นิโคลีน พิชาภา เปิดใจข้ามประเทศ โมเม้นท์คว้ารองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018

นิโคลีน พิชาภา เปิดใจข้ามประเทศ โมเม้นท์คว้ารองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018

นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ตัวแทนประเทศไทย ผู้สร้างประวัติศาสตร์เป็นนางงามไทยที่คว้ารองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 ตั้งแต่มีการประกวดมิสเวิลด์ มา 68 ปี ซึ่งประเทศไทยได้ส่งผู้เข้าประกวดมาแล้ว 32 สาวงาม และปีนี้นิโคลีนได้รับตำแหน่งสูงที่สุด คือ รองอันดับหนึ่งมิสเวิลด์ 2018

ซึ่งนิโคลีนได้ให้สัมภาษณ์สดกับเรื่องเล่าเช้านี้จากเมืองซานย่า ประเทศจีนเผยได้พักหายเหนื่อยหลังเสร็จสิ้นการประกวด ที่สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นจนคว้ารองอันดับ 1 พ่วงด้วยรางวัลควีน ออฟ เอเชีย และโกลบอล โหวต บอกถึงวินาทีที่ยืนเป็น 5 คนสุดท้าย สุดตื่นเต้นและคาดไม่ถึงว่าจะได้รางวัล

นิโคลีน พิชาภา เปิดใจข้ามประเทศ โมเม้นท์คว้ารองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018

ส่วนการตอบคำถามที่ได้รับเสียงชื่นชมนั้น นิโคลบอกว่าเป็นการตอบออกมาจากใจ จนไม่ติดขัด แม้จะไม่ได้ซ้อมการตอบมาก่อน โดยบอกถึงจุดแข็งที่มี คือ ความรักอย่างหมดหัวใจ (Passion) และ ความรักที่ดิฉันมีต่อโครงการการกุศล Love for All ที่ได้สร้างขึ้น ซึ่งทำงานเพื่อเด็กออทิสติกโดยมีแรงบันดาลใจมาจากน้องชาย ซึ่งน้องชายยังได้ส่งจดหมายให้กำลังใจพี่สาว จนทำให้เธอตื้นตันและคิดถึงเป็นอย่างมาก

หลังลงจากเวทีได้พูดคุยและได้รับคำชมจากจูเลีย มอร์ลีย์ ผู้จัดการประกวดมิสเวิลด์ ทั้งนี้ในช่วงนี้จะได้พักก่อน 1 อาทิตย์ ก่อนร่วมงานกับกองประกวด เดินทางไปหลายประเทศ ซึ่งมีคิวมายังประเทศไทยด้วย เพื่อร่วมโครงการ Love for All เพื่อเด็กออทิสติก ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

นิโคลีนยังปิดท้าย ด้วยการเผยความประทับใจที่ได้เป็นผู้นำควงธง ที่ต้องแอบฝึกซ้อมแบบส่วนตัว เพื่อร่วมแสดงนาน 8 นาที ร่วมกับเพื่อนนางงามนานาชาติบนเวทีอีกด้วย

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร
—————————————–
ย้อนดูเหตุการณ์ ‘นิโคลีน’ สร้างประวัติศาสตร์คว้ารองอันดับ 1 เวทีมิสเวิลด์ 2018

ย้อนดู นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ตัวแทนประเทศไทย สร้างประวัติศาสตร์คว้ารองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 ตอบคำถามลุ้นมงกุฎ การเป็นมิสเวิลด์เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น แต่ก็เป็นภารกิจที่หนักมาก คุณจะนำเอาความแข็งแกร่งอะไรในตัวเองเพื่อมารับบทบาทนี้?

ซึ่ง นิโคลีน ตอบอย่างมั่นใจว่า “จุดแข็งที่ดิฉันมี คือ ความรักอย่างหมดหัวใจ (Passion) และ ความรักที่ดิฉันมีต่อโครงการการกุศล Love for All ที่ดิฉันได้สร้างขึ้น ซึ่งทำงานเพื่อเด็กออทิสติกโดยมีแรงบันดาลใจมาจากน้องชายของดิฉัน ดิฉันพบว่าตราบใดที่เรามีความรัก ทุ่มเทหมดใจกับงานที่เราทำ เราก็จะมีแรงที่จะทำงาน มีพลังที่จะรัก สามารถทำสิ่งที่เราปรารถนาที่จะทำ และเรายังสามารถขับเคลื่อนโลกใบนี้ ขับเคลื่อนสังคม รวมทั้งสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ให้เป็นโลกที่น่าอยู่ขึ้นได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ”

นกจากนี้ นิโคลีน เปิดใจหลังจากได้รับตำแหน่งว่า ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้และช่วยเชียร์อยู่เสมอ ก่อนฝากผลงานในอนาคต รวมถึงได้เปิดใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย รู้ว่าทุก ๆ คนคอยเชียร์ ขอบคุณสำหรับแรงใจ ความรัก ขอบคุณที่เปิดโอกาสให้เป็นตัวแทน มงกุฎนี้ขอมอบเป็นของขวัญให้คนไทยทุกคน

ทั้งนี้ ล่าสุด แม่ของนิโคลีน ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เป็นภาพจดหมายจากน้องชายของนิโคลีน พร้อมระบุข้อความว่า “Love For One And Love For All…by Natha เนตั้นเดินมาส่งให้ฝากให้พี่นิโคล กับ เสื้อหนึ่งตัว ให้เป็นของขวัญคริสต์มาสเพราะจะไม่ได้เจอกัน แอบเปิดอ่าน หยุดร้องไห้ไม่ได้เลย..ขอบคุณที่รักกัน”

 

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

————————–

เปิดประวัติ “นิโคลีน พิชาภา” รองอันดับ1 มิสเวิลด์ 2018

ซึ่งในครั้งนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ สาวงามคุณภาพและเก่งครบเครื่อง สำหรับสาว “นิโคลีน พิชาภา” และต้องขอบอกเลยว่า เมื่อรู้จักเธอแล้วเชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องหลงรักเธอกันอย่างแน่นอน

นิโคลีน พิชาภา เปิดใจข้ามประเทศ โมเม้นท์คว้ารองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018

ประวัติ นิโคลีน พิชาภา

ชื่อจริง : พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ (ชื่อเดิม พิชาภา บุญชู)

ชื่อเล่น : นิโคล, นิโคลีน

วันเกิด : 22 กันยายน พ.ศ. 2541

เชื้อชาติ : ไทย-จีน-อเมริกัน

การศึกษา : คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (ภาคอินเตอร์)

การประกวดนางงาม

มิสไทยนิวเยียร์ยูเอสเอ 2014 : คว้าตำแหน่ง มิสไทยนิวเยียร์ยูเอสเอ 2014 พร้อมด้วยรางวัล ชุดกีฬายอดเยี่ยม, ชุดไทยยอดเยี่ยม

มิสทีนเอเชียยูเอสเอ 2015 : คว้าตำแหน่ง มิสทีนเอเชียยูเอสเอ 2015 พร้อมด้วยรางวัล บุคลิกภาพยอดเยี่ยม, ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 : เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายได้ พร้อมด้วยรางวัล People’s Choice Award

มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 : นิโคลีน พิชาภา คว้าตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 พร้อมรางวัลพิเศษ

นางงามจิตอาสา (Beauty With A Purpose)

ชุดไทยยอดเยี่ยม

ขวัญใจหัวหิน (รางวัลสปอนเซอร์)

เบสท์ พอทเทรต

5 คนสุดท้าย – ความสามารถพิเศษ (Talent)

6 คนสุดท้าย – นางงาม-นางแบบ (Top Model)

10 คนสุดท้าย – พีเพิลชอยส์ (People’s Choice)

17 คนสุดท้าย – ทักษะด้านกีฬา (Sport)

มิสเวิลด์ 2018 “นิโคลีน พิชาภา” เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดมิสเวิลด์ 2018 ในระหว่างการประกวด นิโคลีนสามารถคว้ารางวัลพิเศษดังต่อไปนี้

ชนะเลิศในกลุ่มที่ 15 และเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย – เฮด-ทู-เฮด ชาลเลนจ์ (Head to Head Challenge) ในรอบที่ 2 [4]

ติด 1 ใน 10 คนสุดท้าย – เฮด-ทู-เฮด ชาลเลนจ์ (Head to Head Challenge) และได้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายในมิสเวิลด์ 2018

5 คนสุดท้าย – ชุดดีไซเนอร์ยอดเยี่ยม (Designer Award)

18 คนสุดท้าย – ความสามารถพิเศษ (Talent)

32 คนสุดท้าย – นางงาม-นางแบบ (Top Model)

รองชนะเลิศอันดับ1 มิสเวิลด์ 2018

ทั้งนี้ “นิโคลีน พิชาภา” เธอยังมีน้องชายที่เป็นออทิสติกอยู่แล้ว โดยเธอจึงอยากที่จะส่งเสริมให้เด็กพิเศษมีความเท่าเทียม เธอจึงจัดทำโครงการ Love For All ซึ่งเป็นโครงการเกี่ยวกับเด็กออทิสติก เด็กด้อยโอกาส เด็กดาวน์ซินโดรม พิการซ้ำซ้อน เพื่อให้สังคมยอมรับและให้โอกาสกับเด็กๆ ให้สามารถใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนกับเด็กอื่นๆ ทั่วไป ซึ่งในสมัยที่เกิดสึนามิ เธอก็ยังได้รวบรวมเงินกับเพื่อนๆ กว่า 1,000 เหรียญ เพื่อบริจาคให้กับผู้ประสบภัย และได้รางวัล THE PRESIDENT’S VOLUNTEER SERVICE AWARDS จิตอาสาดีเด่นจาก ประธานาธิบดี บารัค โอบามา อย่างไรก็ตามก็ต้องขอชื่นชมและขอแสดงความยินดีกับ “นิโคลีน พิชาภา” รองอันดับ1 มิสเวิลด์ 2018 ด้วยนะคะ

ที่มา  tnews.co.th

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง นิโคลีน

มิสเวิลด์ 2018 สาวงามเม็กซิโก ครองมงกุฎ “นิโคลีน พิชาภา” สร้างประวัติศาสตร์คว้าที่ 2
มิสเวิลด์ 2018 สาวงามเม็กซิโก ครองมงกุฎ “นิโคลีน พิชาภา” สร้างประวัติศาสตร์คว้าที่ 2