จิ้งหรีดขาว ลิเกสาว เปิดใจไม่เคยสมหวังเรื่องรัก ปลงตกอยากบวชตลอดชีวิต!

จิ้งหรีดขาว ลิเกสาว เปิดใจไม่เคยสมหวังเรื่องรัก ปลงตกอยากบวชตลอดชีวิต!

ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ลักกี้อินเกม แต่ไม่ลักกี้อินเลิฟ สำหรับลิเกคนดัง ‘จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ’ ล่าสุดเจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการ “คุยแซ่บShow” ทางช่อง ONE31 ที่มี ‘หนิง-ปณิตา’ และ ‘ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ’ เป็นพิธีกร เปิดใจไม่เคยสมหวังเรื่องรัก ปลงตกอยากบวชตลอดชีวิต!

คนเม้าธ์กันว่าจิ้งหรีดขาวเป็นลิเกที่รวยที่สุด?
“ไม่ขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่ว่าเราดีกว่าสมัยก่อน ส่วนที่บอกกันว่าขับรถเบนซ์ทั้งครอบครัวเลย อันนี้ขอแก้ข่าวนิดนึง เรื่องรถเบนซ์พี่เพิ่งถอยมาใหม่คันนึง จริงๆ การเดินทางไกลๆ เราคิดว่าใช้รถดีๆ มันจะทำให้เราปลอดภัย คือใช้ทั้งครอบครัว ตอนนี้ในบ้านมีอยู่ 3 คัน แต่ก็มีอย่างอื่นอีก จริงๆ ไม่ได้อวดร่ำอวดรวย แต่มันต้องใช้ในชีวิตประจำวัน”

มีคนบอกว่าจะเลิกเล่นลิเกแล้ว?
“ไม่ได้เลิกค่ะ แต่ว่ามีรับเชิญบ้าง หลังๆ มีเจ้าภาพบน”

ตอนเด็กๆ ได้ข่าวว่าลำบากมากเลย?
“ครอบครัวลำบากมากๆ บางครั้งไม่มีอะไรจะกิน ส่วนเรื่องที่ว่าเคยคุ้ยถังขยะหาของกิน อันนั้นมีที่มาที่ไปคือตอนนั้นเราอายุสัก 3-4 ขวบ แล้วก็มีพี่อีก 2 คน เราเคยถามแม่ว่า ทุเรียนมันอร่อยมั้ย ในตอนที่แม่ไม่มีตัง แม่ก็บอกว่าไม่อร่อยหรอกมันเหม็น เราไม่เชื่อ เพราะเห็นคนมีตังค์เขากินกัน เรา 3 พี่น้องก็ไปคุ้ยขยะ แต่ไม่ใช่ขยะแบบเน่าๆ นะคะ มันเป็นถังที่มีแต่เปลือกทุเรียนพอได้กินแล้วมันอร่อยมาก”

ต้องทำงานหาเงินเองตั้งแต่ 4 ขวบ?
“จริงๆ แล้ว ไม่ใช่พี่น้องหรือแม่ให้เราทำ เราเห็นพ่อแม่ลำบากก็เลยอยากทำงาน พอ 4 ขวบ พี่ก็แสดงลิเกแล้ว ส่วนเรื่องที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่ากินกันเองในครอบครัว ไม่ได้กินใครเลย มันเป็นญาติกันหมด แล้วพี่รุ่ง สุริยา ก็ทำงานด้วยกัน”

ที่ผ่านมามีแฟนมากี่คน?
“ที่ชอบกันจริงๆ ประมาณ 4-5 คน นอกนั้นก็ไม่ได้อะไร ถามว่าเขามาหลอกเรายังไง คนแรกเขามาจีบชอบๆ กันเป็น 10 ปี แต่เขาทนรอไม่ไหวไปแต่งงานมีลูก คนที่สองมาชอบ แต่เราไม่รู้ว่าเขามีเมียแล้ว คนต่อไปเขามาชอบแต่เขาก็มีเมียแล้ว แต่ไม่สามารถอยู่กับเมียได้ เมียอนุญาตให้มีแฟนได้ แต่สุดท้ายแล้วเมียเขาไม่ได้เป็นอะไรเลย แถมสวยด้วย คนต่อไปนี่รักมากเลย เขาหน้าตาดีมาก แต่เขาลูกสอง ทำพี่เสียใจไปบวชเป็นเดือนเลย”

เคยมีเสี่ยเสนออะไรให้ไหม?
“เยอะ มีประเภทซื้อบ้าน ซื้อรถเบนซ์ มีเงินเดือนให้ คือให้เป็นสิบล้าน แต่เราไม่สนใจ แต่พอบวชเสร็จก็เจออีก มีเก้ง กวาง มาจีบ 2-3 คน แต่ว่ามาครั้งละคน แต่สุดท้ายแล้วเขาไม่ได้รักพี่ แต่รักพี่ชายพี่”

ผิดหวังเรื่องความรักหลายครั้ง เคยท้อไหมว่ามันเป็นกรรมของเรา?
“ถูกต้อง มันเหมือนเราประสบความสำเร็จด้านการงาน แต่เรื่องความรักคือปิดประตูเลยดีกว่า พอเจอหนักๆ ปลงแล้วค่ะ ล่าสุดเด็กอายุ 18-19 ปีมาชอบ แต่เราไม่กินเด็ก”

อะไรที่ทำให้พี่คิดจะบวชตลอดชีวิต?
“ก่อนหน้านี้มีโอกาสไปบวชบ้างแล้ว โชคดีที่หลวงพ่อที่เคยสอนพี่นั่งสมาธิ คือคราวก่อนมาบวชเพราะเราเครียด แต่คราวนี้เราอยากพัก ซึ่งใจลึกๆ ถ้าไม่หวงอะไรแล้วพี่อยากบวชตลอดชีวิต”

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

ข่าวดาราบันเทิง
- 15-08-2018 10:28:04 โพสต์โดย : mootono คนดู อ่าน 76 คน คน