“จ๊ะ อาร์สยาม” วอนเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงอย่าเรียกแพงเวอร์ เผยเคยโดนมาแล้วเช่นกัน

“จ๊ะ อาร์สยาม” วอนเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงอย่าเรียกแพงเวอร์ เผยเคยโดนมาแล้วเช่นกัน

ลิขสิทธิ์เพลง

 จ๊ะ อาร์สยาม หรือ นงผณี มหาดไทย เจ้าตัวจึงแชร์ประสบการณ์เรื่องเล่าของตนเองให้ทุกคนได้รับรู้ พร้อมกับขอร้องวอนเจ้าของเพลงอย่าเรียกแพงเวอร์ เพราะนักร้องเงินถึงตัวเองจริงๆ มันไม่ได้มากมายขนาดนั้น

“ทุกวันนี้วงการเพลงมันไม่สนุกเหมือนแต่ก่อนแล้ว…จะร้องเพลงอะไรก็ต้องดูลิขสิทธิ์ดีๆ ถ้าดูไม่ดี ไปร้องเพลงที่เจ้าของเขาจับลิขสิทธิ์ขึ้นมา บอกเลย ว่าซวย!!! (ส่วนตัวโดนไป 1 เพลง แต่ราคาที่รับได้) แต่บางค่าย บางเจ้าของเพลง ร้องปุ๊ป จับปั๊ป เรียกราคาซะ โห่!!! คิดในใจ ตรูจะเอาที่ไหนมาจ่ายให้ ฝากถึงเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงทุกคน ทุกค่าย ถ้าเห็นนักร้องร้องเพลงท่าน ก็เจรจาราคาที่เป็นธรรมก่อนเนอะ ไม่ใช่หลับหูหลับตาจ้องจะจับ จ้องจะรวยจากนักร้อง เอาตรงๆ นะ บางทีเพลงที่นำไปร้อง ไม่รู้จริงๆ ว่าลิขสิทธิ์เป็นของใคร ยิ่งเพลงเก่าๆ โอ้โห… เปลี่ยนเป็นของคนโน้นที คนนี้ที

“วงการเดียวกัน ใจเย็นๆ เนอะ นักร้องก็มีค่าใช้จ่าย สมมติหาไป 150,000 ก็มีค่ารถ ค่าแดนซ์ ค่านักดนตรี ค่าเปอร์เซนต์ค่าย ค่าภาษี ค่าบลาๆๆ  ถึงตัวไม่เท่าไรหรอกจ้า จะเก็บก็เก็บแต่พอทำงานกันต่อได้เนอะ ฝากให้คิด เสียงจากนักร้องนุ่งสั้น”

ข่าวที่มา : sanook

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา , ประวัติดาราวัยรุ่น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

เปิดใจ “หนุ่ม กะลา” หลังโดนตำรวจรวบตัวในข้อหาละเมิดลิขสิทธิเพลง “ยาม”เปิดใจ “หนุ่ม กะลา” หลังโดนตำรวจรวบตัวในข้อหาละเมิดลิขสิทธิเพลง “ยาม”

ข่าวดาราบันเทิง
- 9-11-2018 9:35:51 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 393 คน คน