เฟิร์น ดีใจ หัวใจศิลา แจ้งเกิด เคลียร์ดราม่าคนจิ้น ต่อ ธนภพ

เฟิร์น ดีใจ หัวใจศิลา แจ้งเกิด เคลียร์ดราม่าคนจิ้น ต่อ ธนภพ 

เฟิร์น ดีใจ หัวใจศิลา

เรียกว่าแจ้งเกิดสุดๆ ไปเลย สำหรับ เฟิร์น นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล นางเอกหน้าหวาน จากละครที่ฮอตสุดๆ ในเวลานี้อย่าง หัวใจศิลา

ล่าสุด เจอเจ้าตัวในงาน “เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เฟียร์สแฟชั่น เอพพิโซด 3” สอบถามถึงกระแสตอบรับถล่มทลาย จนสาวๆ ทั่วเมืองอยากสิงร่างเป็น มินตา ผู้กุมหัวใจของ พี่ศิลา ที่มีพระเอก ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร รับบทนั่นเอง

โดยนางเอกสาวเปิดใจถึงฟีดแบ็กที่เกินความคาดหมาย รวมถึงฉากเลิฟซีนฮือฮาและการันตีความเป็นนมชมพูของพี่ศิลา พร้อมเคลียร์ดราม่าหลังคนดูจิ้นหนัก จนลามไปกระทบถึงคู่จริงของหนุ่ม ต่อ ธนภพ อย่างสาว มีน ชุติญา เลยทีเดียว

ละคร หัวใจศิลา

ฟีดแบ็กละคร “หัวใจศิลา” ใกล้ถึงตอนจบแล้วเป็นยังไงบ้าง?
“เกินความคาดหมายอย่างมาก ดีใจที่มันประสบความสำเร็จ ซึ่งไม่ใช่แค่ตัวเราแต่หมายถึงนักแสดงและทีมงานทุกคนด้วย เอาจริงๆ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่ากระแสจะดีขนาดนี้ เนื่องจากบทยังไมาเสร็จ พอคนมาถามว่าตอนต่อไปเป็นยังไง ตอนจบเป็นยังไง ตัวนักแสดงเองก็ยังคาดเดาไม่ได้เลย บางทีได้รับบทมาอ่านปุ๊บก็แบบขนาดนี้เลยเหรอ แต่เราก็ทำให้เต็มที่ที่สุด”

กระแสที่มาถึงตัวนางเอกช่วงแรกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ น้อยใจหรือท้อใจบ้างไหม?
“เข้าใจว่ามันคือความคาดหวังของคนที่มองภาพแรกเข้ามามากกว่า ด้วยความที่ได้พี่ต่อ(ธนภพ)มาเป็นพระเอก รวมถึงนักแสดงนำท่านอื่นๆ อีก ฉะนั้นบทนางเอกก็ถูกเพ่งเล็งอยู่แล้วว่าใครจะมาเล่น เลยไม่แปลกที่เราหน้าใหม่ ผลงานที่เคยมีมาอาจจะไม่ได้พิสูจน์ตัวเองได้มากนัก แต่เราก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งการได้รับวิจารณ์พวกนี้ก็ย่อมรู้สึกอยู่แล้ว ช่วงแรกที่เจอไม่ได้ร้องไห้ แต่ก็ไม่ได้ชอบที่โดนว่า จนหลังๆ สะสมไว้เยอะจนไม่ไหวก็มีร้องไห้บ้าง แต่ไม่ได้รู้สึกยอมแพ้ที่จะเอาคำวิจารณ์พวกนี้มาทำให้รู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะสมจะเป็นนางเอกเรื่องนี้ เพราะการที่เราได้บทนางเอกเรื่องนี้มา ไม่ได้เดินเข้าไปแล้วขอมาได้เลย จนตอนหลังคนดูก็เริ่มยอมรับมากขึ้น”

พี่ต่อให้กำลังใจยังไงบ้าง?
“แรกๆ พี่ต่อก็มาพูดกับเราว่าที่ผ่นมาเขาก็เคยเจอแบบนี้ เพราะฉะนั้นให้เลือกอ่านดีกว่า คือเราเป็นพาร์ตเนอร์ในการทำงานที่ดี พี่ต่อเป็นคนใส่ใจคนรอบข้างในกองทุกคนค่ะ”

ละคร หัวใจศิลา

วันจันทร์นี้ละครจะจบแล้ว ลุ้นเรตติ้งขนาดไหน?
“ตอนนี้ 3 กว่าแล้ว เราก็หวังให้สูงอยู่แล้ว แต่สุดท้ายมันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เลยให้เป็นตามธรรมชาติแล้วกัน แต่ถ้ามันขึ้นไปได้สูงมากเกิน 4 ก็คงแฮปปี้อยู่แล้ว”

ละครเรื่องนี้แจ้งเกิดเฟิร์นเลย?
“ใช่ค่ะ เรามองว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากกว่า ไม่ได้ถึงขั้นว้าวขนาดนั้น แต่เราก็ดีใจกับสิ่งที่ได้รับมาตอนนี้ อย่างน้อยเราก็พิสูจน์ตัวเองได้แล้วค่ะ”

เลิฟซีนฮือฮามาก จนสาวๆ อยากสิงร่างนางเอกไปแล้ว?
“(หัวเราะ)เห็นที่มีคนทำรูปออกมาเหมือนกัน รู้สึกแฮปปี้นะคะ จริงๆ คำว่าเลิฟซีนในเรื่องนี้มันมีหลายสเต็ป ทั้งเลิฟซีนดราม่าและเลิฟซีนโรแมนติก สำหรับเราเลิฟซีนดราม่าเล่นง่ายกว่าเพราะมันขยี้ง่ายกว่า ถามว่าตอนถ่ายมีเขินมั้ย ตอนซ้อมก็มีบ้างคือเขินแบบตลกๆ แต่พอถ่ายจริงทุกอย่างอารมณ์พามาหมดเลย มันไม่ได้เป็นธนภพกับนพจิราแล้ว แต่เป็นศิลากับมินตา การทำงานตรงนี้เราจะรู้ลิมิตของกันและกันว่าไปได้แค่ไหน มุมไหนหลอกก็หลอก แล้วพี่ต่อช่วยเซฟเยอะมาก”

ดูผ่านกล่องพี่ต่อนมชมพูมาก ของจริงเป็นยังไง?
“(หัวเราะ)ตามภาพค่ะ ไม่ได้เพิ่มสีอะไรเลยนะคะ”

คนจิ้นคู่เราจนลามไปกระทบถึงคู่จริงนอกจอ จนกลายเป็นดราม่าเลย?
“ส่วนตัวรับรู้ว่ามีการจิ้นเกิดขึ้น แต่ลิมิตความหนักเบาไม่ได้ถึงขั้นรู้อะไรมาก ละครเรื่องนี้ตอนอ่านบทยังถามเลยว่าจะจิ้นยังไง พระเอกนางเอกเจอกันมีแต่ดราม่าทั้งนั้น ไม่ได้ตั้งใจจะทำให้แบบเป็นเลิฟโรแมนติกเลย แต่พี่ต่อจะพูดเสมอว่าเมจิกโมเมนต์จะเกิดขึ้นของมันเองโดยไม่ได้ตั้งใจ ส่วนกรณีดราม่าที่เกิดขึ้นนั้น อย่างแรกคือจะบอกว่ามันไม่ได้เป็นเรื่องของเราโดยตรง ฉะนั้นให้ออกความเห็นไปถึงแฟนของพี่เขาคงไม่ได้ แต่ถ้าพูดในฐานะคนหนึ่งที่เห็นข่าวแบบนี้ คือรู้สึกว่าไม่มีใครสมควรถูกบูลลี่อยู่แล้ว เราเองเคยโดนมาก็รู้สึกว่าเป็นยังไง ฉะนั้นก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครทั้งนั้นเหมือนกัน เอาจริงๆ เรื่องที่เกิดขึ้นมันไม่ต้องโยงมาถึงตัวเราด้วยซ้ำ เพราะแฟนละครจริงๆ เขาก็จิ้นแค่ตัวละครคือศิลากับมินตาเท่านั้นและมีขอบเขตของมัน ส่วนคนที่จิ้นมากไปกว่านั้นเราก็ไม่สามารถไปบังคับอะไรเขาได้”

เฟิร์น หัวใจศิลา

ต่อ หัวใจศิลา

ภาพ IG : fernynop, thanapob_lee, ใต้เตียงดารา

ข่าวที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา