“เฌอปราง” แจงใช้คำแรงโปรโมตหนัง เข้าใจแฟนคลับหวงโดน “เจมส์” จับมือ

“เฌอปราง” แจงใช้คำแรงโปรโมตหนัง เข้าใจแฟนคลับหวงโดน “เจมส์” จับมือ

ดราม่า เฌอปราง

เจอกระแสดราม่า หลังมีการโปรโมตหนัง “Homestay” ที่ตนเองร่วมแสดง ด้วยการให้ “ผู้คุม” คาแร็กเตอร์จากหนังเข้ามาสิงเพจในเฟซบุ๊ก พร้อมโพสต์และตอบคอมเมนต์ โดยใช้สรรพนามแทนตัว “กู-มึง” ทำให้แฟนคลับบางส่วนไม่ค่อยพอใจ รวมถึงกรณีที่ “นิ้ง BNK48” เพื่อนร่วมวงตอบกลับคนที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์รูปร่างหน้าตาด้วยคำหยาบคาย โดยยกข้อกฎหมายขึ้นมาอ้างอิง ซึ่งในเรื่องนี้ “เฌอปราง อารีย์กุล” หนึ่งในสมาชิกวง BNK48 ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัว “มิรินด้า มิกซ์-อิท 2 รสชาติใหม่” ว่า

“เรื่องนี้สนุก เป็นมิติใหม่ของวงการหนังอีกครั้ง อย่างตอนโปสเตอร์ปล่อยมาแล้วคนฮือฮา ดีใจมากๆ ที่ทุกคนจับตาและรอดู”

เห็นมีผู้คุมมาสิงเพจในเฟซบุ๊กของเราด้วย “หลายคนตกใจ ก่อนหน้าที่จะมีผู้คุมมาสิง เฌอก็บอกเพื่อนๆ ไว้แล้ว เชื่อว่าสนุกแน่ ซึ่งก็ครื้นเครงจริงๆ เพราะด้วยภาษาดูขึงขังไม่เหมือนตัวเรา ตรงนี้คือความตั้งใจในการโปรโมตของจีดีเอช โดยจะมีแอดมินคนหนึ่งเข้ามาเล่นเพจแทนให้ในโพสต์นั้นโพสต์เดียว เฌอไม่ได้เล่นเองค่ะ”

เลยมีดราม่าเบาๆ กับภาษาที่ใช้ว่า “กู-มึง” ในการตอบคอมเมนต์ “จริงๆ ก็มีแค่นั้นคือเปลี่ยนสรรพนามจากเดิมให้เป็นคาแร็กเตอร์ ถ้าใครได้ดูหนังจะเข้าใจว่าทำไมถึงต้องใช้คำนี้”

กังวลใจกับคนที่ไม่ชอบวิธีการโปรโมตแบบนี้บ้างไหม? “เฌอเป็นนักแสดงคนหนึ่งในหนังเรื่องนี้ก็ต้องยอมรับว่าเป็นการโปรโมต แล้วก็เห็นว่าในบทผู้คุมก็ใช้คำแบบนี้ยังไงก็อยากให้รอติดตามชมกันในหนัง”

หลังมีภาพโปรโมตหนังที่เจมส์จับมือเรา แฟนคลับ ก็ออกอาการหวงขึ้นมา “ขอบคุณที่หวงและห่วงนะคะ แต่เป็นเรื่องของงานในฐานะนักแสดงครั้งแรกของเฌอ ถามว่าได้อธิบายให้แฟนคลับเข้าใจมั้ย แฟนๆ หลายคนเข้าใจ หวังว่าทุกคนจะสนับสนุนหนังด้วยค่ะ”

เวลาไอดอลทำงานมีเงื่อนไขในการถูกเนื้อต้องตัวไหม “มีพูดคุยค่ะ แต่ถ้าในบทหนัง นั่นคือตัวพาย ไม่ใช่เฌอ ซึ่งเฌอก็เคารพบทที่ทีมงานทำออกมา และผู้ใหญ่รับรู้ทุกอย่าง”

อีกหนึ่งดราม่าที่เกิดกับเพื่อนในวง กรณีที่นิ้ง-มนัญญา เกาะจู ไปตอบกลับแฟนคลับที่เข้ามาวิจารณ์เรื่องรูปร่างหน้าตาด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนต้องมีการยกข้อกฎหมายมาอ้างอิง

“พอดีนิ้งเขาเรียนมาทางกฎหมายสายนี้ด้วย แต่คิดว่าเป็นสิ่งที่ดี เรียกว่าเอากฎหมายในชีวิตประจำวันมาเผยแพร่ด้วย เพื่อให้ได้รับรู้และก็ระวังไว้ พวกเรามีทีมกฎหมายคอยดูแล ถ้าต้องการอะไรปรึกษาผู้ใหญ่ได้เลยค่ะ”

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา