อดีตภรรยา ‘โอ วรุฒ’ พา ‘น้องแอร์บัส’ กราบศพพ่อ และกราบคุณย่าปุ๊ กับคุณปู่แรม

อดีตภรรยา ‘โอ วรุฒ’ พา ‘น้องแอร์บัส‘ กราบศพพ่อ – ‘แม่ปุ๊’ วอนสื่อหยุดเสนอข่าวไม่ให้เกียรติลูก

พิธีสวดพระอภิธรรมศพอดีตพระเอกชื่อดัง ‘โอ-วรุฒ วรธรรม’ คืนที่4 ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร’ ยังคงมีผู้คนในแวดวงต่างๆ ทยอยส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก

โดยในงานเมื่อวานนี้ คุณเก๋-พิชชภา อดีตภรรยาของโอ วรุฒ ได้พา น้องแอร์บัส ลูกชายวัย 9 ขวบ มากราบศพของพ่อโอ และได้พาเข้าไปกราบคุณย่าปุ๊ กับคุณปู่แรม โดยน้องแอร์บัสได้โผเข้ากอดคุณย่าอย่างอบอุ่น ซึ่งคุณย่าก็ทักว่า หลานโตเร็วมาก จากนั้นน้องแอร์บัสได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวสั้นๆ ว่า “ขออุทิศส่วนกุศลให้พ่อของผมไปสู่ภพที่ดี ยังจำความรู้สึกตอนที่ ‘พ่อโอ’ อุ้มได้ดี ตอนนั้นอายุประมาณ 2 ขวบ รู้สึกดีใจมาก ขณะที่คุณเก๋ไม่ขอให้สัมภาษณ์กับนักข่าว

อดีตภรรยา 'โอ วรุฒ' พา 'น้องแอร์บัส' กราบศพพ่อ และกราบคุณย่าปุ๊ กับคุณปู่แรม

และในช่วงพิธีสวดพระอภิธรรม ได้มีแฟนคลับนำภาพวาดเหมือนตัวจริงของ โอ วรุฒ มามอบให้กับครอบครัว ซึ่งหลังจากจบพิธีสวดพระอภิธรรมจบ พอ คุณแม่ปุ๊ออกมาจากงานเห็นภาพนี้ ก็เดินเข้าไปกอดจูบที่ภาพ พร้อมกับร้องไห้ออกมาด้วยความคิดถึงลูกชาย แล้วพูดว่า ภาพนี้เหมือนโอมาก สมัยตอนแตกเนื้อหนุ่มอายุ 16 ดูแล้วยิ่งคิดถึงลูก เสียดายที่เขาจากไปเร็ว

ด้าน นีโน่ เมทะนี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องบัญชีที่เปิดขึ้นมาเพื่อรองรับ หากมีใครอยากร่วมทำบุญช่วยงาน โดยยืนยันว่าไม่อยากให้ใช้คำว่า บริจาค และยินดีหากใครอยากร่วมทำบุญ จะผ่านมาทางบัญชีที่ตัวเองและเพื่อนๆ เปิดไว้ หรือจะไปยื่นใส่มือพ่อแรม-แม่ปุ๊เลยก็ได้ ซึ่งตอนนี้ก็มียอดช่วยกันเข้ามาจำนวนหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผย เงินที่ได้มา ก็จะจัดสรรให้เป็นระบบ และโปร่งใสที่สุด เพื่อนำมาใช้จ่ายในการจัดงานพิธีศพอย่างประหยัด และส่วนที่เหลือ จะได้นำเก็บไว้ให้คุณพ่อคุณแม่ของพี่โอ วรุฒต่อไป

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ “บ้านวรุฒ” บ้านพักของโอ วรุฒ ที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยทางคุณแม่ของโอได้เปิดใจกรณีมีบางสื่อนำเสนอข่าวไปว่า ทางครอบครัวเล็งที่จะขายบ้านหลังนี้ หากดูแลไม่ไหว ซึ่งคุณแม่ บอกว่าไม่อยากให้พูดถึงข่าวนี้ในตอนนี้ เพราะกำลังโศกเศร้าอยู่ ส่วนเรื่องขายบ้านไม่ต้องไปฟังใคร ใจจริงยังไม่อยากให้นำเสนอข่าวนี้ออกไป ถ้าจะขายก็ต้องไม่ไหวแล้วจริงๆ เพราะนี่เป็นบ้านหลังสุดท้ายที่เหลืออยู่ และโอ กับคุณแม่ก็รักมาก พยายามจะไม่ขาย และหากเป็นไปได้ แม่จะขอตายที่บ้านหลังนี้

ส่วนข่าวเกี่ยวกับลูกชาย ที่มีข่าวนำเสนอออกไปในทางที่ไม่ดี ก็ขอความกรุณาทุกท่าน ให้เข้าใจครอบครัวด้วย ว่ากำลังอยู่ในช่วงโศกเศร้า ตัวคุณแม่เอง ไม่ได้แสดงออกให้ใครเห็นว่าเสียใจขนาดไหน แต่จริงๆ แล้ว ร้องไห้อยู่ทุกวัน อยากให้ทุกคนอโหสิกรรมซึ่งกันและกัน

นอกจากนี้คุณแม่ยังได้พูดถึง นีโน่ เมทะนี ว่าต้องขอบคุณ นีโน่, ปิงปอง, ตั้ม, นุ้ย’ และเพื่อนโอทุกคนมาก ที่เข้ามาช่วยเหลือกันเต็มที่ โดยเฉพาะ ‘พี่นีโน่’ ไม่รู้จะขอบคุณยังไง ถ้าไหว้ได้จะไหว้แล้ว แค่ติดที่เราอายุเยอะกว่า รักเขาเหมือนลูกชายอีกคน เพราะครอบครัวเราสนิทกันมาก ทุกวันนี้ในงานศพ ก็ได้แต่หอมแก้มเขา เป็นการขอบคุณ ที่เขาช่วยเหลืองานทุกอย่าง

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ พ่อแรมได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเรียกวิณญาณลูกที่บ้าน เชื่อจิตลูกตกอยู่ที่บ้านเชิญลูกไปสวรรค์

โดยพ่อแรมได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเรื่องการเก็บศพ 100 วัน ของลูกชายว่า ตอนแรกคิดว่าจะขอฝากศพลูกชายไว้ที่วัดพระสิงห์ ทางเจ้าอาวาสวัด ท่านก็ได้บอกว่าไม่มีที่จะเก็บ อาจจะต้องเอาไปฝากไว้ที่อื่น อาจจะเป็นวัดใกล้บ้าน วัดป่าสัก วรอุไร เป็นวัดธรรมยุต อ.หางดงเชียงใหม่ หรืออาจจะไปขอเจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ ขอเป็นกรณีพิเศษ หรือไม่อาจจะติดต่อไปยังคณะแพทย์ศาสตร์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อขอฝากศพลูกชายไว้ที่นั่นก่อน แต่จะไม่เอาศพไว้ที่บ้าน แน่นอน เพราะทางธรรมเนียบของล้านนาเขาไม่นิยมทำกัน คงเก็บศพลูกชายไว้ที่วัดป่าสักฯ อ.หางดงเชียงใหม่

พร้อมกล่าวว่า เมื่อวานได้มีซินแส ชื่อดัง แจ็ค-จิลล์ หรือนายจักรพันธ์ จักรพงศ์ การสมพรต อดีตเป็นนักร้องดัง ได้มาที่บ้านและได้มาสื่อสัมผัสดวงวิณญาณของ โอ วรุฒ และสื่อกับลูกชายของตน โดยท่าน ซินแส ได้บอกว่า ดวงจิตของ โอ วรุฒ อยู่ที่บ้าน และได้แนะนำการทำพิธีให้กับตนและครอบครัว ตนจึงได้ไปนิมนต์พระสงฆ์จากวัดหนองควาย อ.หางดงเชียงใหม่ จำนวน 4 รูป เพื่อมาทำพิธีเชิญดวงวิณญาณลูกชายของตนให้ออกจากบ้านไปสู่สวรรค์ เพราะจิตของลูกชายของตน ตกอยู่ที่บ้าน เพื่อให้ลูกชายไม่ต้องห่วง อะไรที่บ้านนี้ โดยทำพิธีตอนเช้าตั้งแต่ 08.00 น เป็นต้นไป วันที่ 15 กย 61 ทีบ้าน และทำบุญแผ่กุศลให้กับลูกชายของตนด้วย

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ข่าวโอวรุฒ

เปิดชีวิต-ผลงานดัง ‘ โอ วรุฒ วรธรรม ‘ อดีตภรรยาเผยปมรักร้าว

เปิดชีวิต-ผลงานดัง ‘ โอ วรุฒ วรธรรม ‘ อดีตภรรยาเผยปมรักร้าว

“น้องแอร์บัส” ลูกชาย “โอ วรุฒ” โตแล้วหล่อม๊าก
“น้องแอร์บัส” ลูกชาย “โอ วรุฒ” โตแล้วหล่อม๊าก

ข่าวดาราบันเทิง
- 15-09-2018 1:17:55 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 2,038 คน คน