‘เบิ้ม มือกลองแกรนด์เอ็กซ์’ ยื่นฟ้องวง เรียก 5 ล้านปมแบ่งค่าตัว

‘เบิ้ม มือกลองแกรนด์เอ็กซ์‘ ยื่นฟ้องวง เรียก 5 ล้านปมแบ่งค่าตัว-ให้ศาลระงับคอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย

นายประสิทธิ์ หรือเบิ้ม ไชยะโท อายุ 68 ปี มือกลองวงแกรนด์เอ็กซ์ พร้อมทนายความ เดินทางมายังศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อยื่นฟ้อง บริษัทหนีกรุง คอนเน็ค จำกัด สมาชิกวงแกรนด์ เอ็กซ์ 8 คน และแอดมินเพจ แกรนด์เอ็กซ์ ออฟฟิเชียล เป็นจำเลย

เรื่องละเมิดเรียกค่าเสียหาย 5 ล้านบาทและขอให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวไม่ให้จำเลยจัดคอนเสิร์ต แกรนด์เอ็กซ์ บริบูรณ์ในวันที่ 3 ส.ค นี้ ที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี

'เบิ้ม มือกลองแกรนด์เอ็กซ์' ยื่นฟ้องวง เรียก 5 ล้านปมแบ่งค่าตัว

นายประสิทธิ์ กล่าวว่า ปัญหาความขัดแย้งเกิดขึ้นหลังจากคอนเสิร์ตเมื่อปี 2559 ตอนนั้นมีการจัดคอนเสิร์ตของวงแกรนด์เอ็กซ์ การแบ่งค่าตัวไม่เท่ากัน รู้สึกว่าไม่แฟร์ทำให้การจัดคอนเสิร์ต แกรนด์เอ็กซ์ บริบูรณ์ จึงไม่ได้รับการชักชวนจากเพื่อนสมาชิกแต่อย่างใด ไม่มีการติดต่อพูดคุย

ทั้งที่ตนและนายนคร เวชสุภาพร หัวหน้าวง เป็นผู้ร่วมก่อตั้งวงมาตั้งแต่ปี 2512 ทั้งนี้ ในอดีตสมาชิกในวงต่างได้รับการแบ่งค่าตัวเท่ากันหมด จนเกิดปัญหาเมื่อปี 2559 ซึ่งตนพยายามจะขอดูสัญญา เพิ่งได้เห็นหลังจากที่คอนเสิร์ตผ่านไปแล้ว 1 ปีทำให้รู้สึกว่าไม่ยุติธรรม แต่พร้อมที่จะคุยเจรจากับเพื่อนทุกคน

ด้านทนายระบุ จะขอให้ศาลคุ้มครองชั่วคราวให้ระงับการจัดคอนเสิร์ต แกรนด์เอ็กซ์ บริบูรณ์ ซึ่งคอนเสิร์ตดังกล่าวมีคำว่าปิดตำนาน เป็นการแสดงครั้งสุดท้าย โดยทางนายประสิทธิ์เชื่อว่าเป็นผู้มีสิทธิกับชื่อวงแกรนด์เอ็กซ์ที่เป็นชื่อทางการค้า ย่อมมีสิทธิในชื่อด้วย

หากคอนเสิร์ตดังกล่าวจัดขึ้นทำให้นายประสิทธิ์ ได้รับความเสียหายจึงฟ้องเรียกค่าเสียหายจำนวน 5 ล้านบาท แม้ศาลจะนัดไต่สวนขอคุ้มครองชั่วคราวในวันที่ 4 พ.ย ซึ่งเป็นวันที่หลังจากเล่นคอนเสิร์ตไปแล้วก็ตาม แต่โจทก์สามารถยื่นคำร้องต่อศาลได้เมื่อมีเหตุจำเป็นโดยในระหว่างนี้พร้อมที่จะให้ทางฝ่ายจำเลยเจรจาตกลงกัน

ทางฝั่งนายจักสรณ์ วรางค์ศรีศิริ แอดมินเพจวงแกรนด์เอ็กซ์ ออฟฟิเชียล ที่เป็นเลขานุการการจัดคอนเสิร์ตวงแกรนด์เอ็กซ์ บริบูรณ์ ชี้แจงว่า การเล่นคอนเสิร์ตทุกครั้ง นักดนตรีจะได้รับค่าตัวแตกต่างกันไป อย่างพี่แจ้ ดนุพล หรือ พี่ต้อง นคร ได้รับไม่เท่ากัน

คอนเสิร์ตครบรอบ 50 ปีวงแกรนด์เอ็กซ์ ที่จะมีขึ้นก็เช่นกัน เป็นการรวมตัวสมาชิกของวงครั้งสุดท้าย จริงๆได้เชิญพี่เบิ้มมาแสดงด้วย แต่พี่เบิ้มเรียกค่าตัวสูงไปจน คนจัดรับไม่ไหว อาจจะเป็นสาเหตุนี้ก็ได้ อย่างไรก็ตาม การแสดงคอนเสิร์ต 50 ปีวงแกรนด์เอ็กซ์ ในวันที่ 3 ส.ค. ยังจัดอยู่ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย