มิสเวิลด์ 2018 สาวงามเม็กซิโก ครองมงกุฎ “นิโคลีน พิชาภา” สร้างประวัติศาสตร์คว้าที่ 2

ผลการประกวดนางงาม Miss World 2018 สาวงามจากเม็กซิโก คว้ามงกุฎไปครอบครอง ขณะที่ “นิโคลีน พิชาภา” ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่

Miss World 2018

Miss World 2018

Miss World 2018 เวทีประกวดนางงาม มิสเวิลด์ 2018 ที่จัดขึ้น ณ เมืองซานยา เกาะไหหลำ ประเทศจีน ได้ประกาศผลสาวงามที่ได้ครองมงกุฏมิสเวิลด์ นั่นก็คือ “Vanessa Ponce” สาวงามจากประเทศเม็กซิโก ที่ได้รับมงกุฎอันทรงเกียรติไปครอง ขณะที่ “นิโคลีน พิชาภา” มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 สร้างประวัติศาสตร์วงการนางงามประเทศไทย ด้วยการครองตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1

Miss World 2018

Miss World 2018

สำหรับ “นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์” มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 สาววัย 20 ปี ตัวแทนจากประเทศไทย ทำหน้าที่ในการประกวดครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี ทำให้เธอมีชื่อเป็นตัวเต็งในโผนางงามหลายสำนัก โดยเฉพาะช่วงโค้งสุดท้ายของการประกวด สาวนิโคลีนได้รับความสนใจจากสื่อทั่วโลกเป็นอย่างมาก

เธอสามารถเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย เพราะจากตอบคำถามรอบโต้วาทีได้อย่างเข้าใจและฉะฉาน จนกลายเป็นคลิปไวรัลไปทั่วโซเชียลมีเดียเมืองไทย อีกทั้งคำตอบของเธอยังเป็นประโยชน์และช่วยเหลือสังคมได้ดีอีกด้วย

นอกจากนี้สาวนิโคลีน ยังสามารถผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้ายได้อย่างสมศักดิ์ศรี ก่อนจะมีรายชื่อติดอยู่ในรอบ 5 คนสุดท้าย และกลายเป็นสาวงาม Miss World Asia and Oceania ประจำปี 2018 ในเวลาต่อมาถูกประกาศชื่อในตำแหน่งรอบชนะเลิศอันดับที่ 1 บนเวทีมิสเวิลด์ 2018 ในครั้งนี้

รอบตอบคำถาม 5 คนสุดท้าย

Belarus

คำถาม : จะสานต่องานของมิสเวิลด์คนปัจจุบันอย่างไร?

คำตอบ : เธอทำงานได้ประสบความสำเร็จมากๆ และเธอจะสานต่อโครงการของเธอร่วมไปด้วย ซึ่งจะให้ความสำคัญกับการศึกษาและคุณภาพชีวิตของเด็กๆ

Jamaica

คำถาม : สิ่งที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตที่ผ่านมาคืออะไร?

คำตอบ : การสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง ตอนเด็กๆ เธอสงสัยในความสามารถของตัวเอง สิ่งสำคัญคือต้องพูดคุยกับตัวเอง เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง

Mexico

คำถาม : จะใช้ตำแหน่งมิสเวิลด์ในการช่วยเหลือผู้คนอย่างไร?

คำตอบ : จะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับโลก โดยจะเป็นคนที่จิตใจดี เพื่อจะเปลี่ยนแปลงโลก แน่นอนว่าตอนนี้ก็มีคนที่รอรับความช่วยเหลืออยู่

Uganda

คำถาม : จะใช้คุณสมบัติอะไรในการสานต่อ Beauty with the Purpose?

คำตอบ : เธอเป็นคนทำอาหาร จะใช้โครงการอาหารเป็นการสานต่อ บางครั้งการพูดคุยระหว่างการทานอาหาร ก็สามารถหาทางออกในการแก้ไขปัญหาได้

Thailand

คำถาม : การเป็นมิสเวิลด์เป็นงานที่หนักมาก จุดแข็งของตัวเองคืออะไร?

คำตอบ : เธอมีความรักตั้งแต่แรกที่เริ่มต้นทำโครงการ โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากน้องชายที่เป็นออทิสติก เธออยากจะใช้จุดนี้เพื่อเปลี่ยนโลก

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวดาราบันเทิง
- 9-12-2018 8:30:49 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 2,048 คน คน