เวียร์ ประกบคู่ เซฟฟานี่ ม่วนซื่นละคร‘ผู้บ่าวอินดี้ฯ’

เวียร์ ประกบคู่ เซฟฟานี่ ม่วนซื่นละคร‘ผู้บ่าวอินดี้ฯ’

ผู้บ่าวอินดี้

ประกบคู่กันครั้งแรก สำหรับพระเอกเวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ที่รับบท ‘บักพล’ หรือ ‘ผู้กองทศพล’ ตำรวจสายสืบสุดอินดี้ กับนางเอกสาว ‘เซฟฟานี่ อาวะนิค’ ในบท ‘ชโลธร’ หรือ ‘ชิโล’ คุณหนูสุดอินเตอร์ ในละครโรแมนติกคอมเมดี้ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์” บทประพันธ์ ลายไท ผลงานของ ผู้จัด ธงชัย ประสงค์สันติ ค่ายพอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์

ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ ‘บอสชนกันต์ พูนศิริวงศ์ (บี๋/ภัชชนนท์), ‘นัทอติรุจ สิงหอำพล (บักเสือ), ‘ฝ้ายสุภาพร มะลิซ้อน (แก้วตา), ข้าวทิพย์ ธิดาดิน (ทิพย์), อนิสา นูกราฮา (โม/นลินี), ปอยฝ้าย มาลัยพร (อาแสวง), ‘หมวยอัญษนา บุรานนท์ (แม่ป่อง), ‘วิทย์ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล (พ่อปั้น), ‘ปุ๊มนตรี เจนอักษร (พ่อใหญ่คม),‘เบล’ ขนิษฐา เบ้าหล่อเพชร (จำปูน), ‘หมิวนรินทร อารีสนั่น (จำปีฯลฯ ผลงานการกำกับฯ ของ ‘เจี๊ยบนันทรัตน์ นันทเอกพงศ์

ผู้บ่าวอินดี้

ทั้งนี้ เจี๊ยบนันทรัตน์’ ผู้กำกับฯ เผยว่า “ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์ เป็นพล็อตเรื่องใหม่ ด้วยละครอีสานเป็นตลาดวงกว้าง พี่ธงเองก็เป็นคนอีสาน เลยอยากมีละครแนวนี้ที่ต่อจากนายฮ้อยทมิฬ แต่ผู้บ่าวอินดี้ฯ จะเป็นอีสานปัจจุบัน เป็นเหมือนตัวแทนวัยรุ่นอีสานที่ถ่ายทอดผ่านเวียร์ โดยผู้บ่าวอินดี้ฯ เป็น เรื่องราวของทศพล อดีตตำรวจสายสืบที่อยากกลับมาพัฒนาบ้านเกิดโคกอีเกิ้ง จ.หนองคาย แต่กลับไม่ได้เพราะแม่จะจับให้แต่งงาน แล้วบังเอิญพระเอกมาเจอนางเอกที่เป็นไฮโซตกอับ เลยวางแผนหาเมียกลับบ้าน แต่งงานกับนางเอกเพื่อหลอกแม่ จึงมีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้น พระเอกนางเอกก็จะค่อยๆ ซึมซับรักกัน

เรื่องนี้แนวดราม่าคอมเมดี้ บวกกับมีเพลงละคร เป็นการแทรกกลิ่นอายความเป็นอีสาน ในเรื่องเหตุเกิดที่หนองคาย แต่ส่วนมากจะถ่ายที่สระบุรี นครนายก แต่ก็มีไปหนองคายช่วงออกพรรษา เก็บไฮไลต์ สถานที่สำคัญถ่ายทอดให้คนดูได้ดูประวัติวัดโพธิ์ชัยที่เป็นหลวงพ่อพระใสลอย น้ำ ไปวัดพระธาตุหล้าหนองที่อยู่ริมน้ำ ไปผาตากเสื้อที่มีสะพานกระจก เอามุมสวยๆ จ.หนองคาย มาให้คนดูชม แล้วก็มีประเพณีบุญบั้งไฟ ประเพณีบายศรีสู่ขวัญ การผูกข้อไม้ ข้อมือ ในละครจะแทรกเรื่องราวต่างๆ อย่างการทำอาหาร ไข่มดแดง ห่อหมกฮวก ส้มตำปลาร้า การกินข้าวพาแลงเป็นการกระชับความสัมพันธ์ครอบครัว และเสน่ห์ละครเรื่องนี้คือภาษาอีสานที่ลึก แล้วก็จะมีเรื่องเพลงหมอลำ

ความเหมาะสมของนักแสดงกับบทบาทที่ได้รับ “เวียร์ใช่เลยกับบททศพล เวียร์เป็นหนุ่มขอนแก่น เขาทำการบ้านมาดี ในเรื่องต้องเป็นตำรวจ ทรงมันได้ ความหล่อเข้ม ความทะเล้นมี ดราม่า บู๊ ตลก ได้หมด จะได้เห็นเสน่ห์ของทศพล ได้เห็นเวียร์พูดอีสาน

เวียร์ต้องร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำด้วย “ใช่ เวียร์จะร้องเพลงที่แต่งขึ้นใหม่ชื่อ ‘ได้ส่ำนี้บ่’ เป็นเพลงช้าเศร้า และเพลง ‘ดอกจานประหารใจ’ ของมนต์แคน แก่นคูน ก็จะมีเวียร์ นัท (อติรุจพี่ปอยฝ้ายร้อง ส่วนเพลงแต่งใหม่ ‘สิตายนำสายตา’ ร้องโดยน้องข้าวทิพย์ ที่เหลือเป็นเพลงคัพเวอร์ เช่น เพลงโอ้ละน้อ ของก้อง ห้วยไร่ จะเป็นน้องเบลขนิษฐา แฟนก้องร้อง เพลงขอพรหลวงพ่อพระใส ก็จะเป็นเพลงของพี่ปอยฝ้ายเอง เรียกว่าละครเรื่องนี้ได้ฟังเพลงกันเต็มอิ่ม

ผู้บ่าวอินดี้

มาตัวนางเอกบ้าง ไม่เคยเห็นเซฟในบทคอมเมดี้ “ถือว่าแปลกตา จริงๆ น้องเป็นคนตั้งใจ เราไปถ่ายกลางแดดกลางฝน เซฟสู้ ลุยมากๆ อย่างเราต้องใช้สัตว์พวกกะปอมเข้าฉากวางข้างไหล่ของเซฟ ซึ่งสัตว์พวกนี้จะไม่อยู่นิ่ง มันวิ่งเร็วเราเลย ต้องผูกไว้ เซฟก็จะเล่นให้ได้ เพราะสงสารสัตว์ ได้เห็นมุมคอมเมดี้เช่น วิ่งหนีควาย

คู่นี้เจอกันครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง “เล่นเข้ากันดีมาก มีเสน่ห์ ด้วยเขาส่งให้กันและกัน อย่างเวียร์ไม่ต้องห่วง มีความทะเล้นกวนๆ บางทีก็มีมุขสด เซฟก็ทัน เขาสู้ จะมีความเป็นพ่อแง่แม่งอน เรื่องนี้จะพูดภาษาอีสานทั้งเรื่อง แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องการแปล เราขึ้นซับไตเติลไว้ให้อยู่แล้ว

ละครดูไปยิ้มไป บรรยากาศเครียดๆ ช่วงนี้ดูละครเรื่องนี้หายเครียดแน่ ม่วนจริงๆ ค่ะ” ผู้กำกับฯ ทิ้งท้าย

ชมละคร “ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.05 และเสาร์อาทิตย์ เวลา20.15 เริ่มอาทิตย์ที่ 16 มิ..นี้ ทางช่อง 7

ข่าวที่มา : ข่าวสด

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา