‘ตูน บอดี้แสลม’ วิ่งช่วย 8 รพ.อีสาน คาดจบวันยอดทะลุ 30 ล้าน

 

‘ตูน บอดี้แสลม’วิ่งผ่านจ.อุดรธานีไม่หวั่นแม้ฝนตกแดดออก มี ‘โน้ส อุดม-แมทธิว’ ร่วมด้วยในเซต 8 คาดจบวันยอดบริจาคพุ่ง 30 ล้าน

ความคืบหน้าล่าสุดในการวิ่งเพื่อช่วย 8 โรงพยาบาลภาคอีสาน ของโครงการ”ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคอีสาน” ล่าสุดวิ่งอยู่ที่ตัวเมืองจังหวัดอุดรธานี เพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดขอนแก่น ในระยะทางรวม 83 กิโลเมตรแล้ว ท่ามกลางอุณหภูมิ 35 องศาเซลเซียสและฝนที่ตกลงมา โดยมีประชาชนมาคอยให้กำลังใจตลอดเส้นทาง ซึ่งอีกประมาณ 61 กิโลเมตรจะเข้าเขตอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

สำหรับการวิ่งในเซตที่ 8 นี้ มีดาราดังอาทิ โน้ส อุดม แต้พาณิช และ แมทธิว ดีน นำวิ่งไปพร้อมๆกับ ตูน บอดี้แสลม ด้วย ขณะที่ยอดบริจาคล่าสุดกว่า 24.5 ล้านบาทแล้ว และคาดว่าหากสิ้นสุดการวิ่งวันนี้ ยอดบริจาคจะทะลุที่ 30 ล้านบาท สำหรับ

ทางด้านชาวจังหวัดขอนแก่น มีคนสมัครวิ่งกับ “ตูน บอดี้สแลม” ได้มาขอรับหมายเลขนักวิ่งที่ลงทะเบียนไว้ จำนวน 12,280 คน พร้อมกับซื้อเสื้อในโครงการดังกล่าว เพื่อใส่วิ่งพร้อมกันในวันพรุ่งนี้ (16 มิ.ย.62)

สำหรับกิจกรรมวิ่ง ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ เป็นกิจกรรมวิ่งการกุศล ครั้งที่ 1 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-16 มิถุนายน 2562 โดยเริ่มต้นวิ่งจากจังหวัดหนองคายไปสิ้นสุดที่จังหวัดขอนแก่น ระยะทางรวม 175 กิโลเมตร มีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ร่วมบริจาคจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน ตลอดจนรณรงค์ให้คนไทย หันมาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย

โดยรายได้ในครั้งนี้ จะมอบให้กับ 8 โรงพยาบาล ประกอบด้วย โรงพยาบาลขอนแก่น, โรงพยาบาลพล, โรงพยาบาลกุมภวาปี,โรงพยาบาลหนองหาน,โรงพยาบาลสระใคร,โรงพยาบาลสังคม,โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา และโรงพยาบาลบึงกาฬ

 

 

 

ที่มา TNN Thailand

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว