“โจอี้ บาซู” โรคหลอดเลือดในสมองตีบ ส่งผลกระทบทำ “ตาซ้ายบอด”

“โจอี้ บาซู” โรคหลอดเลือดในสมองตีบ ส่งผลกระทบทำ “ตาซ้ายบอด”

โจอี้ บาซู

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้รับการเปิดเผยว่าอดีตนักร้องชื่อดัง “โจอี้ บาซู” ลื่นล้มในห้องน้ำเป็นเหตุให้เป็นอัมพาตครึ่งซีกเนื่องจากโรคหลอดเลือดในสมองตีบ

ล่าสุด ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง บีอาร์ซี ที่เพิ่งรับโจอี้เข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้จัดแถลงข่าวความคืบหน้าอาการป่วยของอดีตนักร้องชื่อดัง ทั้งส่วนของอาการล่าสุดและคดีความยาเสพติด

ทั้งนี้ โจอี้ ยังได้เผยเรื่องราวสุดช็อกว่า ขณะนี้ตาข้างซ้ายของตนเองมองไม่เห็นแล้ว ซึ่งเป็นผลมาจากอาการโรคหลอดเลือดในสมองตีบ

ด้าน นายชาตินันท์ เชยประเสริฐ ประธานกรรมการบริษัท ผู้อำนวยการศูนย์ฯ ชี้แจงต่อว่า “พูดตรงๆ ก็คือพี่โจอี้ ตามองไม่เห็นข้างนึงครับ ซึ่งมันเป็นอาการที่มาคู่กันโรค แต่มันเป็นคนละเรื่องกับการฟื้นฟูที่ศูนย์ฯ เนื่องจากตาเป็นเรื่องละเอียดอ่อนในการฟื้นฟูสมอง คือตาของพี่โจอี้ไม่เป็นอะไรนะครับ กระจกตาปกติทุกอย่าง แต่ว่าเวลาที่ส่งกระแสประสาทจากตา สมองประมวลผลไม่ได้ว่าเป็นภาพอะไร มันก็เหมือนเมนบอร์ดที่ประมวลผลไม่ได้ พอประมวลผลไม่ได้หมอก็ต้องมาดูว่าในสมองส่วนนั้นที่เสียไปมีโอกาสฟื้นขึ้นมาได้มั้ย ซึ่งเรายังคอนเฟิร์มอะไรตรงนี้ไม่ได้นะครับ แต่โดยดีเทลต้องคุยกับหมอด้านนี้ก่อน แต่ทางเราให้คำตอบเรื่องตาไม่ได้”

ขอบคุณคลิป : AMARIN TVHD

ที่มา : sanook

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา