ล้วงชีวิต “ตุ๊ยตุ่ย” หลังลาวงการ 3 ปี เหตุคิดว่าตัวเองดีคนเดียว จนทุกคนหนีหายหมด

ตุ๊ยตุ่ย

ล้วงลึก “ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด” หลังติสท์แตก หูเบา ลาวงการ 3 ปี เผยมีแฟนเพศเดียวกัน! พร้อมอโหสิกรรม ส้มณัช พร กลางรายการ 

เพราะความหูเบาของตัวเองที่คิดว่าคนอื่นไม่ดีไปซะหมดทำให้ “ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด” พิธีกร นักแสดง สาวอารมณ์ดีเกือบเสียคนดีๆ รอบตัวไปอย่างเพื่อนซี้ “ส้ม ณัชพร” ถึงกับเอ่ยอโหสิกรรมกันกลางรายการ

ล่าสุด ออกมาเปิดเผยชีวิตสุดติสต์แตกของตัวเองที่ทิ้งวงการหายหน้าหายตาไป 3 ปีเต็ม ผ่านรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง One31 พร้อมเผยว่าตอนนี้มุมมองความรักตัวเองเปลี่ยนไปจากเคยมีแฟนเป็นผู้ชายตอนนี้หันมาคบหญิงด้วยกันเพราะมองลึกเข้าไปข้างในมากกว่าภายนอก

หายไปจากวงการบันเทิงหลายคนบอกว่าติสต์แตก ?

“เป็นความเชื่อที่ผิดมากกว่า ไม่มีวิจารณญาณ ไม่มีตรงกลาง ไม่ตรวจสอบ ตรวจทานตัวเองมันใช่ มันถูกหรือเปล่า ไม่สังเกตคนรอบข้างว่าเขาอยากจะเตือนเรา พอถึงเวลานึงอาก็เปลี่ยนไป หายหัวไปเลย คือมองว่าตัวเราดี พรรคพวกของเรานั้นดี คนอื่นทำอะไรก็ไม่ถูกไม่ควร เรานึกว่าตัวเราดีเอง”

ไม่มีใครกล้าติเรา ?

“ตอนนั้นไม่มีใครกล้าติเรา มันเกิดจากความหลงผิด ถ้าเราดีจริงๆ จะไม่ติเตียนคนอื่น ถ้าเราดี เราต้องเข้าใจคนอื่น อาสามารถตัดสินคนอื่นได้ด้วยคำพูดของใครก็ตามที่เราหลง เหมือนเราไม่มีวิจารณญาณ”

เห็นว่าแม่ส้ม (ส้ม ณัชพร เจ้าของรายการ) ก็โดนอาตัดสินด้วยเหรอ

“โอ้ย!!! ส้มนี่ชั่วช้าเลย คือเจ้าตัวหรือคนบางคนเขายังไม่รู้เลยว่าเขาเป็นที่ชังของอา เอาจริงๆ พอจะมารายการนี้เราก็คุยข้อมูลกับครีเอทีฟแล้วเราก็นึกได้ว่าเราเคยตัดสินส้มไว้ด้วย ว่าส้มมันเลว แต่เรานึกไม่ออกที่ไปตัดสินเขา คือ ณ ขณะนั้นเราฟังอะไรเยอะแยะว่าส้มไม่ดี เราเลยตัดสินแบบนั้น เราขี้เกียจมาสืบด้วย เหมือนกับว่าเราฟังคนกล่าวถึงแบนนั้น แบบนี้ เรารีบเชื่อ รีบตัดสิน”

รู้สึกยังไงที่อาเขาตัดสินเราไปเรียบร้อยแล้ว

ส้ม : งง คือจริงๆ พอครีเอทีฟเขาคุยข้อมูลแล้วรู้เรื่องนี้มา เราก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมตุ่ยคิดแบบนั้น แล้วก็ไม่เคยคิดเลยว่าตุ่ยจะคิดไม่ดีกับเรา”

อาตุ่ย : กรรมทั้งหลายกาย วาจา ใจ กรรมที่น่าติเตียนทั้งสิ้น ที่มีต่อเพื่อนโดยที่เพื่อนไมรู้ตัว เกิดจากที่เรารับฟังแล้วก็เชื่อคนอื่นแล้วตัดสิน คุณอาจจะคิดว่าคุณฉลาด ดีพร้อม วันหนึ่งคุณอาจจะคิดว่าคุณหลงอะไรมากๆ หรือศรัทธาใดๆ คุณต้องรู้จักมีวิจารณญาณ คุณต้องใช้กาลามสูตรของพระพุทธองค์มาตรวจสอบอันนั้นด้วย มิฉะนั้นคุณจะเสียอะไรหลายๆ อย่าง คืออย่างอา อาไม่มีอินเนอร์เลยว่าส้มเขาทำอะไร รู้แต่ว่าเขาไม่ดีก็คือไม่ดี”

ส้ม : นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เราได้ยินว่าเขาไม่ได้มีเรื่องกับเราโดยตรง เพราะในชีวิตเราไม่มีปัญหาอะไรกันเลย แล้วอยู่ๆ เขาก็รุ้สึกว่าไม่ชอบขี้หน้าเรา โดยที่เราก็ไม่รู้ตัว”

อาตุ่ย : ในอดีตเคยคิดว่าส้มเขาเจ๋ง สามารถเลี้ยงลูกผู้อื่นเสมือนลูกตน วันใดต้องปล่อยก็ปล่อยเป็น คือเรารู้สึกรักแล้วก็ศรัทธามันมาก เราผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ”

วันนี้อยู่ด้วยกันตรงนี้มีอะไรอยากจะบอกกันมั้ย

อาตุ่ย : แม้ว่าเอ็งไม่เคยรู้ใดๆ ว่าข้าเคยคิดไม่ดีใดๆ ซึ่งดีแล้วมันก็บริสุทธิ์อยู่ในนั้น ใจที่มันแปดเปื้อนคือใจของฉันที่คิดไม่ดีต่อเธอ ฟังคำผู้อื่นที่คิดไม่ดีมากกว่าความดีของเธอได้อย่างไร ในขณะนั้นฉันเป็นได้อย่างไร กรรมใดๆ ที่น่าติเตียน ทั้งความคิด การกระทำ คำพูด ที่อาเคยทำต่อส้ม อาต้องกราบขอขมาส้มด้วย ขอให้เพื่อนอโหสิกรรมต่อเพื่อนด้วยค่ะ”

ส้ม : “สำหรับเราไม่ได้คิดว่ามันเป็นกรรมอะไรยิ่งใหญ่เลย เราดีใจที่ตุ่ยกลับมาเป็นตุ่ยเพื่อนเราคนเดิม”

อารมณ์ไหนที่อยู่ดีๆ ก็คลายจากตรงนั้นได้

“มันมีความเอ๊ะบางอย่าง อาว่าอาอาจจะหมดเวรหมดกรรมด้วยแหละ ในช่วงที่เราคลั่งๆ อยู่เนี่ย มันเอ๊ะนิดนึงว่าคนเราจะไม่ชอบคนอะไรเยอะแยะไปหมด แต่พอมันมีมากคนเข้าเราก็รู้สึกว่าเราเริ่มตรวจสอบ แล้วก็ถ้าเราอยู่ตรงนี้อีกจะเป็นยังไง เราก็เลยถอยออกมานิดนึง มองในแง่ดีของคนอื่นบ้าง มองคนอื่นด้วยความรัก ความเมตตาจริงๆ บ้าง”

แล้วตอนนี้อายังติดต่อกับกลุ่มเพื่อนอาที่ทำให้เรารักและศรัทธาอยู่มั้ย ?

“ไม่เลยค่ะ รู้สึกว่าใครจะทำอะไรให้เกิดขึ้น ถ้าเราเป็นคนมั่นคงหนักแน่นแต่แรก เราก็จะไม่มีความเสียหายของหัวใจเกิดขึ้น ความเชื่อที่ผิดมันก็ทำให้เรากระทำที่ผิด มันทำให้เราสูญเสียเพื่อนบางคน แต่บางคนเค้าโดนเราทำไม่ดีต่อเค้าไปอีก เพราะเรารู้สึกว่าเค้าไม่ดี แล้วเราก็สนิทด้วย แล้วคนคนนั้นเค้าก็รักในตัวเรามาก แล้วพอเค้าโดนอะไรแบบนี้เค้าก็จะเจ็บปวดใจมาก”

เห็นว่าไปไหว้พระขอพรด้วย ?

“คือที่หลุดมาได้ส่วนนึงเพราะอาจจะสิ้นเวรสิ้นกรรมด้วย แล้วก็อธิษฐานว่าสิ่งใดที่เป็นมิจฉา ความผิด คนไม่ดีได้โปรดแสดงตัวตนออกมาด้วย เราก็คิดว่าคนที่เราไม่ชอบเขา เขาจะแสดงตัวตนออกมา ปรากฎว่าสิ่งที่เหมือนดีก็แสดงให้เราได้เห็นว่ามันไม่มีดีจริงๆ นั่นแหละ”

ประเด็นเรื่องความรักได้ข่าวว่ามีแฟนคนล่าสุดไม่ใช่ผู้ชายแล้วก็ไม่ใช่ทอม ใครจีบใครก่อน ?

“เริ่มมากจากเพื่อนกัน อยู่ด้วยกันได้ ทำอะไรด้วยกันได้คือผู้หญิงอยู่กับผู้หญิงมันดี เรารักคนที่ข้างในมองข้ามภาพภายนอกของเขาไป”

เปลี่ยนจากชายมาเป็นหญิงแตกต่างกันยังไง ?

“เราไม่ได้รู้สึกอะไร พอมีแฟนเป็นผู้ชายบางทีก็รู้สึกอึดอัด พอเป็นผู้หญิงมันมีความรู้สึกกลมกลืน คือคนนี้เขาเป็นเพื่อนของเพื่อนอาแล้วเจอกันในกลุ่มมานาน เรารู้สึกว่าเค้าใจดี คนนี้เรารู้สึกว่าเค้าเป็นพลังบวก มุมมองความรักเราก็เปลี่ยนไปด้วยวัย ด้วยเวลาต่างๆ ทุกอย่างมันเปลี่ยนได้เสมอ

ติดตามรายการคุยแซ่บ Show ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

ขอบคุณข่าวที่มา : sanook

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

ข่าวดาราบันเทิง
- 14-06-2018 10:10:11 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 748 คน คน