Point of View ยูทูบเบอร์สอนประวัติศาสตร์ โดนขุดอดีต สนับสนุนมือปืนป็อปคอร์น

Point of View (พอยท์ออฟวิว) หรือ วิว นักทำคลิปในยูทูบ หรือ ยูทูบเบอร์ ที่สอนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ตกเป็นที่พูดถึงในโซเชียลมีเดียอย่างมากในวันนี้ (24 มิ.ย.) หลังจากมีผู้นำโพสต์ทวิตเตอร์ในอดีตของเจ้าตัวมาโพสต์ ให้เห็นถึงแนวคิดทางการเมืองที่ค่อนข้างสุดโต่ง หนึ่งในนั้น คือ การที่เธอรู้สึกยินดีเมื่อ “มือปืนป็อปคอร์น” ใช้อาวุธปืนกราดยิงผู้ชุมนุมที่มีแนวคิดตรงข้ามกับตน

“ขอบคุณฮีโร่ป๊อปคอร์นค่ะ สะใจมากๆ ปราบโจรต้องใช้ปืน” Point of View โพสต์ เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2557

ผิดหวังสนับสนุนความรุนแรง

ส่วนสาเหตุที่ภาพดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้อินเทอร์เน็ต เพราะข้อความที่ Point of View โพสต์ แสดงถึงความยินดีเหนือความสูญเสียของผู้อื่น ทั้งยังเป็นการสนับสนุนการใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา ไม่ใช่เพราะเจ้าตัวมีความทางการเมืองต่างจากตัวเองแต่อย่างใด

 

ย้อนเหตุการณ์มือปืนป็อปคอร์น
ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 1 ก.พ. กลุ่มผู้สนับสนุนนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น รวมตัวกันที่วัดหลักสี่ กรุงเทพมหานคร และก่อนเดินไปที่สำนักงานเขตหลักสี่ แต่ขณะนั้นกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ซึ่งเป็นกลุ่มที่เห็นต่าง เดินทางมาที่สำนักงานเขตหลักสี่เช่นกัน และมีการเผชิญหน้ากัน แต่ระหว่างนั้น มีมือปืนคนหนึ่งนำถุงป็อปคอร์นมาครอบปืนไว้ และยิงไปที่ผู้ชุมนุม จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย แต่หนึ่งในนั้น คือ นายอะแกว แซ่ลิ้ว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

>> อะแกว แซ่ลิ้ว เหยื่อกระสุนชุมนุมหลักสี่สิ้นใจแล้ว

ภายหลังทราบว่ามือปืนคนดังกล่าว คือ นายวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์ และมีการดำเนินคดี จนเมื่อปี 2559 ศาลชั้นต้นตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต แต่ลดโทษเหลือ 37 ปี 4 เดือน และเมื่อเดือน พ.ย. 2561 ศาลฎีกาพิพากษาตามศาลชั้นต้น คดีจึงถือเป็นที่สิ้นสุดว่ามือปืนป็อปคอร์นมีความผิดจริง

>> ศาลฎีกาพิพากษากลับตามชั้นต้น ”มือปืนป๊อบคอร์น” จำคุก 37 ปี 4 เดือน

เผยความคิดสุดโต่ง
นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยอีกว่า Point of View เคยแสดงความเห็นเมื่อปี 2556 ในเชิงต่อต้านการปฏิวัติสยามปี 2475 ที่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ มาเป็นระบอบประชาธิปไตย

ขอโทษ ลั่นเป็นแค่อดีต

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวโพสต์ขอโทษว่า สิ่งที่ตนโพสต์ไปเป็นความคิดเห็นในอดีต และไม่มีเจตนาจะทำร้ายใคร และตั้งแต่นั้นมา ตนเรียนรู้แล้วว่ามีกฎหมายบางอย่างที่ตราขึ้นมา เพื่อเป็นเครื่องมือโจมตีทางการเมือง จึงอยากขอโทษทุกฝ่ายที่ตนทำให้ไม่สบายใจ

#pointofview ติดแทรนด์

ถึงอย่างนั้น ก็ไม่อาจหยุดชาวเน็ตให้ขุดเรื่องราวของเธอได้นัก ทั้งยังทำให้แฮชแท็ก #pointofview ได้รับการพูดถึงอย่างมากจนเป็นแฮชแท็กติดอันดับต้นๆ ในประเทศไทยในวันนี้ (24 มิ.ย.) ทั้งยังทำให้ผู้ติดตามเจ้าตัวในยูทูบลดลงจากประมาณ 740,000 คน มาอยู่ที่ประมาณ 737,000 ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังเกิดเรื่อง

ที่มา : sanook.com

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย