ชมพู่ ก่อนบ่าย เล่าโมเมนต์ที่รู้ว่าท้อง สามีตื่นเต้นเก็บอาการไม่อยู่

ชมพู่ ก่อนบ่าย เล่าโมเมนต์ที่รู้ว่าท้อง สามีตื่นเต้นเก็บอาการไม่อยู่

ชมพู่ ก่อนบ่าย หรือ ชมพู่-ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์ ภรรยาของ บอย วัชรพงศ์ หลังทั้งคู่ออกมาประกาศข่าวดีว่ากำลังตั้งท้องอ่อนๆ จนเพื่อนพ้องทั้งในและนอกวงการต่างก็ส่งข้อความแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง

ล่าสุด ขณะที่สาว ชมพู่ ก่อนบ่าย เดินทางมาร่วมงานไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ 2019 เจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจถึงโมเมนต์สุดตื่นเต้นดังกล่าว พร้อมกับเล่าว่า ก่อนที่จะทราบข่าวดีครั้งนี้ ตนเคยฝันแปลกๆ อยู่หลายครั้ง จนกระทั่งรู้ว่ากำลังตั้งท้อง ส่วนสามีก็ตื่นเต้นหนักมาก จนไม่สามารถเก็บความลับเอาไว้ได้ ทั้งๆ ที่ตั้งใจไว้ว่าจะรอถือเคล็ดให้ถึงสามเดือนก่อน

เป็นว่าที่คุณแม่แล้ว รู้สึกยังไงบ้าง ?
“เปิดปุ๊บติดปั๊บค่ะ โชคดีๆ ตอนแรกก็กังวลว่าถ้าปีนี้ไม่มาสงสัยต้องพึ่งแพทย์ คงจะเสียเงินแบบคนอื่นเขา ไปๆ มาๆ หลังแต่งงานเริ่มดูแลตัวเองปุ๊บเริ่มเดือนที่ 2 ก็ติดเลย ก็โชคดีไปค่ะ”

ตอนนี้ท้องกี่เดือนแล้ว ?
“ประมาณ 7 สัปดาห์ จริงๆ เอาแต่นอนไม่ได้เลย เพราะว่าคุยกับคุณหมอที่ปรึกษาเขาก็ยังไม่รู้ช่วงเวลาติดช่วงไหน ก็เดาๆ ว่าประมาณนี้ ใกล้ๆ 2 เดือน”

มีอาการแพ้ไหม ?
“ไม่มีเลย ดีใจมาก เพราะว่าเห็นประสบการณ์ หนูเล็ก ก่อนบ่าย เขาน่าสงสาร แพ้ตั้งแต่เดือนแรก ทำอะไรไม่ได้เลย โชคดีที่เราไม่มีอาการแพ้ แต่ไม่รู้ว่าเราพยายามแบบนี้ด้วยหรือเปล่านะ บางทีตื่นเช้ามาเริ่มเวียนหัวแล้วนะ ทำไมน้ำลายออกมาเหมือนจะอ้วก ก็รีบอาบน้ำ สระผม พยายามทำตัวเองให้สดชื่น หรือเวลามากองรู้สึกเหมือนจะอ้วกก็หาสับปะรดกิน กินข้าว พยายามเอาอะไรมาตัดน้ำลายแล้วมันก็จะดีขึ้น ช่วงเป็นคุณแม่ น้ำตาลก็จะขึ้นกัน ได้หวานได้เปรี้ยวก็รู้สึกดี แต่ยังไม่มีอ้วก”

เราพยายามแค่ไหนกับการมีลูกครั้งนี้ ?
“ตอนแรกคิดว่าถ้าทำเองไม่ได้ก็พึ่งหมอดีกว่า ก็ถามหมอว่าต้องช่วงไหน หมอบอกช่วงหลังหมดประจำเดือนนับไป 10 – 11 วัน ช่วงนั้นไข่กำลังตก เราก็นับและแอบพูดกับสามีเป็นนัยๆ คุณหมอบอกประมาณวันไหนก็เริ่มได้เลยนะ (หัวเราะ) เขาก็คำนวณของเขาอยู่”

กดดันไหม เพราะการมีลูกมีปัจจัยหลายอย่าง ?
“ตอนแรกก็ไม่กดดันเลย เพราะรู้สึกว่าเราไม่น่าเป็นคนมีลูกยาก ด้วยความที่เคยไปตรวจภายใน หมอบอกว่ามดลูกยังมีลูกได้อยู่ สมบูรณ์ แล้วก็เลยคิดว่าไม่น่ายาก แต่พอเดือนแรกที่ปล่อยแล้วมโนเยอะ ฝันว่าได้เพชร ได้ทอง ฝันว่าลงไปว่ายน้ำ เก็บดอกไม้ ฝันว่ามีเด็กมาหา แล้วมีจังหวะคนที่มีเซนส์มาทักอีกว่า มาแล้วล่ะ เราก็ดีใจคิดว่ามา สามีดีใจบอกให้ดูแลตัวเองนะ พอประจำเดือนมาปุ๊บก็เลยนอยด์ พอเดือน 2 ปุ๊บก็ไม่คาดหวัง เพราะคาดหวังแล้วไม่มาไง เดือนที่ 2 ก็ทำปกติ ปล่อยสบายๆ ไม่คาดหวัง ก็กะว่าเดือนที่ 2 ถ้าไม่มาก็ไม่เป็นไร ดูแลตัวเองไปเรื่อยๆ เพราะหันกลับมาดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย กินโฟเลตตั้งแต่ยังไม่ท้องเลย พอลูกติดก็สบายใจ ตอนแรกก็คิดว่าไม่ยาก ก็นอยด์ไปเดือนหนึ่ง พอกลับมาปุ๊บก็โอเคละ แค่ตอนนี้ต้องระวังเพราะยังไม่ 3 เดือน”

เราไม่ได้ถือเคล็ดใช่ไหม ?
“จริงๆ มันก็ต้องถือแหละ ของเรา 3 เดือน ตามหลักก็คือแพทย์เขาจะตรวจได้ว่าอวัยวะโตไหม มีการเติบโตไหม หัวใจ สมอง ทำงานหรือเปล่า หรือมีแววเป็นดาวน์ซินโดรมไหม คือ 3 เดือนมันจะเช็กได้ เขาก็เลยยังไม่ค่อยเปิดเผยกัน เพราะถ้ามีภาวะแบบนั้นเราสามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ ทีนี้ตามหลักเป็นอย่างนั้น เราก็บอกแฟนว่าให้ทำแบบนั้น ให้เก็บไว้ก่อน แต่ตอนที่แฟนเห็นที่ตรวจขึ้น 2 ขีด วันที่รู้แฟนเก็บไม่ได้แล้วไง เราก็บอกว่าไม่ต้องโพสต์ๆ แต่ก็โพสต์เรียบร้อยไปแล้ว (หัวเราะ) เราก็เลยต้องเฉลยด้วย เพราะทุกคนรู้แล้ว”

ตอนนี้แพลนเรื่องการทำงานยังไงบ้าง ?
“ก็แพลนไว้ว่าถ้าไม่แพ้ ก็กะว่าจะทำเหมือน พี่ตั๊ก ศิริพร ท้อง 9 เดือนยังทำงานอยู่ เพราะว่างานเราไม่ใช่งานเล่นละคร เล่นหนัง แค่นั่งรถไปแต่งหน้าทำผม อ่านข่าว สัมภาษณ์คน และก็นั่ง มียืนบ้างแต่ก็ใส่ผ้าใบ ก็เลยค่อนข้างจะเป็นงานที่ทำได้อยู่”

ชีวิตประจำวันต้องระมัดระวังไหม ?
“ใช่ค่ะ ลดของรสจัด รสเผ็ด งดของไม่มีประโยชน์ งดส้นสูง งดผาดโผน บางทีมีลืมบ้าง วันก่อนเล่นกับหนูเล็ก ยังลืมตัวทั้งคู่เลย นั่นก็ยังมีแผลผ่าคลอดอยู่เลย เลยหน่วงๆ ท้อง เวลาเล่นก็เล่นกันเต็ม ลืมตัวๆ (หัวเราะ)”

มีกังวลอะไรไหม ?
“กังวลๆ ตอนนี้ยังไม่ 3 เดือนก็กังวล เพราะเราชอบลืมตัวจริงๆ ไปออกรายการทุกคนคอยบอกว่า ชมพู่ท้องอยู่นะ (หัวเราะ) เราก็ลืมไง เล่นเต็มร้อย”

สามีดูแลเอาใจใส่มากขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน ?
“ตอนนี้เป็นโปรโมชั่นของคนท้อง อยากได้อะไรก็แค่บอก”

มีอารมณ์สวิงไหม ?
“เราไม่มีอารมณ์สวิงนะ มีแค่ช่วงขี้เกียจ สามีบ่นแล้วนี่คนท้องหรือเป็นง่อย (หัวเราะ) ของอยู่ข้างตัวหยิบเองก็ได้ แต่ก็เรียกแฟนให้หยิบให้ หรือไม่อยากกินอะไรก็แค่บอก เรากลับมาสามีก็ทำให้กินแล้ว”

เรื่องเพศคาดหวังไหม ?
“ตอนแรกคาดหวัง ตอนนี้ไม่คาดหวังแล้ว มีแต่คนทักว่าน่าจะเป็นผู้หญิง แต่ก็มีคนที่มีประสบการณ์ท้องบอกว่าถ้ามีออร่าส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย เราก็เลยงง เอาเป็นว่าตอนนี้เราไม่คาดหวังละ ชายหรือหญิงก็ได้ ขอให้เป็นลูกเราและขอให้สมบูรณ์ เพราะว่าอายุเราก็ 36 แล้ว ส่วนเรื่องลุ้นก็ถ้าตรวจได้ก็ขอตรวจเลยค่ะ”

ภาพ : chompoo_konbai

ข่าวที่มา : Sanook

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา