“อั้ม อธิชาติ” เล่าเหตุการณ์ลี้ลับเคยได้ยินเสียงคล้ายพญานาคระหว่างบวงสรวง

“อั้ม อธิชาติ” เล่าเหตุการณ์ลี้ลับเคยได้ยินเสียงคล้ายพญานาคระหว่างบวงสรวง

กำลังสนุกเข้มข้นกันเลยทีเดียวสำหรับละคร เพลิงนาคา ละครแนวดราม่า-แฟนตาซี สงครามระหว่างพญานาคกับมนุษย์

ล่าสุด ทัพเหล่านักแสดงนำจากเพลิงนาคา อาทิ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์, อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์, โบ๊ท-ธารา ทิพา มาร่วมพูดคุยความสนุกของละครกันใน รายการตีสิบเดย์

แต่เมื่อถามถึงความเชื่อในเรื่องพญานาค อั้ม อธิชาติ ได้ย้อนเล่าไปถึงเหตุการณ์งานบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ที่ตนเคยไปร่วมงานว่า “ครั้งหนึ่งผมไปบวงสรวงปู่ศรีสัตตนาคราชที่ริมน้ำโขง ก็เลยไปตั้งโต๊ะบวงสรวงขออนุญาตสถานที่ตรงนั้น ในตอนเช้าผมก็เลยอัดคลิปไว้เล่นๆ บอกกล่าวว่าวันนี้มาทำอะไร ตอนถ่ายไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย แต่พอทีมงานเอาไปตัดต่อก็ได้ยินเสียงแหลงแปร๋นขึ้นมา ไม่มีใครเดินผ่าน แล้วเสียงมาจากฝั่งขวาซึ่งเป็นฝั่งที่อยู่ใกล้แม่น้ำโขง ผมก็เลยถามพระอาจารย์ที่นับถือ ก็จะมีบันทึกไว้ว่าในตำราโบราณเสียงของพญานาค จะมีเสียงคล้ายๆ ช้างร้อง อันนี้ก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน แต่วันนั้นเราก็พยายามดูว่า เสียงมาจากคนรอบข้างหรือเปล่า ซึ่งเราก็เช็คดูแล้วว่ามันไม่มี เสียงรถก็ไม่น่าจะมี เพราะว่าตอนนั้นเจ็ดโมงกว่า” อั้ม อธิชาติ กล่าว

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

เสียงร้องพญานาค ? เมื่อเดือนที่แล้ว ได้ไปที่ จ.นครพนม ไปตั้งโต๊ะ บวงสรวงองค์ศรีสัตตนาคราช เพื่อเป็นการสักการะที่เพื่อนๆ ขอพรได้สำเร็จ และได้ถือโอกาส ขอพรถึง องค์ศรีสุวรรณนาคราช ก่อนที่ละคร เพลิงนาคา จะออกอากาศ และได้ถ่ายคลิปงานไว้ พอมาเช็คดู ก็ได้ยินเสียงบางอย่างดังเข้ามาในคลิป โดยที่ในขณะถ่ายคลิปไม่ได้ยินเสียงอะไร หรือมีใครอยู่ใกล้ๆเลย (สังเกตุจากสายตาในคลิป) และตอนนั้นเช้ามาก แทบไม่มีคนเดินผ่านนอกจากทีมงานของเราเอง ที่สำคัญเสียงดังมาจาก คล้ายๆทางฝั่งแม่น้ำโขง สอบถามอาจารย์ที่นับถือ ท่านบอกว่าในเรื่องเล่าโบราณ บอกว่าเสียงร้องของพญานาค จะมีเสียงคล้ายๆช้างร้อง (โปรดใช้วิจารณญาณ)

โพสต์ที่แชร์โดย Atichart Chumnanont (@atichart9) เมื่อ

ทั้งนี้ ในอินสตาแกรมของ อั้ม อธิชาติ ได้นำคลิปเสียงดังกล่าวมาให้ฟัง พร้อมกับบอกว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล 

“โดยที่ในขณะถ่ายคลิปไม่ได้ยินเสียงอะไร หรือมีใครอยู่ใกล้ๆเลย (สังเกตุจากสายตาในคลิป) และตอนนั้นเช้ามากแทบไม่มีคนเดินผ่านนอกจากทีมงานของเราเอง ที่สำคัญเสียงดังมาจากคล้ายๆ ทางฝั่งแม่น้ำโขง สอบถามอาจารย์ที่นับถือ ท่านบอกว่าในเรื่องเล่าโบราณบอกว่าเสียงร้องของพญานาคจะมีเสียงคล้ายๆ ช้างร้อง (โปรดใช้วิจารณญาณ)”

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวลี้ลับในกองถ่าย และเรื่องเล่าเบื้องหลังสุดฮาอีกมากมายให้ได้ชมกัน ติดตามความสนุกเต็มๆ ได้ในรายการตีสิบเดย์ วันเสาร์นี้ (1 มิ.ย.) ทางช่อง 33 เวลาบ่ายสามโมง

ภาพ : atichart9

ข่าวที่มา : Sanook

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

แนะนำ >>

 เพลิงนาคา