จ๊ะ อาร์สยาม เล่าปมฝังใจ เคยคิดฆ่าตัวตาย เพราะถูกคนรุมด่าทั้งประเทศ

จ๊ะ อาร์สยาม เล่าปมฝังใจ เคยคิดฆ่าตัวตาย เพราะถูกคนรุมด่าทั้งประเทศ

ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ! จ๊ะ-นงผณี  มหาดไทย นักร้องลูกทุ่งอาชีพ และที่ภาคภูมิใจที่สุดของผู้หญิงคนนี้ก็คือ การได้เป็นกรรมการ ในรายการ เสียงสวรรค์รางวัลชีวิต ทุกวันจันทร์-พฤหัส เวลา 18.15 น. และวันศุกร์ 18.00 น. ทาง ช่อง 8 โดยเจ้าตัวเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า . .

“พื้นฐานที่บ้านจ๊ะเป็นลิเก เราก็จะร้องเพลงและเล่นลิเกตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว และทำงานตั้งแต่เด็ก อายุ 5-6 ขวบ ก็ไปเล่นลิเกกับพ่อแม่แล้ว และเริ่มประกวดร้องเพลงตอน 7 ขวบโดยใช้เพลง เลิกแล้ว ก็ชนะในระดับอำเภอ ซึ่งถือว่าจ๊ะโชคดีมากๆ ที่มีครูดี พาจ๊ะไปร้องเพลงตามงาน งานบวช งานแต่ง ก็มีรายได้จากตรงนี้ เพราะด้วยความที่เป็นเด็กเขาก็จะให้เงินค่าขนม 300-400 บาท มันเป็นความภาคภูมิใจมาก”

“และด้วยความที่เราอยากมีเงิน อยากได้บ้านหลังใหญ่ อยากมีรถ คือคิดตั้งแต่เด็กเลย ชีวิตแบบวัยรุ่นทั่วไปไม่มีเลย จนเริ่มผันตัวเองเข้าวงดนตรีตอนอยู่ ป.6 ตอน

“ซึ่งการที่คนรู้จักมันก็มาพร้อมกับคำวิพากษ์วิจารณ์ โดนด่าซะเป็นส่วนใหญ่ ช่วงนั้นดราม่าเหมือนกันเกือบฆ่าตัวตาย เพราะเราเป็นเด็กบ้านนอก ไม่เคยมีใครมาด่าแรงๆ ชีวิตจ๊ะเป็นเด็กตรงๆ ด่ามาด่ากลับ แต่นี่เป็นคนทั้งประเทศมารุมด่าเราเคยคิดว่าทำไมคนต้องมาด่าฉันขนาดนี้ จนถึงจุดเกือบคิดสั้นฆ่าตัวตาย”

“แต่มาได้ยินคำพ่อกับแม่ที่สอนจ๊ะว่า “หนูเล็กต้องสู้นะ ถ้าหนูเล็กไม่สู้คนจะไม่รู้ว่าหนูเล็กเป็นคนอย่างไร” คำนี้ทำให้จ๊ะเดินมาถึงทุกวันนี้ เดินบนเส้นนักร้องอาชีพ จะก้าวมาเป็นกรรมการในรายการ เสียงสวรรค์รางวัลชีวิต ทางช่อง 8 ค่ะ”

ข่าวที่มา : Sanook

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา