“เบนซ์” อดห่วงไม่ได้ “มิค” ช่วยเลี้ยงลูกจนเผลอวูบกลางกองถ่าย

“เบนซ์” อดห่วงไม่ได้ “มิค” ช่วยเลี้ยงลูกจนเผลอวูบกลางกองถ่าย

ถึงแม้ตัวเองจะต้องเป็นเสาหลักทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี มิค-บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ ก็ยังขอทำหน้าที่สามีที่ดี โดยการแบ่งเบาภาระช่วยเลี้ยงดูลูกน้อยทั้งสองคน น้องปริม-น้องปราง เพื่อให้ภรรยาสาว เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา ได้พักผ่อนจากการเลี้ยงลูกมาทั้งวันบ้าง จนทำให้ตนเกิดอาการวูบกลางกองละครมาแล้ว

มิค ช่วย เบนซ์ เลี้ยงลูก

ล่าสุด เบนซ์และมิค ได้ควงแขนกันออกมาเปิดใจว่า หลังจากที่สามีวูบไปครั้งนั้น ช่วงกลางคืนเธอก็ไม่กล้าปลุกหรือรบกวนให้ลุกมาช่วยเลี้ยงลูกอีกเลย พร้อมบอกตัวเธอเองสามารถเลี้ยงคนเดียวได้ 24 ชั่วโมง เพราะอยู่บ้านทั้งวัน ไม่ได้ไปไหนอยู่แล้ว

เลี้ยงน้องปรางเป็นยังไงบ้าง ?
เบนซ์ : “เลี้ยงง่ายค่ะ ยังไม่ค่อยหืออือเท่าไหร่ คนที่น่ากลัวคือคนนี้ (น้องปริม) เราจะเลี้ยงคนนี้ยากมากกว่า ต้องดูแลจิตใจหน่อย”

เห็นมิค บอกว่าน้องปรางชอบหลับตอนเช้า ตื่นกลางคืน ?
มิค : “ลูกคนที่สองเจ็ตแล็กครับ เขาไปเที่ยว อเมริกาตอนไหนก็ไม่รู้ กลางวันหลับดี กลางคืนตื่น แต่ไม่งอแงนะ ตาแป๋วเลย จะชวนเล่นด้วยกัน เขายังปรับโซนเวลาผิดอยู่ครับ”

เห็นว่าทำให้มิค วูบกลางกองถ่ายเลย ?
มิค : “สงสัยจะพักผ่อนน้อย และมีอยู่พักหนึ่งที่ลุกเร็วไปหน่อย หน้ามืด โชคดีตากล้องจับแขนเอาไว้”

สลับกันเลี้ยงใช่ไหม ?
เบนซ์ : “ตั้งแต่พี่มิควูบไปก็ไม่กล้าปลุกพี่มิคอีกเลย เกรงใจ เวลาเขาหลับก็ให้หลับไป เพราะเราเลี้ยงลูกอยู่บ้าน ไม่ได้ทำอะไร พยายามไม่ปลุกพี่มิค เข้าใจว่าถ้าต้องตื่นตลอด 24 ชั่วโมงมันก็ไม่ไหว เราเลยพยายามปล่อยให้เขานอนเยอะๆ ถ้าเขากลับมา 3 ทุ่ม ให้อยู่ถึงเที่ยงคืนก็โอเค แต่หลังจากนั้นก็จะไม่ปลุกแล้ว”

มิค ช่วย เบนซ์ เลี้ยงลูก

เบนซ์คนเดียวดูลูกทั้งสองคนไหวเหรอ ?
เบนซ์ : “ไหวค่ะ ถามว่ามีพี่เลี้ยงไหม จริงๆ เรามีแม่บ้าน แต่เป็นแม่บ้านของบ้านพี่มิค อยู่อีกบ้าน แต่มาช่วยบ้างตอนกลางวัน ส่วนอีกคนเป็นน้องต่างชาติมาช่วยจากบ้านคุณแม่ เขาก็ไม่ได้เลี้ยงเด็กเป็น ก็จะมาช่วยเล่นกับปริมบ้าง หรือช่วยล้างขวดนม แต่ตอนกลางคืนจะไม่มีใครอยู่ช่วยเบนซ์เลย แต่เบนซ์มองว่าคนอื่นทำได้เราต้องทำได้ บ้านอื่นก็ไม่ได้มีพี่เลี้ยงทุกคนใช่ไหม อยู่ที่เราจะจัดการยังไงมากกว่า ตอนนี้เหมือนมีลูกแฝด กินนมสองข้าง แล้วแต่อารมณ์ ลูกตื่นขึ้นมากลางดึกก็ 2 ข้างเลย เต็มที่”

น้องปริมยังไม่หย่านม ?
เบนซ์ : “กินนมหนักกว่าเดิมอีก ตอนแรกก็เลิกแล้ว แต่คงหวง”

มิค : “เห็นน้องกินไง ปริมก็เริ่มมีความอยากบ้าง และถ้าไม่ให้ก็กลัวเขาเสียใจ จะไม่รักน้อง ว่าน้องมาขโมยของเขา ซึ่งเขาหยุดได้ 3 อาทิตย์ก่อนน้องจะคลอด แต่พอน้องคลอดมา เขาดันป่วย เลยใช้ช่องทางให้นมล่อว่ากินนมแล้วกินยาได้ไหม ตอนนี้เลยหนักเลย”

กลัวมีปัญหาในอนาคตไหม ติดนมเยอะ?
มิค : “กลัวครับ เพราะพ่อไม่ได้เข้าใกล้เลย (ยิ้ม) ไม่ได้ใกล้เคียงเลย ลูกยึดตลอด ถามมิคเนี่ย ไม่ต้องถามเบนซ์”

ได้ปรึกษาหมอเรื่องนี้บ้างไหม ?
มิค : “ปรึกษาตลอดเลย ระหว่างท้องก็ยังให้นมปริม ดีที่เรามีคุณหมอเป็นญาติก็เลยโทรปรึกษาตลอด เขาบอกไม่เป็นไรเดี๋ยวมาอัลตร้าซาวน์ดู พอซาวน์ดูตอนที่ยังอยู่ในท้องน้องปรางแข็งแรงมาก ไม่ได้มีความผิดปกติอะไรเลย ก็เลยโชคดี ปริมเป็นเด็กโชคดีมากที่ได้กินนมเบนซ์ยันน้องปรางเกือบคลอด”

เบนซ์ : “สำหรับปรางอย่างน้อยคือต้อง 6 เดือน เบนซ์ยังมีน้ำนมให้ลูกกิน 2 คนได้ มีพอสต็อกได้เวลาที่เราต้องออกมาข้างนอกแบบนี้ แต่พอ 6 เดือนไปแล้ว จะพยายามบอกว่าให้หยุดได้แล้ว แต่ว่าจะปั๊มนมให้ลูกคนเล็กกิน จะไม่ให้เข้าเต้าแล้ว แต่ถ้าเลิกต้องเลิกทั้ง 2 คนนะ มันเลิกคนเดียวไม่ได้ ถ้าเลิกต้องเลิกคู่ คิดว่า 6 เดือนน่าจะโอเค จะพยายามนะ”

มิค ช่วย เบนซ์ เลี้ยงลูก

ไม่กลัวผลระยะยาวใช่ไหม ?
เบนซ์ : “ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวจะไปดึงมันขึ้นมา ตอนนี้นมเราไปคุยกับเท้าอยู่ เดี๋ยวถึงเวลาเราจะเอากลับมาคุยกับเพื่อนข้างหน้าเหมือนเดิม รอสักครู่ รอก่อน (หัวเราะ)”

ให้นมลูก 2 คนมีปัญหาสุขภาพบ้างไหม ?
เบนซ์ : “ไม่มีเลย แม่หลายคนก็ทำแบบเบนซ์นะ แม่หลายคนก็ยังให้นม 2 คนได้ เบนซ์ว่าไม่เป็นไรหรอกค่ะ มันกลายเป็นว่าทำให้เรามีนมเยอะ เหมือนร่างกายมันบอกว่านมโดนกินไปแล้วต้องผลิตเพิ่มอีก น้ำนมเยอะมาก พอกินสำหรับ 2 คน แล้วยังเหลือด้วย”

มิค : “ภายใน 1-2 เดือนนี้ ถ้าปริมเลิกกินนม มิคก็ยังอยากให้ปรางได้ประสบการณ์เดียวกันนั้นก็คือเขาจะติดแม่ ทุกวันนี้เวลาที่เบนซ์เปิดนมมา ปริมเขาจะตื่นเต้นมาก เหมือนเห็นของที่เขารักที่สุด เราก็อยากให้ปรางได้ประสบการณ์นั้นถ้าพี่ปริมยอมหยุดกินนมนะลูก”

เรียกว่าเกลี้ยกล่อมทุกวันให้ปริมหยุด ?
มิค : “พูดครับ พูดอยู่เรื่อยๆ แต่สุดท้ายเราเป็นพ่อแม่ที่จิตอ่อน ปริมจะมีวิธีการทั้งคำพูด ทำหน้าตา จนเรารู้สึกว่าโอเคยอมก็ได้ แบบว่าขอดูดนิดเดียวได้ไหม นิดเดียวนะ นิดเดียว แล้วก็เอาปากไปจุ๊บ เราก็แบบโถลูก แค่นี้ก็มีความสุขเขาแล้ว”

เบนซ์ : “ที่พี่ๆ ตลกเขาทำกัน ที่ล้วงแล้วจับมือเอามาดม ลูกก็เป็นนะคะ ได้จับนมแม่แล้วเอามาดม เราก็คิดในใจว่าชีวิตจริงมันมีนะ เขาจะแค่ขอจับแล้วเอามาดมหน่อยก็ยังดี เวลาที่แม่ไม่ให้เขาดูด”

มิค ช่วย เบนซ์ เลี้ยงลูก

ภาพ : mickbaromvudh

ข่าวที่มา : sanook

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา , ประวัติดาราวัยรุ่น

 

แนะนำ >>

คำขวัญวันเด็ก 2562 คำขวัญวันเด็กปี 2562คำขวัญวันเด็ก 2562 คำขวัญวันเด็กปี 2562

งานวันเด็ก 2562 รวมสถานที่จัดงานวันเด็ก 62งานวันเด็ก 2562 รวมสถานที่จัดงานวันเด็ก 62