มซีฟู้ด #บุพเพสันนิวาส

ทรงผมสมัยโบราณ ของตัวละครในเรื่อง บุพเพสันนิวาส (เกร็ดความรู้)ทรงผมสมัยโบราณ   บุพเพสันนิวาส (เกร็ดความรู้)

 

 คลิปย้อนหลังบุพเพสันนิวาสทุกตอน

ข่าวดาราบันเทิง
- 8-03-2018 4:08:36 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 613 คน คน