สิ้นตำนานเพลงเพื่อชีวิต ‘หว่อง คาราวาน’ กะทันหัน ผลงานเพลง คืนสู่รัง เหล้าจ๋า ฯ

สิ้นตำนานเพลงเพื่อชีวิต ‘หว่อง คาราวาน’ กะทันหัน ผลงานเพลง คืนสู่รัง เหล้าจ๋า ฯ

สิ้นตำนานเพลงเพื่อชีวิต ‘หว่อง คาราวาน’ กะทันหัน ผลงานเพลง คืนสู่รัง เหล้าจ๋า ฯ ล้มหมดสติคาลานจอดรถ

หว่อง คาราวาน – เมื่อเวลา 01.45 น. ช่วงเช้ามืดของวันที่ 15 ก.ย. ร.ต.อ.สุวรรณ นาคยา รอง สว.สอบสวน สภ.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี รับแจ้งมีคนเป็นลมหมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่ลานจอดรถร้านสมเกีรยติ อาหารป่า ถนนนครอินทร์-พระราม 5 ต.บางไผ่ อ.เมืองนนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

หว่อง คาราวาน

ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถของร้านอาหารดังกล่าว พบร่างนายมงคล อุทก อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/45 หม่ 10 ต.วัดชะลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขายยาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำ ที่ขาขวาตั้งแต่หัวเข่าใส่ขาเทียม มือข้างขวายังกำชวดสเปย์สำหรับฉีดเพื่อขยายหลอดลม

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายทราบว่า เมื่อเวลา 17.30 น. นายมงคล ผู้ตายได้มานั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนอีก 2 คน ที่ร้านอาหารป่า หลังจากดื่มเหล้าเสร็จได้สั่งเก็บเงิน เพื่อแยกย้ายกันกลับบ้าน ปรากฏว่านายมงคล ได้ล้มลงขณะกำลังเดินไปที่รถ เพื่อนๆ จึงประคองร่างนายมงคล แต่ปรากฏว่านายมงคล หมดสติ จึงได้เรียกกู้ชีพจากโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า มาปั๊มหัวใจ แต่ไม่ทัน นายมงคล เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า จากการสอบปากคำเพื่อนๆ ที่มานั่งดื่มเหล้าด้วยกัน ไม่พบว่านายมงคลมีอาการผิดปกติ จนกระทั่งนายมงคล เดินไปที่รถเพื่อกลับบ้าน แต่เกิดหน้ามืดล้มลง โดยกู้ชีพพยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต ส่วนญาติให้การว่า นายมงคล มีโรคประจำตัว หืดหอบ และความดันโลหิตสูง จึงคาดว่าอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต ซึ่งจะต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์อีกครั้ง โดยมอบศพให้เจ้าหน้าที่มลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

นายมงคล อุทก หรือ หว่อง คาราวาน เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิตและจิตรกรชาวไทย หนึ่งในสี่สมาชิกหลักของ คาราวาน เป็นอดีตสมาชิกวงบังคลาเทศแบนด์ ร่วมกับทองกราน ทานา ก่อนจะร่วมกับวงดนตรีของสุรชัย จันทิมาธร ก่อตั้งเป็นวงคาราวาน เมื่อ พ.ศ.2517 เกิดเมื่อ 10 พ.ค. พ.ศ.2494 อายุ 67 ปี ที่ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด มีผลงานเพลงมากมาย เช่น ทำบุญร่วมชาติ เหล้าจ๋า คืนสู่รัง สิงห์รายวัน เสือใบ แสงตะเกียง โอ้ยชีวิต สบเมย ลอยนวล หัวใจแก่ๆ คนไร้ราก น้องดาว หัวใจติดลบ กาเหว่า ฯลฯ

ที่มา    khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย