“มาร์กี้” อุ้มท้องโต มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ถึงลำบากก็ต้องมาทำหน้าที่

“มาร์กี้” อุ้มท้องโต มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ถึงลำบากก็ต้องมาทำหน้าที่

 

“มาร์กี้ ราศี” อุ้มท้องใกล้คลอด นั่งรถเข็นเดินทางมาเลือกตั้งกับสามี ลั่นเป็นหน้าที่ต้องมา ด้าน “เบลล่า” ติดตามการเมืองมาตลอด ตั้งใจเลือกคนที่ดีที่สุดมาบริหารประเทศ

 

 

เดินทางมาใช้สิทธิ์กันอย่างคึกคักเลยทีเดียวสำหรับคนในวงการบันเทิง “มาร์กี้ ราศี” อุ้มท้องแก่ใกล้คลอด นั่งรถเข็นมาร่วมใช้สิทธิ์ใช้เสียง หน่วยเลือกตั้ง หมู่บ้าน perfactplace รามคำแหง

“จริงๆ ไม่ค่อยได้ออกไปไหนแล้วค่ะ เพราะท้องใหญ่แล้วด้วย เวลาออกไปไหนก็ค่อนข้างลำบากนิดนึง ต้องนั่งรถเข็นตลอดเลย แต่วันนี้สำคัญค่ะเราเลยรู้สึกว่าถ้าไม่ลำบากขนาดที่ออกมาไม่ได้เราก็ต้องมาใช้สิทธิค่ะ จริงๆ ก็อยากจะให้ทุกคนให้ความสำคัญกับการมาเลือกตั้งนะคะ เพราะเราใช้สิทธิของเราแล้ว พอมีอะไรเราจะได้คอมเม้นท์ได้ ก็อยากจะให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันทุกคนค่ะ”

“เราไปเลือกกันทั้งบ้านเลยค่ะ ตื่นแต่เช้าเลยวันนี้เพราะว่าต้องไปของพี่ป๊อกก่อน เพราะอยู่คนละเขตและค่อนข้างจะไกลกัน แล้วก็มาเขตเรา เสร็จจากนี้ก็ไปหาคุณหมอต่อ ครั้งนี้ถือเป็นการเลือกตั้งครั้งที่ 2 ของกี้ เพราะครั้งแรกก็ตอนอายุ 20 พอดี แล้วก็ไม่ได้เลือกตั้งมาจนถึงวันนี้ ก็ยังมีงงๆ นิดนึงเหมือนกันว่าต้องเริ่มจากอะไรตรงไหน ก็มีความตื่นเต้นนิดนึง แต่เราก็มีศึกษามาก่อนค่ะว่า แต่ละพรรคมีนโยบายอะไรยังไง และด้วยความที่อินเตอร์เน็ตสมัยนี้ก็สามารถทำให้เราดูนโยบายของแต่ละพรรคที่พูดกันทุกวันนี้ เรายังสามารถย้อนกลับไปดูของเก่าๆ ได้อีกด้วยว่าแต่ละคนเคยมีเสนออะไรไว้บ้าง ก็ถือว่าศึกษาไม่ยาก ก็อยากให้รีบออกมากันนะคะ อยากจะให้ทุกคนเห็นความสำคัญกับการเลือกตั้งค่ะ”

ด้านพระเอกหนุ่ม “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” ได้เดินทางมาเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้ง 20 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร เขตเลือกตั้งที่ 9 กรุงเทพมหานคร

“ก็นานนะที่ได้กลับมาเลือกครั้งนี้อีกครั้งหนึ่ง อย่างที่บอกมันก็จะมีความรู้สึกที่แบบที่ตื่นเต้นอยู่นิดหนึ่ง ก็ดีครับเหมือนเราได้กลับมาทำหน้าที่พลเมืองที่ควรจะทำ ตอนนี้คือผมว่าพอผ่านมาหลายๆ ปี ลักษณะของการประกาศนโยบายหรืออะไรก็ตาม สื่อต่างๆ ก็เปลี่ยนไป ไปอยู่ในโลกของโซเชียลมากขึ้น มันก็ทำให้เราได้สามารถทำการบ้านได้ง่ายขึ้น แล้วก็สะดวกมากขึ้น ก็ทำการบ้านมาในระดับหนึ่งครับ”

“หนึ่งเสียงของเรามีประโยชน์แน่นอนครับ ก็อยากให้ออกมาเลือกตั้งกันเยอะๆ ครับ ก็อยากจะให้ประเทศชาติเราได้ผู้นำประเทศที่เป็นคนดีพาประเทศชาติก้าวหน้า ความจริงผมก็ไม่ได้คิดไว้ว่าจะต้องมุ่งไปทางไหนทางใดทางหนึ่ง แต่ก็อยากให้ภาพรวมของคนไทยทุกๆ คนมีความเจริญก้าวหน้าในทุกๆ ด้านครับ”

“ก็ฝากถึงรัฐบาลใหม่ครับว่ารถติดครับ มันเป็นปัญหาที่เราแก้กันมาทุกยุคทุกสมัย และเดี๋ยวนี้มันไม่ได้ติดแค่ในกรุงเทพแล้ว ติดไปทั่วประเทศ เวลาผมไปทำงานต่างจังหวัดก็ติดหมด อาจจะเป็นปัญหาที่ต้องค่อยๆ แก้ไขกันไป แต่ก็อยากจะให้มีการแก้ไขอย่างจริงจังครับ”

 

“เบลล่า ราณี” มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง
“เบลล่า ราณี” มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

“เบลล่า ราณี” มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง
“ตั้งใจมาใช้สิทธิ์เลยค่ะ ตั้งแต่อายุครบก็มาเลือกทุกครั้ง ไม่เคยพลาดเลย วันนี้เบลตั้งใจมาเลือกตั้งเลย ไม่รับงานในช่วงเช้า เพราะตั้งใจอยากมาเลือกตั้งจริงๆ ตั้งใจดู ตั้งใจศึกษหละค่ะ เพราะว่าติดตามการเมืองมาตลอดอยู่แล้ว ตั้งใจดูว่านโยบายของใครตรงใจเรา หรือว่าจะเป็นประโยชน์ประเทศมากที่สุดและสามารถช่วยเหลือคนไทยมากแค่ไหน”

“เรื่องของการเมืองไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอยู่แล้ว ความจริงมันเป็นเรื่องปากท้อง เศรษฐกิจ ชีวิตความเป็นอยู่ ดีใจที่คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญ เราก็ใช้สิทธิ์ของเรา เพื่อหวังว่าเราจะได้คนที่บริหารประเทศได้ดีที่สุด อยากให้ประชาชนคนไทยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในทุกด้าน”

“มิว นิษฐา” เดินทางมาเลือกตั้งพร้อมกับครอบครัว หน่วยเลือกตั้งที่ 50 โรงเรียนพระหฤทัยพัฒนเวศม์ ซอยปรีดี

“วันนี้มาทำหน้าที่คนไทย มาใช้สิทธิเลือกตั้ง สิทธิ์ของเรามีค่ามากค่ะ อยากได้คนที่ตั้งใจแก้ปัญหาประเทศจริงๆ และสามารถทำให้เศรษฐกิจ หรือประเทศของเราพัฒนาหรือขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ควรจะเป็นค่ะ ก็ได้ศึกษาและดูพรรคที่เรารู้สึกสนใจ เราก็ดูนโยบายตามที่เขาให้สัมภาษณ์ แล้วก็ดูว่าเรารู้สึกชอบ”

“สิ่งที่อยากให้แก้ปัญหาคือเรื่องที่เจอบ่อยๆ เรื่องรถติด เรื่องปัญหาจราจร บางทีเราต้องเดินทางบ๋อยเราต้องวิ่งงาน (หัวเราะ) บางทีรถติดมากมากๆ เลย และเรื่องการเดินทางเป็นอะไรที่ทุกคนต้องเจออยู่แล้วทุกวัน ถ้าเกิดตรงนี้สามารถแก้ปัญหาได้ ก็อาจจะทำอะไรได้มากขึ้นในแต่ละวัน สามารถประหยัดเวลาไปได้ค่ะ”

 

“ใบเตย อาร์สยาม” สุธีวัน ทวีสิน เดินทางมาเลือกตั้ง ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 55 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว เขตเลือกตั้งที่ 8 ถนนโชคชัย 4 ซอย 84

“ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ใบเตยได้เลือกตั้ง ก่อนมาก็ศึกษาข้อมูลว่าเราจะเลือกใคร วันนี้เป็นวันเกิดของใบเตยด้วย รู้สึกพิเศษมากๆ ที่วันเกิดตรงกับเลือกตั้งปีนี้ด้วย ทำให้วันนี้ใบเตยได้ทำกิจกรรมดีๆ หลายอย่าง ทั้งไปทำบุญวันเกิดและยังได้ออกมาเลือกตั้งทำหน้าที่คนไทยค่ะ”

“คนที่ได้เข้ามาทำหน้าที่ ใบเตยอยากให้ดูแลเรื่องใกล้ตัวเรา อย่างเรื่องเศรษฐกิจและปัญหาเรื่องรถติด ที่เหลือใบเตยเชื่อว่าทุกคนจะทำหน้าที่ดูแลปกป้องประเทศไทยได้ดีอยู่แล้ว ถามว่าอยากได้นายกฯแบบไหน เชื่อว่าที่ผ่านมาทุกคนก็พยายามที่จะดูแลและทำให้ประเทศชาติของเราเจริญรุ่งเรือง อันนี้อยู่ที่วิจารณญาณในการใช้สิทธิ์ใช้เสียงของคนไทยในปีนี้ ด้วยการออกมาเลือกตั้งนี่แหละ ยุติธรรมที่สุด โปร่งใสที่สุด”

“คริส พีรวัศ” พร้อมครอบครัว ก็ได้เดินทางมาหน่วยเลือกตั้งที่ 73 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว
“มากันทั้งครอบครัวครับ น้องสาวที่อายุยังไม่ถึงก็มาด้วยครับ อยากมาเห็น ของผมก็เป็นครั้งแรกด้วยก็ตื่นเต้นครับ แต่ว่าเราก็มีในใจอยู่แล้วแหละ แล้วก็ติดตามข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอด ก็คาดหวังเรื่องระบบเศรษฐกิจครับ แล้วก็เป็นเรื่องอยากให้มาดูแลเรื่องสุขภาพของคนในประเทศอย่าง เช่น เรื่องฝุ่นที่มันก็ยังไม่ลดลง ก็คาดหวังว่ารัฐบาลชุดใหม่นี้จะดูแลเรื่องนี้ด้วยครับ”

“จริงๆ ก็ดีนะครับ แต่ว่าคริสเองอยากให้มาดูเรื่องเศรษฐกิจมากกว่า เพราะเท่าที่ตามข่าวสารมาคนเขาเป็นเดือดเป็นร้อนเรื่องความขัดสน ก็อยากให้รัฐบาลชุดใหม่ช่วยเรื่องเศรษฐกิจแล้วก็การศึกษาด้วยครับ อยากให้เปิดใจรับความคิดของเด็กรุ่นใหม่มากขึ้นนะครับ บางทีเราใช้วิธีการหว่านเมล็ดให้เรียนทุกวิชา แต่ว่าต้นไม้บางต้นเนี่ยมันต้องใช้ปุ๋ยเฉพาะของมัน อยากให้ทุกคนเล็งเห็นว่าเด็กถนัดทางเฉพาะตรงไหนเราไปต่อยอดและส่งเสริมตรงนั้นดีกว่าครับ”

“สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์” เลือกตั้งที่ 3 ตึกสามัคยจารย์ ร.ร.สวนกุหลาบ
“เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกก็มีการนั่งฟังดีเบตของแต่ละพรรค และก็ได้มีการพูดคุยกับเพื่อนรวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่ที่รู้จักกัน พยายามหาข้อมูลมาบ้างเหมือนกัน เมื่อก่อนเคยมากับพ่อแล้วเราก็ไม่ได้รู้สึกว่า มันจะตื่นเต้นขนาดนี้มาก่อน เพราะถึงเวลาที่มันจะต้องเป็นสิทธิ์ของตัวเอง ในการเลือกเราก็แอบมีหวั่นๆ ใจเหมือนกันว่า สิ่งที่เราเลือกมันจะดีไหม มันจะถูกไหม ก็ไม่เป็นไรเพราะอย่างน้อยเราก็ได้เลือกแล้วได้ใช้สิทธิ์ของตัวเอง อยากให้คนที่เราเลือกขึ้นมาพัฒนาประเทศต่อ เมื่อคืนก็แอบมีลังเลบ้างมีคิดอยู่บ้างว่าจะเอายังไงดีว่า คนที่เราเลือกมันถูกแล้วใช่ไหมหรือยังไง”

“ตอนนี้ที่อยากให้แก้มากที่สุดในตอนนี้น่าจะเรื่องสุขภาพของคนไทยมากกว่า เพราะช่วงที่ผ่านมาเป็นช่วงที่ฝุ่นเยอะมาก มันเป็นปัญหาหลักอันดับแรกเลยที่ผมคิดว่าควรที่จะแก้ไขก่อน เพราะว่ามันเป็นอันตรายต่อเด็กด้วย ซึ่งเด็กเป็นอนาคตในวันข้างหน้า และเป็นอนาคตของประเทศชาติอยู่แล้วก็อยากที่จะให้พัฒนาในเรื่องของสุขภาพ ก่อนและเรื่องอื่นๆค่อยพัฒนาต่อๆ มาแล้วกัน

“ตอนนี้ผมรู้สึกว่าการเมืองมันใกล้มาก เมื่อก่อนเรารู้สึกว่าการเมืองทำให้คนแตกแยกหรือเปล่า แต่พอโตมาในระดับหนึ่งเราถึงเข้าใจว่า การเมืองไม่ได้ทำให้คนแตกแยกแต่ความเห็นต่างแบบสุดโต่งต่างหากที่ทำให้คนแตกแยก อยากให้ทุกคนคุยกันให้มากขึ้นปรับความเข้าใจกันให้มากขึ้น ถึงเราจะรู้สึกแตกต่างแต่ผมว่าทุกคนอยากให้ประเทศชาติพัฒนา เหมือนกัน”

รวมไปถึงนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ “กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ” ที่มาพร้อมกับคุณแม่ เลือกตั้งที่เขตนี้เช่นเดียวกัน นอจากจากนั้นแล้วก็ยังมีศิลปินดาราที่เดินทางไปใช้สิทธิ์อาทิเช่น นัท มีเรีย , แก้ม วิชญานี ,ไผ่ พงศ์ธร , นิว-จิ๋ว , ตู่ นันทิดา , หญิงลี ,โดม จารุวัฒน์ฯลฯ