บอกรักแม่ในแบบ “เติร์ด-ปอร์เช่-ริว” ไนน์ บาย นาย

ใน “วันแม่”  3 หนุ่ มตัวแทนจาก 9×9 (ไนน์ บาย นาย) โปรเจคพิเศษโดย 4NOLOGUE ( โฟร์โนล็อค)  นำโดย “เติร์ด-ลภส งามเชวง,ปอร์เช่-ศิวกร อดุลสุทธิกุล” ศิลปินในสังกัดโฟ ร์โนล็อค และ “ริว-วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์” จากช่อง 3 ขอมาแชร์ เรื่องราวความรัก พร้อมวิธีบอกรัก “คุณแม่” ตามสไ ตล์ 3 หนุ่ม จะน่ารักอบอุ่นแค่ไหนไปฟังกันเล ย

 

เติร์ด-ลภัส งามเชวง (เติร์ด 9×9)

“ผมไม่เคยบอกรักแม่เลยครับ(หัวเราะ) เป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าบอกรักด้วย อีกอย่างที่บ้านเราไม่ได้มีการแ สดงออกอะไรกันมากนัก เราก็รู้กันเองอยู่แล้วว่าเรารั กกัน เราก็เทคแคร์กันในครอบครัวทุกๆ วัน ดูแลใส่ใจกันและกันในแบบอื่น ถามว่ามีทะเลาะกันบ้างมั้ย มีครับ ผมเป็นคนชอบเถียง(หัวเราะ) ไม่รู้เป็นอะไรกับแม่นี่คือต้อง เถียงไว้ก่อน เวลาแม่โกรธเพราะผมเถียง วิธีการง้อของผมคือการทำเหมือนไ ม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วก็คุยกับเข า(หัวเราะ) ถามว่าได้ผลมั้ย ก็ได้ผลนะครับเป็นแบบนี้ทุกครั้ ง  เวลาผมโกรธแม่ก็ทำเหมือนไม่ มีอะไรเกิดขึ้นเหมือนกัน เพราะสุดท้ายแล้วผมว่าไม่ว่าเรา จะทะเลาะกันยังไง เราก็เข้าใจกัน ผมรู้ที่แม่บ่นเพราะแม่เป็นห่วง แม่ก็รู้ดีที่สุดว่าผมเป็นคนยังไง มันเลยกลายเป็นว่าเรารู้กันโดยไม่ต้องพูด”

ปอร์เช่-ศิวกร อดุลสุทธิกุล (ปอร์เช่ 9×9)

“ผมกับคุณแม่ค่อนข้ างสนิทกัน เพราะว่าแม่จะคอยไปรับไปส่ง หรือบางครั้งเวลาไปทำงานท่านก็จ ะไปด้วย ไปให้กำลังใจอยู่ห่างๆ และด้วยความที่เราใช้เวลาอยู่ด้ วยกันเยอะผมกับแม่เลยคุยกันเหมื อนเพื่อน(ยิ้ม) คุยกันได้แทบทุกเรื่อง ถามว่าทะเลาะกันบ้างมั้ย ก็มีบ้างที่ความคิดไม่ตรงกัน หรือบางทีผมเองก็หลุดคำพูดที่ แม่ฟังแล้วไม่ค่อยโอเคออกไป ผมก็จะเข้าไปขอโทษตรงๆ เลย คุณแม่ก็เข้าใจ เราไม่เคยโกรธกันข้ามวันเลยครับ เพราะด้วยความที่ท่านเข้าใจเรา อย่างที่บอกว่าผมกับแม่เหมือนเพื่อนการแสดงความรัก หรือบอกรักก็เลยไม่ใช่เรื่องยาก ไม่ได้เขินอะไร ก็บอกไปตรงๆ เลยว่าผมรักแม่นะ จริงๆ ไม่ได้บอกแค่วันแม่นะครับ บางทีก่อนไปทำงานก็บอกผมบอกได้เรื่อยๆ เลย มันเป็นไปเองโดยธรรมชาติ”

 

ริว-วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ (ริว 9×9)

“ริวคุยกับคุณแม่เยอะมากครับ เรื่องที่คุยลึกกว่าที่คุยกับคุ ณพ่อซะอีก กับคุณพ่อริวจะปรึกษาเรื่องวั ยรุ่น เรื่องกีฬา เรื่องผู้ชายๆ แต่คุณแม่คุยได้หมดทุกเรื่อง  เรื่องที่คุยกับพ่อก็คุยกับแม่ ได้ เรื่องงานก็คุยได้ แล้วท่านก็จะให้คำแนะนำตลอด ที่สำคัญคุณแม่จะดุน้อยกว่าคุ ณพ่อ(หัวเราะ) บอกรักบ่อยแค่ไหน ริวไม่ค่อยได้บอกรักคุณแม่เท่าไ หร่ครับ จะมีบ้างบางวันที่คุยโทรศัพท์ อย่างช่วงซ้อมที่เขาโทรมาบอกว่าดูแลตัวเองนะลูก รักลูกนะครับ เราก็จะบอกรักเขากลับรักเหมื อนกันนะครับหม่าม้า ของริวจะประมาณนี้ครับ ไม่ได้เขินที่จะบอกรักหรอกครับ แต่อยากให้มันออกมาโดยธรรมชาติมากกว่า เวลาคุณแม่โกรธริวก็จะ

ง้อโดยการเข้าไปขอโทษเรื่อยๆ เข้าไปขอโทษซ้ำๆ ขอโทษจนกว่าจะหาย”