“ตั๊ก บงกช” ไม่เคยลืมพระคุณ เล่าความทรงจำ “น้ำพริกของแม่” ลูกภูมิใจในตัวแม่ที่สุด

ถึงแม้ แม่เล็ก-ธนาภา ชีพนุรัตน์ คุณแม่ผู้เป็นที่รักของนักแสดงสาวมากความสามารถ ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล จะจากพวกเราไปหลายปีแล้ว แต่ความทรงจำ และความประทับใจที่เกี่ยวกับท่านยังคงมีอยู่

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความผูกพันระหว่างแม่ลูก ของแม่เล็กกับตั๊ก ที่เรียกได้ว่าเป็นภาพจำสำหรับใครหลายต่อหลายคน ที่ไม่มักจะเห็นทั้งคู่ไปไหนไปกันตลอด นับตั้งแต่วันแรกที่ ตั๊ก บงกช ก้าวเท้าเข้าสู่วงการบันเทิง

ซึ่งนอกจากจะมีเรื่องราวความสนิทของทั้งคู่ที่เป็นเหมือนภาพจำในใจของแฟนๆ แล้ว สิ่งหนึ่งที่หลายคนมักจะนึกถึง เมื่อพูดถึงชื่อของแม่เล็กนั่นก็คือ ฝีมือการตำน้ำพริกรสเด็ด เจ้าของความอร่อยระดับตำนาน ที่คนบันเทิงต่างพร้อมใจการันตีว่า รสชาติน้ำพริกฝีมือแม่เล็กนั้น ไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน

โดยล่าสุดทางด้านของลูกสาวคนเก่งอย่าง ตั๊ก บงกช ก็ได้หยิบเรื่องราวความทรงจำเกี่ยวกับ น้ำพริกแม่น้องตั๊กบงกช หรือ น้ำพริกฝีมือแม่เล็ก มาถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือผ่านทางอินสตาแกรมให้แฟนๆ ได้อ่านกัน ซึ่งเธอเล่าด้วยความรู้สึกคิดถึงและไม่เคยลืมว่าเธอนั้น ภูมิใจในตัวคุณแม่คนนี้มากขนาดไหน

“ค้นเจอรูปเก่า น้ำพริกเเม่ฉันอร่อยเเละสะอาด เเม่ฉันขายน้ำพริกปลาร้าเเละน้ำพริกอื่นๆ จนซื้อรถบีเอ็มให้ฉันขับ”

“ตอนเป็นดารา ฉันอยากเลี้ยงเเม่ให้เเม่อยู่เฉยๆ เเต่เเม่ก็ทำน้ำพริกขาย นักข่าว ผู้จัดละคร ผู้กำกับต่างรู้ดีว่ารสมือเเม่ฉันอร่อย ฉันภูมิใจในตัวเเม่ และไม่สนว่าใครจะคิดยังไง ฉันได้เงินมาด้วยความสุจริต ไม่ได้มโนตัวตนให้คนอื่นยอมรับ ฉันจะเป็นอย่างนี้เเหละ”

“วันนี้ฉันเจอตราน้ำพริกเเม่ ฉันคิดถึง จึงมีเรื่องเล่าในวันนี้ อยู่กับดินตามองดาว เเต่หากไปถึงดวงจันทร์เเล้ว คงหมดอารมณ์ฝันถึง”

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง