สิงโต เดอะสตาร์ ปัดใช้เส้นสอบเข้าทหารอากาศ ยันทำตามขั้นตอน

สิงโต เดอะสตาร์ ปัดใช้เส้นสอบเข้าทหารอากาศ ยันทำตามขั้นตอน

 

ตั้งใจเรียนตามความฝันในตอนเด็ก เพื่อเป็นนักบิน สำหรับหนุ่มสิงโต เดอะสตาร์ ล่าสุดเจ้าตัวออกมาอัพเดทข่าวดีว่าตอนนี้เรียนจบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้สอบเข้าเป็นราชการในสังกัดกองทัพอากาศ แม้ว่าจะมีการะแสวิพากษ์วิจารณ์ของบางคนที่อาจจะสงสัยว่าใช้สิทธิ์การเป็นศิลปินหรือเปล่า ซึ่งหนุ่มสิงโต เองก็ออกมาเคลียร์ พร้อมเผยถึงเรื่องหัวใจด้วยว่ามีคนที่คุยๆอยู่

จบไปแล้วจะเป็นทางด้านไหน?
“คือจริงๆผมเรียนนักบินมาแหละ แต่ยังไม่ได้ไปฝึกบินครับ ก็เลยมารับเป็นวุฒิของบริหารด้านการบิน”

จะไปเรียนเพิ่มเพื่อเป็นนักบินไหม?
“จริงๆตอนนี้ผมเข้าทำงานแล้ว เข้ารับราชการในกองทัพอากาศ ตอนนี้รอโปรดเกล้าฯพระราชทานเดือนตุลาคมนี้ ก็จะเข้ากรมครับ”

ที่บ้านภูมิใจอย่างไรบ้าง?
“คุณแม่ดีใจมาก เหมือนเป็นการตั้งปณิธานของผมเอาไว้ตั้งแต่เด็กแล้วว่าเราอยากจะทำอาชีพสักอาชีพที่ได้ตอบแทนสังคม คือไม่ได้ทำเพื่อแต่ตัวเองเท่านั้น เหมือนเราได้ดำเนินตามความฝันหรือปณิธานที่เราตั้งไว้สำเร็จครับ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ภูมิใจ ครอบครัวเองก็ภูมิใจ”

หันหลังให้วงการเลยไหม?
“ก็ยังไม่ใช่ครับ อาจจะยังไม่ได้เต็มตัวมากเหมือนช่วงที่เรามีกระแสอยู่ดังๆ เหมือนเรายังพอมีบ้าง รับบ้าง แล้วแต่โอกาสที่ผู้ใหญ่พิจารณาครับ อีกอย่างหนึ่งเราต้องมีผู้บังคับบัญชาที่เขาดูแลเราอยู่ ดังนั้นทุกขั้นตอนหรืองานที่เราจะรับ ผลงานบางผลงานต้องขออนุญาตจากผู้บังคับบัญชา”

กลัวคนจะมองไหมว่าที่เราทั้งสอบติด ได้ทำงาน มันเป็นเพราะส่วนหนึ่งมาจากชื่อเสียงในวงการบันเทิงของเรา?
“ไม่จริงเลยครับ ต้องบอกว่าการสอบครั้งนี้ตำแหน่งที่สิงโตได้ คือในส่วนงานของสิงโตคือจากคนสอบทั้งหมดคือผมได้คนเดียว แต่ว่าตอนที่จะไปสอบมันมีหลายขั้นตอนมากๆ และทุกขั้นตอนตั้งแต่ขั้นตอนแรก โดยเฉพาะข้อสอบวิชาการ ไม่มีใครรู้เลยว่าสิงโตไปสอบ สื่อเองหรือคนทั้วไปก็ไม่มีใครรู้ เพราะผมไม่ได้บอกใครเลย ดังนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะเอาชื่อเสียงไปในการสอบแบบนี้ เพราะว่าทุกขั้นตอนโดยเฉพาะการสอบของทหารอากาศ ทุกขั้นตอนมีระบบระเบียบที่ค่อนข้างเข้มงวดมาก มีการป้องกันการทุจริตทุกแนวทางเลย ดังนั้นไม่มีทางเลยที่เราจะมีวิธีการทางอื่นที่เราจะไปนอกจากความสามารถแท้จริงของตัวเรา”

เรียกว่าการันตรีว่ามาจากเราเองล้วนๆ?
“ผมว่าส่วนใหญ่มาจากผม และอาจจะเป็นกำลังใจจากแม่ผมด้วย และแฟนคลับครอบครัวครับ”

 

ข่าวที่มา : innnews

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา