เปิด กม.การหย่าเกาหลี ต่างจากไทย หลังคู่รักซุปตาร์ ‘ซงจุงกิ-ซองเฮเคียว’ รักสะบั้น

เปิด กม.การหย่าเกาหลี ต่างจากไทย หลังคู่รักซุปตาร์ ‘ซงจุงกิ-ซองเฮเคียว‘ รักสะบั้น

ช็อกแฟนซีรีส์เกาหลี เมื่อคู่รักซุปตาร์ ซงจุงกิ และ ซองเฮเคียว ตัดสินใจหย่ากันแล้ว ปิดตำนานคู่รักซงซง จากการพบรักกันในกองถ่ายซีรีส์ดัง Descendants of the Sun ปิดฉากชีวิตคู่ 1 ปี 8 เดือน หลังทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อเดือนตุลาคม 2017

โดย ซงจุงกิ เปิดเผยผ่านฝ่ายกฎหมายว่า ขอโทษที่จำเป็นต้องบอกข่าวร้ายกับแฟนๆ ที่รักและห่วงใยตนมาโดยตลอด โดยตนได้ดำเนินการเรื่องหย่ากับซองเฮเคียว โดยหวังว่าจะเสร็จสิ้นกระบวนการด้วยดีไม่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอีกใดๆ ขอบคุณสำหรับความเข้าใจที่ตนไม่สามารถบอกรายละเอียดเรื่องราวส่วนตัวได้มากกว่านี้

เปิด กม.การหย่าเกาหลี ต่างจากไทย หลังคู่รักซุปตาร์ 'ซงจุงกิ-ซองเฮเคียว' รักสะบั้น

เช่นเดียวกับ ซองเฮเคียว ก็ได้แถลงผ่านต้นสังกัดว่า หลังจากที่มีการพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว เธอและสามีก็ตัดสินใจเริ่มขั้นตอนของการหย่า โดยเหตุผลการหย่าคือ ลักษณะส่วนตัวแตกต่างกัน ขอให้ทุกฝ่ายเคารพความเป็นส่วนตัว และงดเว้นการโพสต์ข้อความที่เป็นข่าวอื้อฉาวหรือคาดเดาของการหย่าร้างของพวกเขา

ซึ่งมีรายงานว่า ซองเฮเคียว มีตารางงานถ่ายแบบในกรุงเทพ เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ที่ผ่านมา เธอเพิ่งเดินทางกลับถึงโซลเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 27 มิ.ย. ก่อนที่ข่าวหย่าจะถูกประกาศออกสื่อ

ทั้งนี้ถ้าเป็นตามกฎหมายไทย การหย่าร้างสามารถไปหย่าที่สำนักงานเขตหรือที่อำเภอได้เลย แต่ที่เกาหลีทำไม่ได้ โดยเพจ เรื่องเล่ามาดามคิมระบุว่า ตามกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ การหย่าต้องไปหย่าที่ศาลครอบครัวเท่านั้น และการหย่ามี 2 แบบ

1. พร้อมใจไปหย่าด้วยกัน เคลียร์สมบัติกันแล้ว กระบวนการหลังจากไปลงบันทึกหย่า

– หากยังไม่มีลูก อีก 1 เดือนมีผล

– หากมีลูกแล้ว อีก 3 เดือนมีผล

ศาลจะเรียกให้ไปหาทุกเดือนไปถามว่าแน่ใจที่จะหย่าใช่ไหม? ถ้าไม่มีใครมาเซ็นรายงานตัวก็ถือว่าการหย่าเป็นโมฆะ มีไว้เพื่อเผื่อเปลี่ยนใจ และก็จะมีนักจิตวิทยามาให้คำปรึกษาด้วย ว่าทำไมต้องหย่า เกิดอะไร

2. การหย่าแบบฟ้องหย่า หากมีใครคนใดไม่ยอมไปเซ็น มีคนใดคนหนึ่งทำผิด คนนึงอยากหย่า อีกคนไม่อยากหย่า หรือ เคลียร์สมบัติกันไม่ลงตัว ก็เตรียมทนายแล้วรอขึ้นศาลตัดสิน ถ้าคนนึงไม่ได้ผิดจริง ศาลก็จะไม่ให้หย่า

ที่มา   เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย