ดาราดัง ออกโรง แห่ #ทวงคืนลมหายใจลูกหลาน จี้ออกกฎหมายบังคับใช้

ดาราดัง ออกโรง แห่ #ทวงคืนลมหายใจลูกหลาน จี้ออกกฎหมายบังคับใช้

ดาราดัง ออกโรงจี้รัฐแก้ฝุ่นพิษ- จากสภาพฝุ่นละอองทั่วเมืองที่เกิดในขณะนี้ และยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ยิ่งสภาพอากาศวันที่ 30 ม.ค. ที่เข้าสู่ขั้นวิกฤตจนต้องมีคำสั่งปิดโรงเรียน และมหาวิทยาลัยจำนวนมาก จนมีเสียงเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาแก้ปัญหาให้เกิดเป็นรูปธรรม ล่าสุด มีความเคลื่อนไหวของบรรดาศิลปินดาราหลายคนแห่ #ทวงคืนลมหายใจลูกหลาน ผ่านไอจี

#ทวงคืนลมหายใจลูกหลาน

ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ โพสต์ไอจี “น่ากลัวมาก ไม่เคยคิดว่าจะมีวันนี้ แค่เดินออกมาสูดอากาศนอกบ้าน คือการเอาสุขภาพมาเสี่ยง จะอยู่กันยังไงคะ กทม??? #หายใจยังอันตราย #weneedfreshair #เราต้องการอากาศสะอาดด่วนๆ”

#ทวงคืนลมหายใจลูกหลาน

พร้อมกับโพสต์หน้าไอจีว่า #WeNeedFreshAir #ทวงคืนลมหายใจให้ลูกหลาน #เราต้องการกฎหมายอากาศสะอาด #ขอให้แก้ไขอย่างจริงจัง

มีคนเข้ามากดถูกใจจำนวนมากแสดงความเห็นถึงความน่ากลัวในสภาพอากาศที่เห็น รวมทั้งเรียกร้องให้แก้ปัญหาอย่างจริงจัง

#ทวงคืนลมหายใจลูกหลาน

อาทิ อยากให้กระบอกเสียงของคุณดังไปถึงหูผู้มีอำนาจจังคะ…รักลิเดีย??, ยิ่งมองจากตึกสูงๆ ยิ่งรู้ว่าในเมืองฝุ่นหนามากจริงๆคะ เดินออกไปแป๊ปเดียว คันตา คันหน้า ไปหมด ??????, หนักมากจริงวันนี้ แค่หน้าบ้านคือนึกว่าหนาว ??,

น่ากลัวจริงๆค่ะ…ปัญหาก็มีมานานล่ะ แต่ผู้ใหญ่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องดูแลรับผิดชอบ ไม่แก้ไขปัญหาที่ตรงจุด ประชาชนรากหญ้าตาดำๆต้องมาเสี่ยงภัยฝุ่นพิษ แย่มากๆเลยค่ะ

#ทวงคืนลมหายใจลูกหลาน

ขณะที่ โอปอล์-ปาณิสรา โพสต์เตือน “ใส่ Mask กันนะคะทุกคน ช่วยเหลือดูแลตัวเองกันเท่าที่ทำได้” พร้อม #ทวงคืนลมหายใจให้ลูกหลาน #WeNeedFreshAir

ส่วน แอน-อลิชา ออกมาเรียกร้องเรื่องนี้ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่กทม.เจอปัญหาฝุ่นพิษ โพสต์ระบุ “มันมาถึงจุดที่เราต้องออกมาข้างนอกบ้าน แล้วต้องใส่หน้ากากกันมลพิษและฝุ่นละอองที่อันตรายต่อสุขภาพได้ยังไง” #ทวงคืนลมหายใจให้ลูกหลาน #WeNeedFreshAir #เราต้องการกฎหมายอากาศสะอาด #อย่าทำแค่ขอความร่วมมือ

#ทวงคืนลมหายใจลูกหลาน

เรื่องนี้เลย อาจจะเป็นไปได้ว่าไม่รู้ คิดว่าเป็นหมอก

จริงๆหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องน่าจะออกมาให้ความรู้และช่วยกันรณรงค์ให้มากกว่านี้! ถ้าเป็นไปได้ออกจากบ้านตอนนี้ควรใส่หน้ากากที่กันฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ และงดทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเฉพาะเด็กเล็กและคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ตอนนี้ในฐานะคนเป็นแม่รู้สึกหนักใจที่ลูกจะต้องหายใจอากาศที่เป็นพิษเข้าไป ตอนนี้ยังหนักขนาดนี้อีก10ปีข้างหน้ามันจะเป็นยังไง??

ด้าน กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ โพสต์รูปพร้อมหน้าพ่อ แม่ ลูกที่หน้ากาก ระหว่างไปส่งลูกที่โรงเรียน พร้อมข้อความ “วันนี้เป็นวันแรกที่เปาไม่ร้องไห้เลยเย้ๆ!!!! ???????????????????????? 28.01.19 แต่เด๋วนี้สิ่งที่ต้องย้ำกับลูกเสมอคือ ออกไปไหนอย่าลืมใส่หน้ากากนะลูก

#ทวงคืนลมหายใจลูกหลาน

ทำไมอะ ทำไม เราต้องช่วยกันนะคะขออาศที่ดีคืนมา นี่ยังโชคดีนะที่ตรงโรงเรียนเปายังมีต้นไม้เยอะไม่ค่อยมีรถแออัด ไม่งั้นแย่กว่านี้แน่ๆ สงสารเด็กๆอยากให้ได้วิ่งเล่นข้างนอก #ทวงคืนลมหายใจให้ลูกหลาน #WeNeedFreshAir #เราต้องการกฎหมายอากาศสะอาด #อย่าทำแค่ขอความร่วมมือ

ขอบคุณ: lydiasarunrat, opalpanisara, ann_laisuthruklai, gggubgib36

ข่าวที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา , ประวัติดาราวัยรุ่น