พิษรีวิวเมจิกสกิน! เตรียมส่งฟ้อง ‘ไต้ฝุ่น KPN’

ตำรวจเตรียมนำตัว ‘ไต้ฝุ่น KPN’ ส่งฟ้องต่อศาลบ่ายวันนี้ ข้อหาโฆษณาอันเป็นเท็จรีวิวผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกิน

ขอบคุณคลิปจาก TNN ช่อง16

 

 

วันนี้ (11มิ.ย.62) นายกนกฉัตร มรรยาทอ่อน หรือ ไต้ฝุ่น KPN นักแสดงชื่อดัง ได้เข้าให้ปากคำ ความผิดตามพระราชบัญญัติ อาหารพ. ศ. 2522 ในข้อหาโฆษณาอันเป็นเท็จที่ได้รีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน โดยก่อนหน้านี้ไต้ฝุ่น เคยเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจว่า มีคนกลางส่งสินค้าผ่านทางผู้จัดการมาให้ทดลองกินก่อน 1 สัปดาห์ จึงลองกินและแบ่งผู้จัดการกินด้วย และเห็นว่าไม่มีผลข้างเคียงจึงรับรีวิว ซึ่งคนกลางจึงได้ส่งสคริปที่ต้องพูดและให้อัดวีดีโอและพูดตามสคริปต์ที่ให้มา พร้อมกับเงื่อนไข 1 โพสต์ ลง 15 วัน มีค่าตอบแทน 100,000 บาทเช่นเดียวกัน โดยหลังจากที่ทราบว่าสินค้าที่รีวิวนั้นไม่ได้รับมาตราฐานจึงรีบไล่ลบรีวิวออก

 

 

ทั้งนี้ ไต้ฝุ่น เคพีเอ็น เพราะมีความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2552 ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ต้องระวางโทษ ตาม ม.70 จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถูกส่งตัวขึ้นศาลในวันนี้ทันที

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกดาราและเน็ตไอดอลรวม 13 คนในล็อตแรก ให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาระหว่างวันที่ 11 ถึง 13 มิถุนายน โดยหมายเรียกในวันนี้ประกอบไปด้วยดารา 5 คน โดย ดารา 3 คน ซึ่งเป็นคู่สามีภรรยา1คู่ และดาราหญิงอีก 1 คน ได้ขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา เป็นวันที่ 13 มิ.ย. ส่วนดาราชายอีก 1 คน ประสานกับตำรวจว่าอยู่ระหว่างการเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา

 

 

 

ที่มา INN News

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว