“หนุ่ม คงกะพัน” ยิ้มแก้มปริ ภรรยาคลอดลูกแฝด ยินดีต้อนรับเจ้าหญิงสู่ครอบครัว

เป็นคุณพ่อลูกสามไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับพิธีกร หนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็ขอถือโอกาสบอกข่าวดีให้แฟนๆ ได้ทราบผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ด้วยการโพสต์ภาพภรรยา อุ้ม-ปาณิศา แสงสุริยะ คลอดลูกสาวฝาแฝดสำเร็จ โดยมีสุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูก

ซึ่งงานนี้ หนุ่ม คงกะพัน ก็ได้ร่ายยาวถึงความรู้สึกตั้งแต่วินาทีแรกที่ทราบว่าภรรยาตั้งท้องเป็นลูกแฝด อีกทั้งยังเรียนรู้ถึงวิธีการดูแลคุณแม่คุณลูกให้แข็งแรงมาจนถึงทุกวันนี้ พร้อมบอกชื่อที่ตั้งให้ทั้งสองไว้แล้วว่า น้องพริม พิมร์กาญฎา แสงสุริยะ และ น้องพราว พราวจิณฎา แสงสุริยะ

“Welcome to the beautiful world…Prim@Proud… วันที่หมอบอกได้ลูกแฝดเราอ้าปากค้างครับ… เพราะเป็นสิ่งน่ายินดีที่ไม่คาดฝัน หลังจากหายตกใจหุบปากเรียบร้อยก็ต้องฝากครรภ์ในรูปแบบของครรภ์แฝด…ซึ่งแตกต่างจากครรภ์ทั่วไปครับ…”

“ครรภ์แฝดในทางการแพทย์คือการตั้งครรภ์แบบไม่ปกติครับ..มีความเสี่ยง..มีความยุ่งยากกว่าครรภ์ธรรมดามากๆ…เช่น เด็กอาจมีขนาดไม่เท่ากัน…มีภาวะแทรกซ้อนได้ง่ายขึ้น…มีโอกาสสูงที่เด็กจะคลอดก่อนกำหนด…จะมีระดับฮอร์โมนสูงกว่าปกติทำให้เกิดอาการแพ้ได้มากกว่าปกติ…มีความเสี่ยงและอื่นๆ อีกมากมาย…ซึ่งต้องดูแลใกล้ชิดกว่าครรภ์ปกติมากๆ… “

“ผมต้องมาพบคุณหมอบ่อยขึ้น..ต้องอัลตร้าซาวด์บ่อยขึ้น…การทำอัลตร้าซาวด์ก็ยากขึ้นครับ…เพราะการมีเด็กสองคนอยู่ในท้องนั่นยากมากที่จะเห็นภาพชัดเจนและตรวจเช็คความสมบูรณ์รวมทั้งวัดขนาดตัว… ลูกสาวผมเป็นแฝดต่าง…หรือแฝดพี่น้องครับ…เป็นแฝดที่เกิดจากไข่สองใบ…อสุจิสองตัว…ต่างจากแฝดแท้ที่เป็นการแบ่งตัวจากไข่ใบเดียวกัน…ดังนั้นสองสาวของผมจึงเป็นเหมือนพี่น้องที่มาเกิดพร้อมกันนั่นเองครับ…”

“ข้อดีคือ จะดูแลง่ายกว่าแฝดแท้นิดหนึ่งครับ…เพราะเขาจะมีรก..และมีถุงน้ำคร่ำเป็นของตัวเอง..เหมือนมีห้องส่วนตัวที่แยกกันชัดเจนแต่อยู่ในท้องเดียวกันครับ… เป้าหมายของผม คือ คลอดตอนอายุครรภ์ 37 สัปดาห์ครับ .. ที่น้ำหนัก 2500 กรัมขึ้นไป… แต่ตั้งแต่ 35 สัปดาห์มาก็ลุ้นทุกวันว่าจะไปถึงเป้าหมายไหม..??? เพราะเป็นสิ่งที่คุณแม่แฝดทุกคนกังวลเรื่องการคลอดก่อนกำหนด…”

“จนกระทั่งในวันที่ 35 สัปดาห์ สองสาวหนักคนละ 2600 กรัมแล้วครับ…นั่นหมายความว่าภรรยาผมแบกน้ำหนัก 5.2 กิโลอยู่ในท้อง…บอกเลยว่าใหญ่มากครับ…แต่ก็สบายใจแล้วว่าน้ำหนักผ่านเกณฑ์มาตรฐาน…เราลุ้นจนมาถึง 36 สัปดาห์… และจนถึงวันนี้ก็มาถึง 37 สัปดาห์แล้วครับ… ฤกษ์ดีแพลทตินั่มฝังเพรช 30 กันยายน”

“เราถึงเป้าหมายอย่างสวยงาม…ท่ามกลางความตื่นเต้นมาตลอด..555 จนถึงวันต้อนรับเจ้าหญิงฝาแฝดสู่ครอบครัวของเราครับ… น้องพริม พิมร์กาญฎา แสงสุริยะ , น้องพราว พราวจิณฎา แสงสุริยะ #the3pfamily #prim@proud”

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

 

ข่าวดาราบันเทิง
- 30-09-2018 5:31:04 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 588 คน คน