ฟ่าน ปิงปิง ยังไร้วี่แวว หลังลือโดนจับเลี่ยงภาษี ส่อ !! หมดอนาคต วงการบันเทิงจีน

สำนักข่าว ไต้หวัน นิวส์ รายงานว่า ขณะนี้เป็นเวลา 3 เดือนแล้วที่ ฟ่าน ปิงปิง นักแสดงชื่อดังจากจีน ไม่ได้ปรากฏตัวให้สื่อเห็น หลังจากมีกระแสข่าวว่า นักแสดงรายนี้โดนทางการจีนเรียกตัวไปสอบสวน เพราะสงสัยเกี่ยวกับการทำสัญญากับผู้ว่าจ้าง เป็น 2 ฉบับ โดยฉบับหนึ่งเป็นสัญญาจริง ขณะที่อีกฉบับใส่รายได้น้อยกว่าความเป็นจริง หรือเรียกกันว่า สัญญาหยินหยาง เพื่อเลี่ยงภาษี

ฟ่าน ปิงปิง

ฟ่าน ปิงปิง ยังไร้วี่แวว หลังลือโดนจับเลี่ยงภาษี ส่อ !! หมดอนาคต วงการบันเทิงจีน

ส่วนซิเคียวริตี เดลี่ สื่อของทางการจีน เผยคล้ายกันว่า มีแหล่งข่าววงในจากรัฐบาลจีนยืนยันว่า นางสาวฟ่าน ยังอยู่ในคุก และคาดว่าจะไม่ได้ออกมาอีก เนื่องจากสัญญาหยินหยางดังกล่าวเป็นการทำผิดกฎหมายแค่ส่วนน้อยเท่านั้น และอาจสืบสาวไปถึงการทำผิดฐานฉ้อโกงธนาคารและการทุจริตอื่นๆ ด้วย

เมื่อเดือน พ.ค. ปีนี้ นายชุย หย่งหยวน ผู้ประกาศข่าวช่องซีซีทีวีของจีน ได้นำสัญญาหยินหยางที่นางสาวฟ่าน ทำกับผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่อง “เซลล์โฟน 2” มาเปิดเผยในโซเชียลมีเดีย โดยที่สัญญาฉบับจริงระบุว่าได้รับเงินค่าตัวถึง 10 ล้านดอลลาร์ (328 ล้านบาท) แต่สัญญาอีกฉบับ ที่จะนำไปยื่นเสียภาษี กลับระบุว่า ได้เงิน 2 ล้านดอลลาร์ (65 ล้านบาท) เท่านั้น

ด้านอีทีทูเดย์ เว็บไซต์ข่าวบันเทิงจีน รายงานว่า เมื่อปลายเดือน มิ.ย. ทางการจีนได้ควบคุมตัวเธอ แต่หลังจากนั้น 2 วัน ก็ปล่อยตัวออกมา แต่เมื่อต้นเดือน ส.ค. ก็ได้ควบคุมตัวเอาไว้อีกครั้ง และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ออกมา

สื่อรายนี้ อ้างคำพูดของแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเท่ากับว่า นางสาวฟ่านหมดอนาคตจากวงการบันเทิงไปอย่างสิ้นเชิง

ขอบคุณภาพ : AFP

ที่มา : Taiwan News

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา