“แพท” เตรียมใจเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว! เผยคุยเรื่องดูแลลูก ทางฝ่ายชายกลับเงียบ

“แพท” เตรียมใจเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว! เผยคุยเรื่องดูแลลูก ทางฝ่ายชายกลับเงียบ


วันที่ 3 ก.ย. ที่ ชั้น 1 เซ็นทรัลลาดพร้าว แพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัว “Auswelllife”(ออสเวลไลฟ์) ถึงอาการป่วยของลูกชาย ‘น้องเรซซิ่ง’ รวมถึงแจงเรื่องที่มีดราม่าว่าผิดใจกับคุณแม่ของสามี

เห็นว่าเรซซิ่งไม่สบาย?
“ใช่ค่ะ น้องเป็นไวรัสแต่ไม่ใช่ RSV จริงๆ น้องป่วยตั้งแต่วันศุกร์(31ส.ค.) มีอาการตัวร้อนแล้วคือวันเสาร์ยังไม่ดีขึ้น วันอาทิตย์เลยไปตรวจอีกรอบนึง แต่ทางคุณหมอไม่ให้แอดมิตเพราะว่าโรงพยาบาลเตียงเต็ม, พอจะย้ายโรงพยาบาล อีกโรงพยาบาลหนึ่งก็เต็ม ซึ่งอาการทั่วไปตรวจแล้วรู้ว่าเป็นไวรัสธรรมดาที่ไม่ใช่ RSV คุณหมอเลยไม่อยากให้อยู่โรงพยาบาล เพราะเดี๋ยวจากไวรัสธรรมดาจะกลายเป็นไวรัสที่ติดจากโรงพยาบาล คุณหมอเลยอยากให้เอากลับบ้าน”

“กลับบ้านมาก็ป้อนยาเช็ดตัว ถ้าไม่ดีจริงๆ ค่อยว่ากัน ก่อนจะมางานวันนี้ก็เอาไปโรงพยาบาล คุณหมออีกคนก็บอกว่าไม่มีอะไร น่าจะเป็นเด็กเจ็บคอ ซึ่งเด็กๆ พอเจ็บคอ คอแดง จะไม่เหมือนผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ยังมีภูมิคุ้มกัน แต่เด็กเจ็บคอจะคอแดง เขาจะเป็นไข้แล้ว พอเราเป็นแม่ได้เช็ดตัวแล้วตัวยังร้อนอยู่ เราก็จะกังวล พาไปหาคุณหมอดีกว่า”

แพท คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

เขามีอาการงอแงไหม?
“งอแง ไม่ต้องนอนกันไปเลยค่ะ ถามว่าเป็นการป่วยที่หนักที่สุดมั้ย จริงๆ เคยป่วยมาแล้วครั้งหนึ่ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แต่เรารู้สึกเองว่าครั้งนี้หนักกว่า เพราะครั้งแรกจำได้ว่าให้น้ำเกลือวันรุ่งขึ้นก็ออกจากโรงพยาบาลเลย แล้วก็แฮปปี้ แต่อาการครั้งนี้ วันนี้น่าจะเข้าวันที่ 4 แล้ว ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ดีขึ้นที่สุด คือตั้งแต่เช้ามาเราก็พยายามจับตัว โอเคแฮปปี้ตัวไม่ร้อนแล้ว”

“คุณหมอนัดอีกทีวันพุธ(5 ก.ย.) มาตรวจอีกครั้งหนึ่ง แต่คุณหมอบอกว่าเรซซิ่งเป็นเด็กที่แข็งแรง เพราะยังกินได้ ถ่ายไม่เหลวมาก เพราะคุณหมอบอกว่าถ้าเด็กที่กินไม่ได้ อันนั้นน่ะจะมีปัญหาแต่เรซซิ่งยังกินได้ ถือว่ายังโอเค”

คุณหมอบอกไหมว่าจะต้องระวังอะไรเป็นพิเศษ?
“บอกยากจังเลยเพราะว่าโรคมากับฝนมากับอากาศ ตอนนี้อากาศมันไม่โอเคเลย โชคดีที่น้องยังไม่ได้เรียน เด็กส่วนใหญ่ที่เป็นคือเด็กที่ไปโรงเรียน ถามว่าเรากังวลขนาดไหน ตอนนี้เรียกว่าโอเคแล้ว แต่ก่อนหน้านี้คือมันบอกไม่ได้ว่าเป็นอะไร เราพยายามรักษา สุดท้ายก็ไปหาคุณหมอซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะตอนที่ตัวร้อนก็กลัวว่าเขาจะชักมั้ย เพราะถ้าเด็กชักแล้วมันไม่ดีเลย นั่นแหละคือสิ่งที่เรากลัวมากที่สุด”อย่างเวลาออกงานมาเจอผู้คน คุณหมอเตือนไหม?
“ส่วนใหญ่คุณหมอก็จะให้ดูแล อย่างเช่นถ้าเสร็จแล้วขึ้นรถก็เช็ดไม้เช็ดมือตามประสา อย่างเราต้องบอกตรงๆ ว่าติดลูกมาก ชอบที่จะไปไหนกับลูก เราไม่ใช่แบบที่ว่าเป็นแม่ที่ทำงานแล้วทิ้งลูกไว้กับพี่เลี้ยง คุณหมอก็บอกว่าถ้าอย่างนั้นคุณแพททำใจไปเลย เพราะเท่านี้เรซซิ่งก็ถือว่าแข็งแรงมาก”

มันเหนื่อยมากขึ้นไหมเพราะว่าต้องทำงานด้วยและต้องดูแลลูกด้วย?
“เหนื่อยตรงที่ว่าเรายังไม่ได้นอนตั้งแต่ 6 โมงเช้า คือเราตื่นทั้งคืนเลยเพราะว่าเขาไม่สบายตัว แล้วเราก็ต้องตื่นมาทำรายการสด แต่เราต้องสู้ไง ถามว่าไม่สามารถฝากใครดูแลลูกได้เลยเหรอ ใจหนึ่งเราก็อยากฝาก แต่เรารู้สึกว่าการที่เราพาลูกออกมา อย่างแรกเลยเขาได้เห็นอะไรเยอะ เรารู้สึกว่าเขาจะได้ไม่กลัวคน เพราะถ้าเราฝากน้องไว้ที่บ้านอีก คือที่บ้านเราก็มีคนป่วยอยู่แล้ว 2 คน เลยคิดว่าเราเอาออกมาก็ไม่ได้เหนื่อยมากขึ้นเท่าไหร่”

ถามถึงดราม่าที่มีข่าวว่าเราผิดใจกับแม่เบนซ์?
“เราแทบจะไม่ได้คุยกันเลยค่ะ ฉะนั้นเรื่องผิดใจกันตัดออกไปก่อน เพราะทุกวันนี้ไม่ได้คุยกันเลย คงได้คุยกันอีกทีน่าจะช่วงที่ต้องคุยกัน คือตอนนี้แพทก็ไม่รู้เหมือนกันว่าหลังจากที่เราแยกบ้านกัน แพทกลับมาอยู่บ้านแพท ทางแม่ของพี่เบนซ์เขาต้องเตรียมเรื่องของพี่เบนซ์ เมื่อเดือนที่แล้วพี่เบนซ์เขาขึ้นศาลถี่มาก เราก็ต้องขึ้นด้วย เราก็เข้าใจแม่เขา เขาขอโทษที่ไม่ได้ติดต่อเราเลย”

“เขายอมรับตรงๆ ว่าเขาเหนื่อยกับการเตรียมเอกสารต่างๆ จนมาตอนนี้แทบจะไม่ได้ติดต่อกันเลย เราก็ทำความเข้าใจกับตัวเองว่า แกก็คงวุ่นวายเรื่องของพี่เบนซ์อยู่ ส่วนแพทกับพี่เบนซ์เราคุยกันแล้วว่าออกมาคงต้องคุยกันจริงจังว่าจะเอายังไงกับเรื่องลูก เพราะตอนนี้แพทเลี้ยงลูกคนเดียว ค่าใช้จ่ายทั้งหมดทุกอย่างคือแพทคนเดียว”

“พอเราพูดกับพี่เบนซ์ไป แกก็บอกให้เรารอไปก่อน รอให้ทุกอย่างมันคลี่คลายกว่านี้ก่อน ว่าตัดสินแล้วเป็นไปในรูปแบบไหน แล้วเดี๋ยวเขาจะมาคุยกับเราอีกทีนึง ซึ่งแพทจะไม่ได้คุยกับแม่พี่เบนซ์อยู่แล้ว ต้องให้พี่เบนซ์เป็นคนคุยให้ แต่จุดนี้พี่เบนซ์เขายังไม่คุยให้ เราเลยคิดว่าเราไม่พูดดีกว่า แต่ก็บอกว่าเราเลี้ยงลูกไหว ณ ตอนนี้เราก็เลี้ยงมาปีกว่าคนเดียว ถ้าต่อไปเราจะต้องเลี้ยงอย่างนี้อีกเราก็ไหว”

หลายคนมองว่าเราทิ้งเบนซ์?
“ไม่เกี่ยวกับทิ้งหรอกค่ะ แพทเชื่อว่าคนที่มีครอบครัว สุดท้ายแล้วไม่มีใครอยากเดินมาถึงจุดที่มันแยกกัน ตอนนี้แพทกับพี่เบนซ์เราก็ยังไม่ได้แยกกัน แค่รอคุยกัน คนจะคิดว่าคนข้างในเขามีความหวังเป็นเรา เราอย่าทิ้งเขา แต่คุณต้องมองคนข้างนอกด้วยว่า คนข้างนอกก็หวังเหมือนกันที่จะมีครอบครัวที่แข็งแรง รวมถึงคาดหวังการดูแล แพทเชื่อว่าต่อให้เขาอยู่ข้างใน เขาก็ยังดูแลเราได้ ทีนี้มันก็ต้องลองดูว่าเราสามคนจะคุยกันแบบไหน โอเคเรากลับมาแล้วต้องจูงมือกันไปให้ได้นะ หรือเราคุยแล้วมันไม่ได้จริงๆ ก็ไม่เป็นไร”

ทุกวันนี้ถือว่าเราสตรองพอไหม หรือว่าบางวันแอบมีน้ำตา?
“ไม่เลยค่ะ ด้วยความที่เรามีอะไรหลายอย่างให้ทำเยอะมาก ลูกก็ต้องการการดูแลแบบเต็มร้อย งานก็ต้องเต็มร้อย เราเลยแทบจะไม่มีเวลามาคิดเรื่องตรงนั้นว่าทำไมนั่นทำไมนี่ ไม่ได้ก็คือไม่ได้ ไม่ให้ก็คือไม่ให้ ติดต่อก็คือติดต่อ ไม่ติดต่อก็คือไม่ติดต่อ ไม่ว่างด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่เป็นไร”

เตรียมใจกับการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวไว้ไหม?
“เพิ่งจะมาเตรียมหลังจากที่เราได้คุยกับพี่เบนซ์ ฟีดแบ็กมันน้อย พอมันน้อย เราก็ค่อยๆ เตรียมมาเรื่อยๆ ค่ะ”

ขอบคุณภาพจากIG : pat_napapa

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา