“โบว์”น้ำตาคลอครบรอบ2ปีปอตกใจ!”มะลิ”ถามพ่อตายจริงไหม

“โบว์”น้ำตาคลอครบรอบ2ปีปอตกใจ!”มะลิ”ถามพ่อตายจริงไหม

 

เป็นคำถามที่ถึงกับจุกหลังน้องมะลิ ลูกสาวของโบว์ แวนด้า และปอ ทฤษฎี เอ่ยปากถาม ว่าคุณพ่อตายแล้วเหรอ งานนี้โบว์ เองก็ยอมรับว่าเตรียมใจไม่ทัน แม้จะเตรียมคำตอบไว้ตอบลูกในอนาคตแล้วก็ตาม รวมถึงอัพเดทแพลนทำบุญครบรอบ 2 ปี ให้ปอ ทฤษฎี ที่ บุรีรัมย์ และเล่าถึงความสนิทสนมของน้องมะลิ กับหนุ่มโตโน่ ภาคิณ ด้วย

ตอนนี้น้องมะลิเป็นอย่างไรบ้าง?
“ซนค่ะ ซนมากขึ้น แต่ไม่ดื้อ เรียนรู้อะไรได้มากขึ้น จดจำได้มากขึ้นและกวนหนักกว่าเดิมด้วย (หัวเราะ)”

โพสต์เก่ง เต้นเก่งเหมือนเดิม?
“มาก ขี้แกล้งมากๆค่ะ เราอยู่กับเขาเรายังรู้สึกว่าเราอยู่กับพี่ปออ่ะ เหมือนมาก รับมือยังไง ก็ต้องเรียนรู้ในสิ่งที่เขาเป็นค่ะ กวนมาเราก็กวนกลับ เราอย่าไปยอมแพ้เขา”

ดูเหมือนช่วงนี้น้องมะลิสนิทกับพี่โตโน่ ไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยเหมือนกัน?
“ใช่ค่ะ เหมือนเขาเคมีตรงกัน เหมือนพี่โน่เขาเหมือนเป็นคนเล่นกับเด็กไม่เป็น เหมือนเขาก็เอ็นดูมะลิ แล้วพยายาม ช่วงแรกจะรู้สึกว่าพี่โน่มีความเกร็งๆ มีความพยายาม แต่พอหลังๆสบายแล้ว นัดกันไปเจอ ไปเล่นบ้านบอล ก็ปล่อยให้เขาเล่นกันสองคนก็สนุกสนาน”

เป็นคู่ซี้ต่างวัยเลยใช่ไหม?
“ใช่ค่ะ เหมือนเราได้เจอกันตอนโครงการฑูต หลังจากนั้นก็ได้เจอกันบ่อยตามงานถ่ายแบบบ้างอะไรบ้าง แล้วตัวโบเองก็รู้จักกับพี่เมย์ (ผู้จัดการส่วนตัว) ก็ได้มีการคุยกัน มะลิก็จะบอกว่าแม่ถ่ายคลิปให้หนูหน่อย แล้วส่งให้พี่โน่ด้วยนะ อะไรแบบนี้ แบบมะลิพี่โน่ไม่สบาย งั้นแม่ถ่ายคลิปให้หนูหน่อย บอกพี่โน่หายไวๆนะ อย่าดื้อนะ แล้วก็เป็นคนสั่งเราว่าแม่ส่งให้พี่โน่ด้วย”

ครบรอบ 2 ปีของพี่ปอ ทฤษฎี?
“เหมือนเดิมค่ะ เหมือนทุกครั้ง ยังคงให้คุณพ่อ คุณแม่พี่ปอจัดงานเหมือนเดิม แล้วเราก็ไป แต่จริงๆเราไปเกือบทุกเดือนอยู่แล้วนะคะ ไปหาเขา ความรู้สึกเหมือนเดิมค่ะ”

จะมีอะไรเป็นพิเศษไหม?
“เหมือนเดิมค่ะ จัดแบบธรรมดาอยู่แล้วในทุกๆปี แล้วแฟนคลับท่านไหน ทั้งพี่ปอและมะลิด้วย อยากไปร่วมทำบุญก็สามารถไปได้ ยินดีมากค่ะ”

“มาแล้ว เริ่มมาแล้ว บางทีแบบก็จุกเลย เขากลับมาจากโรงเรียนเขาก็เดินมาถามโบว์ว่า แม่จ๋าคุณพ่อตายแล้วใช่ไหม โอ..จุกเลย หนูรู้ได้ยังไง ใครบอกหนู เขาก็บอกว่าเพื่อนที่โรงเรียนบอก เราก็ตกใจว่าทำไมตัวเล็กๆทำไมบอกกันได้ เขาบอกว่า เพื่อนบอกว่าคุณแม่เพื่อนบอกว่า พ่อมะลิตายแล้วนะ เขาก็แบบตายแล้วใช่ไหมคะแม่ เราก็แบบ..คุณพ่ออยู่ข้างบนไงลูก ยังอยู่ข้างบน แม่บอกว่าคุณพ่ออยู่ที่ไหน เขาก็อ๋อ..คุณพ่ออยู่ในหัวใจมะลิ และหัวใจคุณแม่ แล้วก็คิดว่าอีกแป๊บนึงเขาน่าจะรู้แล้วว่าตายคืออะไร”

เราเตรียมใจในการเล่าให้น้องฟังไว้อย่างไรบ้าง?
“ก็จริงๆก็เตรียมมาตั้งนานแล้วค่ะ แต่วันนั้นเหมือนจุกเราไม่มันได้เตรียมตัว อยู่ดีๆวันนั้นเขาเดินมาหาเรา คุณพ่อตายแล้วเหรอ เราก็อึ้งๆ ยังไม่รู้จะตอบเขายังไง เลยบอกว่าให้เข้ารู้แน่ชัดก่อนว่าเกิดคืออะไร ตายคืออะไร การลาจากคืออะไร แล้วถึงวันนั้นโบว์คงต้องบอกเขาจริงๆ”

กลัวไหมว่าคำนี้จะมาจากคนรอบตัวน้องเอง?
“จริงๆโบว์ว่ามันห้ามไม่ได้ค่ะ คนในครอบครัวก็ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้ อย่างที่บอกไปว่าตกใจเพราะเขาไปรู้จากคนนอก ซึ่งเราก็ห้ามไม่ได้ สักวันนึงเขาก็ต้องมีมาถามอยู่แล้วว่าพ่อตายเพราะอะไร ถ้ามีคำพูดว่าพ่อตายเพราะอะไร วันนั้นก็คงต้องบอกเขา”

“จริงๆ ก็ค่อยๆบอกเขาอยู่แล้วนะคะ เขาก็งงว่าทำไมจะต้องไหว้รูปคุณพ่อ ก็มีถามว่าคุณพ่อไปไหน เมื่อไหร่คุณพ่อ จะกลับ คุณพ่ออยู่ไกลนะ แต่คุณพ่อก็อยู่ในหัวใจเราไม่เคยจากไปไหน ไม่ต้องห่วง คุณพ่อฝากแม่ดูแลน้องอยู่แล้วค่ะ”

ข่าวที่มา : innnews

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

ข่าวดาราบันเทิง
- 8-09-2018 8:10:27 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 73 คน คน