เปิดประวัติ!! สตรีชุดสีม่วงในฉากแข่งเรือ หลายคนสงสัยคือใคร

เปิดประวัติ!! สตรีชุดสีม่วงในฉากแข่งเรือ หลายคนสงสัยคือใคร-ซีนที่รักของผกก.

เป็นฉากที่ ใหม่ ภวัต ผู้กำกับ บุพเพสันนิวาส โพสต์ว่าเป็นซีนที่รักซีนหนึ่ง กับฉากแข่งเรือ ที่แม่หญิงการะเกดไปเป็นเชียร์ลีดเดอร์ เมื่อคืน (15 มี.ค.) โดยเจ้าตัวโพสต์คลิปและแคปชั่นด้วยว่า

“#บุพเพสันนิวาส #แข่งเรือยาว#พระเจ้าเสือแข่งเรือยาว เป็นอีกซีนนึงที่ชอบ ดีใจที่ได้ทำซีนนี้ อ่านบทอ่านบทประพันธ์พอถึงซีนนี้…อ่ะ น่าสนุก แต่ที่น่าสนุกและน่าสนใจยิ่งกว่าเมื่อรู้ว่าในจำนวนฝีพายนั่นมี 1 บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ที่กำลังจะเปิดตัว..มะเดื่อ(อนาคตพระเจ้าเสือ)ร่วมขบวนอยู่ด้วย ความอยากทำซีนนี้หนักเข้าไปอีกทั้งๆที่พระเจ้าเสือหามีไดอะล็อกใดๆไม่ 1ในซีนที่รัก”

โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึง สตรีในชุดไทยสีม่วงที่นั่งอยู่กับเด็กชาย เจ้าจอมหม่อมห้าม มาร่วมดูการแข่งขันด้วย ทำเอาคนดูสงสัยว่า เจ้าจอมหม่อมห้าม คือ ใคร ซึ่งในประวัติศาสตร์ มีการอธิบายว่า เจ้าจอมหม่อมห้าม หมายถึงหญิงสามัญที่เป็นภรรยาของเจ้านาย

เจ้าจอมมารดา คือ ฐานันดรศักดิ์ของพระสนมเอกกับพระสนมโทที่มิใช่สมาชิกแห่งพระราชวงศ์ แต่มีพระราชโอรสหรือพระราชธิดา สนองพระเจ้าแผ่นดินกับสมเด็จพระบวรราชเจ้า

เจ้าจอม คือ ฐานันดรศักดิ์พระสนมกับสนมที่มิใช่สมาชิกแห่งพระราชวงศ์ แต่ไม่มีพระราชโอรสหรือพระราชธิดา สนองพระเจ้าแผ่นดินกับสมเด็จพระบวรราชเจ้า

มีคำเรียกเจ้าจอมที่เคยได้ยิน ดังนี้

เจ้าจอมหม่อมห้าม หมายถึงภรรยาที่มิได้เป็นเจ้าของพระมหากษัตริย์หรือของพระบรมวงศานุวงศ์

เจ้าจอมอยู่งาน หมายถึง เจ้าจอมที่มีหน้าที่อยู่งานรับใช้พระมหากษัตริย์ในวันนั้น ๆ ซึ่งอาจอยู่งานพัด อยู่งานนวด เป็นต้น ทั้งนี้ คำว่า “เจ้าจอมอยู่งาน” เป็นคำที่ใช้กันเฉพาะภายในราชสำนัก

เจ้าคุณจอมมารดา ตำแหน่งของภรรยาที่มิได้เป็นเจ้า ของรัชกาลก่อน ซึ่งเป็นเจ้าขรัวยายของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้า

ส่วนคำว่า พระสนม หรือ พระสนมเอก ถือเป็นยศของเจ้าจอมหรือเจ้าจอมมารดา ซึ่งพระมหากษัตริย์ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมยกย่องขึ้นสุดแต่พระราชอัธยาศัย

 

#บุพเพสันนิวาส #แข่งเรือยาว#พระเจ้าเสือแข่งเรือยาว 😍เป็นอีกซีนนึงที่ชอบ ดีใจที่ได้ทำซีนนี้ อ่านบทอ่านบทประพันธ์พอถึงซีนนี้…อ่ะ น่าสนุก แต่ที่น่าสนุกและน่าสนใจยิ่งกว่าเมื่อรู้ว่าในจำนวนฝีพายนั่นมี 1 บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ที่กำลังจะเปิดตัว..มะเดื่อ(อนาคตพระเจ้าเสือ)ร่วมขบวนอยู่ด้วย ความอยากทำซีนนี้หนักเข้าไปอีกทั้งๆที่พระเจ้าเสือหามีไดอะล็อกใดๆไม่ 1ในซีนที่รัก❤🙏

โพสต์ที่แชร์โดย Mai P.wat. P.(ภวัต พนังคศิริ) (@maich3iam) เมื่อ

 

ที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

 

 

 

 คลิปย้อนหลังบุพเพสันนิวาสทุกตอน

ข่าวดาราบันเทิง
- 17-03-2018 9:51:10 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 2,039 คน คน