‘ดู๋ สัญญา’ เฮ! ลูกชาย คว้าชัย แข่งชกมวย MMA สมัครเล่น

‘ดู๋ สัญญา’ เฮ! ลูกชาย คว้าชัย แข่งชกมวย MMA สมัครเล่น

ทำเอาคนบันเทิงมาช่วยกันเชียร์สนั่นวงการเมื่อ เอม-สรรเพชญ์ คุณากร ลูกชายพิธีกรชื่อดังอย่าง ดู๋ สัญญา คุณากร ลงแข่งขัน “อิ๊กไนท์ วอร์ริเออร์ แชมป์เปียนชิพ 2018” การแข่งขัน MMA ระดับสมัครเล่นแบบลีก (league) ครั้งแรกในประเทศไทย

โดยแข่งขันเป็นคู่เปิดก่อนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ที่ต้องมาเจอกับ ‘แทนดี้-ปฏิพัทธ์ อามาตย์เสนา’ ลูกชายของ ‘มาสเตอร์ทอง’ หนึ่งใน 4 โค้ช โครงการและเทรนเนอร์ MMA ที่ สตูดิโอ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด (ซอยลาดพร้าว 107) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งคนที่ดูเป็นห่วงและตื่นเต้นสุดๆ เห็นจะเป็น ‘ดู๋-สัญญา’ ที่ควงภรรยา ‘อุ๋ย อาทิตยา’ มาเชียร์ลูกชายเกาะขอบสนามแล้ว ยังมีพี่และเพื่อนจากรายการกิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียงอย่าง ป๋ากิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ, สมจิตร จงจอหอ, วีรศักดิ์ นิลกลัด ,กิ๊ฟต์ วรรธนะ แถมยังมีเหล่า ดารา-นักแสดง ที่ตบเท้าเข้ามาชมการแข่งขันอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ไมค์-ภัทรเดช, ไต้ฝุ่น-เคพีเอ็น, จอห์น นูโว, ยูโร ยศวรรธน์ ทะวาปี ฯลฯ

พอถึงเวลาที่ ‘เอม’ ลงสนามแข่ง ก็ทำเอา ‘ดู๋ สัญญา’ นั่งไม่ติด เพราะลุ้นสุดๆ ถึงเวลาเริ่มการแข่งขันปุ๊บ ‘เอม’ จัดเต็มไม่ยั้ง กระโดดขึ้นคร่อม ล็อคคอคู่ต่อสู้ชนะซับมิชชั่น ไปในยกที่ 1 ด้วยเวลา 58 วินาที ทำเอาเหล่าพี่ป้าน้าอา กระโดดเฮกันทั้งสนาม

หลังจากที่ ‘เอม’ ขึ้นรับเหรียญบนเวทีเสร็จ ได้ให้สัมภาษณ์พร้อมกับ ‘พ่อดู๋’ ถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า
โดย พ่อดู๋ เผยก่อว่า “ตอนขึ้นแข่งคนตื่นเต้นจะเป็นพ่อกับแม่ เพื่อนพ่อกับ เพื่อนแม่(หัวเราะ) จริงๆ เราก็ไม่ได้คาดหวังว่าต้องแพ้ชนะ เพราะการแข่งขัน เป็น MMA รอบสมัครเล่น เป็นจุดเริ่มต้น เราเลยไม่ควรไปเล็งเห็นว่าต้องชนะ เพราะมันจะนำไปสู่ความไม่ปลอดภัย ให้มันเป็นไปตามแผนของเขา ส่วนจะได้ตามแผนไหม มันไม่มีใครรู้ ณ วินาทีนั้นของเขาสองคน อย่างที่บอกว่า ความมุมานะเป็นหน้าที่ของคน ส่วนผลของชัยชนะเป็นหน้าที่ของเบื้องบน ให้ทำเต็มที่ก็พอ”

“ผมไม่ได้โฟกัสเรื่อง แพ้ชนะ ผมแค่เป็นแฟน MMA ผมแค่อยากลองมาตลอดเท่านั้นเอง วันนี้ได้มาลองถือเป็นโอกาสที่ดี ให้เราได้เรียนรู้ และมีประสบการณ์ ความรู้สึกตอนที่รู้ว่าชนะ มันก็รู้สึกดีที่ไม่ต้องสู้อีกยกครับ(ยิ้ม) หลังจากนี้เดี๋ยวผมจะต้องกลับไปเรียน แต่มวยMMA เราเล่นเพื่อการออกกำลังกายครับ ขอบคุณทุกคนมากนะครับสำหรับแรงเชียร์แรงใจ กำลังใจที่มีให้ผม” น้องเอม กล่าว

ข่าวดาราบันเทิง
- 24-07-2018 11:32:55 โพสต์โดย : mootono คนดู อ่าน 191 คน คน