วีเจจ๋า โพสต์เตือน มิจฉาชีพอ้างเป็นครู ยืมเงิน3หมื่น

วีเจจ๋า

วีเจจ๋า โพสต์เตือน มิจฉาชีพอ้างเป็นครู ยืมเงิน3หมื่น

ดาราสาวสวยดีกรีด๊อกเตอร์ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี แชร์ประสบการณ์ตรงหลังโดนมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นอาจารย์สมัยม.ต้น โทรศัพท์มาขอยืมเงิน 3 หมื่นบาท แถมยังให้เจ้าตัวโอนให้ทันที โชคดีมีสติรีบเช็กประวัติที่โรงเรียนเก่า พบอาจารย์ตัวจริงที่โดนอ้างชื่อ บอกโดนกันหลายคน เชื่อทำเป็นขบวนการ

 

ทั้งนี้สาว ‘จ๋า’ ได้โพสต์ภาพข้อความ “อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ” พร้อมข้อความว่า “เห็นข่าวพี่ท็อปแชร์เรื่องถูกมิจฉาชีพหลอก จ๋าเลยขอแชร์ด้วย เผื่อคนที่ได้อ่านโดนจะหลอกจะได้ไหวตัวทันนะคะ เมื่อวันก่อนมีคนโทรมาหา อ้างว่าเป็นอาจารย์สมัยมัธยมต้น (แต่ไม่เคยสอนเรา) มาถามสารทุกข์สุขดิบแล้วขอเข้าประเด็นคือ บอกว่าเดือดร้อนมากหลังชนฝา และขอยืมเงินไปใช้หนี้ ไม่งั้นจะถูกยึดบ้าน ขอให้โอนเลยทันที เพราะหมดเวลาแล้ว ไม่งั้นคงไม่โทรมา และขอร้องไม่ให้บอกใคร เพราะเป็นครูบาอาจารย์ ละอายที่โทรไปขอยืมเงินคนอื่น”

“จ๋าจะขอเตือนนะคะ ถ้าโดนแบบนี้ ขอให้มีสติ ตอนแรกจ๋าฟังยังเคลิ้มๆเห็นใจไปด้วยเลย แต่ด้วยความที่เรายังนึกไม่ออกว่าเป็นอาจารย์ท่านไหน เลยยังไม่มั่นใจ แต่เขาก็เล่าถึงความเดือดร้อนไม่หยุด บอกว่าโดนลูกสาวตัวเองหลอกจนเกิดเรื่องแบบนี้ – จ๋าบอกว่า ถ้าจะให้ช่วยเหลือ ขอให้ส่งบัตรประชาชนให้หน่อย เขาบอกทันทีว่า บัตรไม่อยู่
– บัตรข้าราชการไม่มี เพราะเกษียณแล้ว
– ขอให้โอนเงินทันทีใน 15.30 (โทรมา 14.30) เป็นการกำหนดเงื่อนเวลาให้เรารีบตัดสินใจบนความเห็นใจ
– ขอยืม 30,000 บาท เพราะขายของอย่างอื่นไปหมดแล้ว ขาดอยู่ 30,000 (เราคิดว่าเป็นจำนวนที่เขาเชื่อว่าเราโอนได้เลย)”

“สุดท้ายจ๋าไปเช็คกับทางโรงเรียน และได้คุยกับอาจารย์ตัวจริงที่ถูกอ้างชื่อ เลยทราบว่าเขาทำกันเป็นขบวนการ โดนมาหลายคนแล้ว เลยอยากมาเตือนทุกๆคนอย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆนะคะ จะได้ไม่เดือดร้อนภายหลัง :)”

ภาพ IG : vj_ja

ข่าวที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา , ประวัติดาราวัยรุ่น

ข่าวดาราบันเทิง
- 16-02-2019 5:59:17 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 44 คน คน