ต้นข้าว อาร์สยาม รำแก้บนหลวงพ่อโสธร หลังได้เป็นดารานักร้องสมใจ!

ต้นข้าว อาร์สยาม รำแก้บนหลวงพ่อโสธร หลังได้เป็นดารานักร้องสมใจ!

เคยมีความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าอยากจะเป็นศิลปินดารานักร้อง เมื่อมีโอกาสได้เข้าสังกัดค่ายเพลงอาร์สยาม ตั้งแต่ปี 2556 เปิดตัวผลงานซิงเกิลแรก “โทษฉันดีกว่าที่รับสาย” และเพลงจังหวะตื๊ดๆ อย่าง “ไม่ไหวจะโสด” จนมาถึง “อกหักแค่เรื่องขำขำ” ล่าสุดคัฟเวอร์เพลงดัง “เรื่องธรรมดา” ของ เจมส์ เรืองศักดิ์ จนเมื่อปีที่แล้วความฝันทั้งหมดของสาวน้อยแสนซน ต้นข้าว อาร์สยาม หรือ เขมนาฏ ธจิรมงคลกิตต์ เป็นจริง! เมื่อเจ้าตัวได้รับโอกาสเล่นละครครั้งแรกทางช่อง 8 กับเรื่อง “ซิ่นลายหงส์” ที่จบไป และปัจจุบันกำลังถ่ายทำ “เทพธิดาขนนก และ “เพลิงริษยา” ต่อเนื่อง 2 เรื่องทันที

บวกกับเป็นวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 22 ปีพอดิบพอดี สาว ต้นข้าว เลยถือโอกาสไปทำบุญไหว้พระ พร้อมรำแม่บทเล็กถวายหลวงพ่อโสธร ณ วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา ที่เคารพนับถือ เนื่องจากเคยบนบานศาลกล่าวขอเอาไว้ ว่าถ้าหากได้เป็นดารานักร้องสมใจก็จะมารำถวายด้วยลีลาอ่อนช้อยงดงาม จนเป็นภาพที่สวยแปลกตาแบบที่แฟนคลับแฟนเพลงไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

โดย ลูกทุ่งสาว เผยว่า “คุณยายของหนูเคยบนท่านไว้ตั้งนานแล้ว ว่าถ้าหลานได้เล่นละคร ได้เป็นนักร้องก็จะให้มารำถวาย จนเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ได้มาเป็นนักร้องฝึกหัดในสังกัด อาร์สยาม พัฒนาตัวเองจนมีเพลงทั้งเดี่ยวและเพลงเกิร์ลกรุ๊ปสโมสรชิมิกับเพื่อนๆ ในค่าย พร้อมได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ทางช่อง 8 ให้เล่นละคร ซึ่งนี่ก็เข้าเรื่องที่ 3 แล้วค่ะ ดีใจมาก โดยเฉพาะคุณยายดีใจสุดๆ เลยถือฤกษ์ดีวันเกิดปีนี้อายุครบ 22 มาทำบุญไหว้พระ และเลือกรำแม่บทเล็กซึ่งเป็นท่ารำมาตรฐานที่ฝึกมาตั้งแต่เด็กๆ ถวายหลวงพ่อโสธรที่นับถือ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว พร้อมขอพรเพิ่มอีกข้อ คือขอให้มีซิงเกิลใหม่มาฝากแฟนๆ เร็วๆ นี้ ด้วยค่ะ”

ขอบคุณภาพ Ig : tonkao_rsiam

ข่าวที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา