“ตูน-ไก่”ขอใช้หนัง”2,215” วิ่งแทน รวมพลังสร้างตึกนวมินทรบพิตร84พรรษา

“ตูน-ไก่”ขอใช้หนัง”2,215” วิ่งแทน รวมพลังสร้างตึกนวมินทรบพิตร84พรรษา

ภาพยนตร์ 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

สองหัวเรือใหญ่ของภาพยนตร์ “2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว” นักร้องหนุ่ม “ตูน”อาทิวราห์ คงมาลัย ในฐานะ นักแสดงนำ และผู้กำกับฯ “ไก่”ณฐพล บุญประกอบ เปิดใจถึงภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจ

โดยผู้กำกับฯ เผยว่า “เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผม เรามีโครงสร้างคุณภาพระดับภาพยนตร์ คนที่ดูจะได้รับแรงบันดาลใจ ได้รับอารมณ์เหมือนที่เราดูหนังทั่วๆ ไปเลย ตอนถ่ายทำอุปสรรคที่เจอ มีทั้ง ฝนตก แดดออก อากาศหนาวมาก ร้อนมาก”

คาดหวังกับผลงานชิ้นนี้อย่างไรบ้าง ผู้กำกับฯ เผยว่า “ผมรู้สึกว่าการได้มีโอกาสมาทำหนังเรื่องนี้ ได้มายืนอยู่ตรงนี้ ได้ติดตามขบวนก้าว ได้เป็นส่วนร่วมในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ได้เป็นคนถ่ายทอด ผมก็คาดหวังว่าคนดูจะได้รับแรงบันดาลใจเช่นเดียวกันกับผม”

ตูนกล่าวอีกว่า “เราตั้งใจทำหนังเรื่องนี้ให้ดูฟรี เพราะอยากใช้หนังเรื่องนี้แทนคำขอบคุณหลายๆ คน ที่ออกมาร่วมด้วยช่วยกันก้าว ในทั้ง 2 โครงการ ใครเก็บเรื่องราว ใครเก็บแรงบันดาลใจดีๆ ได้ เพื่อมาต่อยอดสร้างสิ่งดีๆ อันนี้ถือเป็นสิ่งที่เป็นกำไร อีกส่วนหนึ่ง ที่คาดหวังคือ เรื่องของโรงพยาบาลศิริราช ที่กำลังสร้างตึกนวมินทรบพิตร 84 พรรษาอยู่ และยังต้องการแรงสนับสนุนอีกเป็นหลายพันล้าน”

“ตึกนี้มีความพิเศษสำหรับผม คือ เป็นตึกที่ช่วยดูแลผู้ป่วยยากไร้ โดยเฉพาะ ไม่มีห้องวีไอพี และเป็นตึกสุดท้ายที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานชื่อให้ ผมเชื่อว่ามีความหมายกับคนไทยมาก แล้วเป็นโอกาสอันดีที่พวกเราจะได้มีส่วนร่วมเพื่อให้ตึกนี้สำเร็จ เหมือนครั้งที่แล้ว”

“คาดว่าทุกคนคงจะช่วยกันบริจาค ผ่านโครงการ 2,215 ให้ศิริราช อยากได้พลังจากคนไทย โครงการนี้จะทำ 6 เดือน เราจะใช้หนังเป็นตัววิ่งแทนเรา ผมอาจจะออกไปชวนแฟนๆ ต่างจังหวัดด้วย จะทำให้ตึกนี้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุดครับ”

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา