น้องทิกเกอร์ ยิ่งโตยิ่งหล่อ แมว ไม่ห่วงเรื่องสาว-ปลื้มฉายแววนักดนตรีเหมือนตัวเอง

น้องทิกเกอร์ ยิ่งโตยิ่งหล่อ แมว ไม่ห่วงเรื่องสาว-ปลื้มฉายแววนักดนตรีเหมือนตัวเอง

เรียกว่ากำลังฮอตทีเดียว สำหรับ น้องทิกเกอร์ ลูกชายสุดที่รักของคุณแม่คนสวย นิโคล เทริโอ กับคุณพ่อนักดนตรี แมว จิรศักดิ์ ที่นับวันออร่าความหล่อทะลุทะลวง ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่หลงเสน่ห์กันเป็นแถว ล่าสุดเจอ พ่อแมว ในงานประกาศรางวัล สีสัน อะวอร์ดส์ ครั้งที่ 30 ที่ โรงแรมสวิสโซเท็ล กรุงเทพ ถ.รัชดาภิเษก เลยไม่พลาดสอบถามถึงความฮอตของลูกชาย รวมถึงแววความนักดนตรีเหมือนตัวเอง

น้องทิกเกอร์

ถามถึงกระแสความหล่อน่ารักของน้องทิกเกอร์ จนสาวๆ หลายคนหลงเสน่ห์ไปแล้ว?
“ผมเชียร์อยู่แล้ว ไม่ได้หวงเลย แต่อย่างที่กี้(นิโคล เทริโอ)เขาบอกว่าให้อยู่ในวัยที่เหมาะสมก่อนดีว่า ซึ่งเรื่องตรงนั้นก็ให้เขาดู ส่วนเรื่องความฮอตของเขาก็ต้องยกให้เขาแหละ แต่ผมว่าจะฮอตในเรื่องของรูปลักษณ์อย่างเดียวไม่พอ ความสามารถต้องฮอตด้วย ตอนนี้ทิกเกอร์เขาก็พยายามที่จะฝึกทักษะในเรื่องของดนตรี เขาตั้งใจมุ่งมั่นและมีแววมากๆ มากเกินที่ผมคาดหวังเอาไว้ ตอนแรกผมก็คาดหวังว่าให้ลูกชอบฟังเพลง ชอบเล่นดนตรีพอแล้ว แต่ปรากฏว่าความคิดพ่อเบสิกมาก ลูกไปไกลกว่านั้น เขาฟังเพลงแจ๊ส หัดตีกลอง เล่นเบส เล่นทุกอย่าง ทำเพลงเอง แต่เสียอย่างเดียวไม่กล้าให้พ่อฟังเพราะเขาอาย และอาจจะกลัวว่าพ่อจะคอมเมนต์อะไรที่ทำให้เขาเสียกำลังใจหรือเปล่า ซึ่งพอฟังแล้วรู้สึกภูมิใจมาก ไม่ได้ชมลูกตัวเองนะ แต่มันเกินที่ผมคิดเอาไว้ว่าเด็กคนนึงคงทำเพลงออกมาคงได้งั้นๆ แหละ แต่เขาไม่ธรรมดาเลยครับ”

น้องทิกเกอร์

เห็นแววลูกชัดเจนขนาดนี้ เตรียมผลักดันยังไงบ้าง?
“จริงๆ การจะเป็นนักร้องนักดนตรีที่ดีต้องมีองค์ประกอบ 3 อย่างคือฟัง ฝึก เล่น ตอนนี้ยังอยู่ใจขั้นตอนของการฟังเยอะๆ ผมให้น้องมีอินพุตเยอะๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการเล่น อยากให้จะเขาไปดูไปฟังที่เขาเล่นจริงๆ รู้สึกว่ามีการเรียกร้องมาว่าอยากจะไปดูลุงเล็ก(ทีโบน)ที่ร้านบ้าง ส่วนเวทีที่จะให้เขาได้โชว์หลักๆ คือที่โรงเรียนดนตรีที่เรียนอยู่ แต่ว่าเวทีจริงๆ ที่เป็นกลางคืนเขายังอายุไม่ถึง อาจจะพาไปได้ช่วงหัวค่ำ ตอนนี้มีโปรเจ็กต์จะพาเขาไปตระเวนอยู่สังคมกลางคืนที่เป็นดนตรีนะ ไม่ใช่เป็นที่เที่ยวอะไรแบบนั้น ผมก็ต้องดูที่ที่ดีๆ ไม่ใช่แบบอโคจรมากๆ เป็นที่ที่เขาไปเล่นดนตรีกันจริงๆ ให้เขาเจอสภาพแวดล้อมแบบนั้น เพื่อให้เขาได้เรียนรู้ด้วยตัวเอง เพราะแต่สังคมมันก็จะมีมลพิษของมัน ฉะนั้นเขาต้องเรียนรู้ บางทีแค่บอกมันก็นึกภาพไม่ออก”

มีแพลนที่อยากจะเอาลูกมาแจมในโปรเจ็กต์ของตัวเองบ้างไหม?
“คิดครับ ตอนนี้ถ้าเป็นไปตามที่แพลนเอาไว้ คือผมกำลังทำโปรเจ็กต์พิเศษสำหรับวันแม่และวันพ่อ ซึ่งเป็นเพลงที่ตั้งใจจะร้องกัน 3 คนคือผม ทิกเกอร์ และแจ๊สเปอร์ ไม่รู้ว่าลูกทั้งสองคนจะโอมั้ย ตอนนี้เขาไม่ได้ปฏิเสธ แต่ก็ไม่ได้ยอมรับแบบเต็มปาก เหมือนกับว่าดูๆ อยู่ว่ามันประมาณไหน(หัวเราะ)”

น้องทิกเกอร์

ปลื้มใจไหมที่ลูกเดินตามเส้นทางดนตรีแบบตัวเรา?
“โอเคนะครับ เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่เราประคับประคองได้ ถ้าเกิดน้องจะไปเป็นหมอหรือเป็นอะไรอย่างอื่น ผมก็ไม่รู้จะดูแลยังไง แต่บังเอิญว่ามาทางนี้ปุ๊บ ถ้าเกิดจะไปแอ๊กติ้งกี้ก็ดูแลได้ ถ้ามาทางดนตรีผมก็ดูแลได้ เรามีองค์ความรู้ตรงนี้อยู่ก็โล่งใจ ส่วนเรื่องจะเข้าหรือไม่เข้าวงการบันเทิงนี่ตามสบายเลย การเลี้ยงลูกผมจะเน้นการให้อิสระภาพทางความคิด ถ้าไปขีดเส้นให้เขาบางทีจินตนาการความสร้างสรรค์มันไม่ออก ฉะนั้นให้เขาชอบและมาด้วยตัวเองดีกว่า”

ย้อนไปเรื่องความฮอต ตอนนี้ทิกเกอร์ก็โตแล้ว มีห่วงเรื่องสาวๆ ที่เข้ามาบ้างไหม?
“ไม่ได้ห่วงถึงขนาดเป็นทุกข์ครับ แค่แบบว่าถ้ามีแฟนแล้วก็ได้ทำความรู้จัก คบกันแบบไหนยังไงแค่นั้นก็พอ อยู่ห่างๆ ไม่เข้าไปก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวเขา ที่ผ่านมาเขาไม่เคยมาปรึกษาเรื่องนี้ ผมเองก็เปิดช่องรอเต็มที่บอกว่าถ้ามีปัญหาเรื่องสาวๆ คุยได้ ผมก็ไม่รู้ว่าตอนนี้ลูกมีสาวเข้ามาหรือยัง(หัวเราะ) ต้องถามกี้ว่าไปแอบส่องอะไรได้มากน้อยแค่ไหน เท่าที่รู้คือกี้ค่อนข้างหวงลูก เวลาเจอกันเขาชอบเล่าว่าแอบส่องอยู่ แต่ไม่ค่อยเจออะไร(หัวเราะ)”

ขอบคุณภาพ IG : maew_chirasak_official, aarontheriaults, nicole_officialaccount

ข่าวที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา , ประวัติดาราวัยรุ่น

ข่าวดาราบันเทิง
- 23-04-2019 4:46:39 โพสต์โดย : oomspu คนดู อ่าน 291 คน คน