น้ำตาท่วม “แนท อนิพรณ์” เผยปมในใจเปลี่ยนชีวิต จะไม่ยอมให้ ตา-ยาย ต้องลำบาก

น้ำตาท่วม “แนท อนิพรณ์” เผยปมในใจเปลี่ยนชีวิต จะไม่ยอมให้ ตา-ยาย ต้องลำบาก

แนท–อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ สาวงามเจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ปี 2015 และผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส ที่มีรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมอยู่ในครอบครอง จนสาวๆ หลายคนอิจฉา เพราะคิดว่าชีวิตของเธอนั้นแสนจะเพียบพร้อม

แต่ใครจะรู้ว่าสาวสวยระดับนางงามคนนี้ กลับมีปมฝังลึกอยู่ในใจเมื่อได้เจอกับประโยคเดียวที่บอกกับเธอว่า “ไม่ต้องห่วงนะ ตาจะไปอยู่บ้านพักคนชรา เพื่อไม่ให้หลานต้องลำบาก” ซึ่งประโยคดังกล่าได้ที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปแทบจะทันที

เพราะนับตั้งแต่วันนั้น แนท อนิพรณ์ ก็ตัดสินใจทำทุกอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับครอบครัว ทั้งงานขายของ งานแสดงละคร หรือแม้กระทั่งการเดินแบบ เพื่อป้องกันไม่ให้วันนั้นเกิดขึ้นกับคนที่เธอรักเป็นอันขาด

ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านรายการ The Hidden Songs ร้องเรื่องลับ ที่มี นิ้วกลม-สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ เป็นพิธีกร และเหล่าเมนทอร์ โดยสาวแนทได้เล่าถึงเรื่องราวชีวิตวัยเด็กของเธอให้ฟังว่า

“ตั้งแต่เด็กก็อยู่กับแม่และตา-ยาย มีพี่สาวและน้องสาว ส่วนพ่อเลิกกับแม่ไปตั้งแต่แนทยังจำความไม่ได้ ตอนเด็กๆ แนทต้องช่วยแม่ขายของที่ตลาด จนแม่ย้ายไปทำงานที่เชียงใหม่ จากนั้นแนทก็อยู่กับตาและยายมาตลอด เวลากินข้าวกันในครอบครัว ตาจะไม่กินเนื้อสัตว์ โดยโกหกว่าไม่ชอบ แต่แนทมารู้ทีหลังว่าจริงๆ แล้ว คือเก็บเอาไว้ให้แนทกับพี่น้องกิน”

“พอเรียนถึงชั้นมัธยมตาก็ปลดเกษียณ แต่กลับเอาเงินบำเหน็จมาเปิดร้านขายของ แล้วยังไปออกรถตู้มารับส่งนักเรียนอีก แนทสงสัยว่าทำไมทำงานเยอะจัง ตาก็บอกว่าเหงา กว่าจะรู้ความจริงว่าตาทำแบบนี้เพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูเรา ก็คือวันที่ตาขับรถชนคนอื่นเพราะไม่สบาย แต่เรื่องที่ทำให้แนทอึ้งไปและทำใจไม่ได้เลยคือ ตอนใกล้จะเข้ามหาวิทยาลัยตาพูดขึ้นมาว่า ‘ตาจะไปอยู่บ้านพักคนชรา จะได้ไม่เป็นภาระของหลานๆ’ แนทจำได้ตอนนั้นว่าร้องไห้เยอะมาก (ตาแดง) ตาดูแลเรามาดีมาก เขาเหนื่อยมาทั้งชีวิตแล้ว ตอนแก่ควรจะได้อยู่อย่างสบาย ไม่ใช่ไปอยู่บ้านพักคนชรา”

“ซึ่งทุกคนก็รู้ว่ามันซึมเศร้าขนาดไหน ประโยคนี้ประโยคเดียว เปลี่ยนชีวิตแนทไปเลย สัญญากับตัวเองทันทีว่าจะไม่ให้วันนั้นเกิดขึ้นเด็ดขาด ช่วงนั้นไปเรียนติวด้วย ไปทำงานหลายอย่างด้วย เหนื่อยมากแต่โกหกว่าไม่เหนื่อย จนกระทั่งสอบติด ก็พอดีกับเป็นช่วงที่มีผู้ใหญ่ชวนให้เข้ามาเป็นนางแบบ ตอนนั้นแนทก็ทำนะเพื่อหาเงินไว้ดูแลตากับยาย ถึงแม้บางงานเรารู้สึกเราว่าทำได้ไม่ดี อย่างการเล่นละคร ก็กลับมาร้องไห้ตลอด แต่ตากับยายอยากเห็น แนทก็ไปทำ เรียกว่างานสุจริตอันไหนที่ได้เงินก็ทำหมด”

“ตอนนี้แนทซื้อบ้านให้ตากับยายอยู่ก็มีความสุขที่สุดแล้ว (ยิ้ม) วันนี้มาเปิดใจในรายการ ได้เล่าเรื่องนี้ให้เหล่าเมนทอร์ ซึ่งมีคุณหมออยู่ด้วยได้ฟัง ก็รู้สึกโล่งเหมือน คุณหมอเตือนแนทว่าการที่ยอมทำทุกอย่าง โดยไม่นึกถึงตัวเองขนาดนี้เป็นสิ่งที่ดีมาก แต่ต้องมองด้วยว่ามีสิ่งไหนที่ทำเพื่อตัวเองบ้างไหม อย่าทิ้งตัวเอง ให้เอาความกตัญญูมาเปลี่ยนเป็นพลังงานในการทำงานยังไงแนทก็อยากฝากคนที่กำลังท้อแท้หรือสู้ชีวิตอยู่ดูเรื่องราวของแนท อาจะเป็นแรงผลักดันให้คุณทำเพื่อคนที่คุณรักนะคะ”

ขอบคุณรูปภาพจากIG : potter_natt

ที่มา : sanook

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

ข่าวดาราบันเทิง
- 2-07-2018 2:43:41 โพสต์โดย : mootono คนดู อ่าน 72 คน คน