ครอบครัวเผยคำสั่งเสียของ “พ่อดม ชวนชื่น” จัดงานศพให้รื่นเริง ใส่สีชมพูมางานได้

ครอบครัวเผยคำสั่งเสียของ “พ่อดม ชวนชื่น” จัดงานศพให้รื่นเริง ใส่สีชมพูมางานได้

พ่อดม ชวนชื่น

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สร้างความเศร้าโศกเสียใจ ให้กับแฟนๆ และพี่น้องศิลปินตลกทั่วทั้งวงการเป็นอย่างมาก สำหรับข่าวการจากไปของ พ่อดม ชวนชื่น ศิลปินตลกระดับตำนานวัย 83 ปี หลังมีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งตับ และพักรักษาตัวมานานกว่า 6 เดือนเต็ม

ซึ่งทางด้าน ครอบครัวชวนชื่น ได้ออกมาเปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมาพ่อดมแข็งแรงและกำลังใจดีมาตลอด อีกทั้งการจากไปของท่านก็ไม่ได้มีอาการทรมานหรือเจ็บปวดแต่อย่างใด เป็นการจากไปอย่างสงบ ซึ่งคำสั่งเสียที่พ่อเคยพูดไว้ก็คือ อยากจะให้จัดงานศพให้รื่นเริง และไม่อยากให้มีความเศร้า โดยแขกเหรื่อสามารถใส่เสื้อผ้าสีชมพูเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยให้กับท่านได้

“พ่อเริ่มโคม่าเมื่อคืน และก็ต้องเพิ่มออกซิเจนแรงขึ้น แต่ก็บอกหมอไว้แล้วว่า จะไม่ใส่ท่อ ไม่ปั๊ม ไม่ให้ยากระตุ้นหัวใจ ซึ่งแกก็หลับไปเฉยๆ ไม่มีอาการอะไรเลย ไม่ได้ทรมาน ไปแบบสบาย”

“ปกติใครที่ได้เยี่ยมก็จะได้สื่อสารกับแกหมด คนสุดท้ายก็คือ แฮ็ก ชวนชื่น เขามาถึงตอน 5 ทุ่ม ตอนนั้นแกยังยกมือตบหัวน้องในคณะอยู่เลยเลย สมองแกยังดี ยังจำได้หมด ไม่ได้ลืมอะไรเลย ”

เห็นว่าพ่อดมสั่งเสียไว้ ?

“เดี๋ยวจะเปิดคลิปให้ดู แต่เขาก็เหมือนบอกอยากให้มีงานอะไรรื่นเริง ให้ใส่สีชมพู ไม่ต้องเศร้า แกบอกแบบนี้มาตลอด”

พ่อดม ชวนชื่น

แสดงว่าทางครอบครัวก็จะดำเนินการตามเจตนารมณ์ ?

“ใช่ เพราะคุยกันไว้แล้ว แกชอบแต่งหล่อๆ เวลานอนโรงพยาบาลก็ไม่ใส่ชุดโรงพยาบาล ใส่แต่ชุดตัวเอง ก็ขอขอบคุณโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าที่ดูแล ขอบคุณผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่มาเยี่ยมและสั่งให้ดูแลอย่างดี ทั้งหมดก็ไม่ได้สลดใจอะไรเพราะพ่อไปแบบสบายใจที่สุด”

พิธีการทางศาสนาจะเริ่มพรุ่งนี้ ?

“ใช่ครับ เดี๋ยวขอไปดูสถานที่ก่อนแล้วจะแจ้งให้ทราบ ขอไปปรึกษากันก่อน แต่คาดว่าวันที่ 30 จะเป็นวันฌาปนกิจ”

พ่อดม ชวนชื่น

พ่อดม ชวนชื่น

ที่มา : sanook

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา , ประวัติดาราวัยรุ่น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! พ่อดม ชวนชื่น จากไปอย่างสงบในวัย 84 ปี ลูกหลานตลกแห่อาลัย