“พอร์ช” บอกสั้นๆ หลังให้ของขวัญวันเกิดสุดหรูกับหวานใจ “ดาว พิมพ์ทอง”

เรียกว่าเป็นป๋าสายเปย์จนหลายคนออกปากแซวสำหรับ พอร์ช ศรัณย์ ที่ช่าสุดจัดหนักเซอร์ไพรส์วันเกิดหวานใจ ดาว พิมพ์ทอง ทั้งดอกไม้ ทั้งนาฬิกา ล่าสุดได้เจอ พอร์ช เจ้าตัวก็ได้เปิดใจถึงความสัมพันธ์ในครั้งนี้ที่ค่อนข้างลงตัว เพราะนิสัยเหมือนกัน ส่วนเรื่องความหวานนั้นเป็นเรื่องปกติ รักใครก็ให้เต็มที่อยู่แล้ว

“วันเกิดไง ก็อยากทำเซอร์ไพรส์ให้เขา เขาชอบดอกไม้ดอกโบตั๋น เขาชอบไง แต่ก็โอเค วันเกิดปีละครั้ง แต่ปีหน้าไม่รู้จะเซอร์ไพรส์อะไรแล้วนะ”

ปีแรกจัดหนักขนาดนี้ปีหน้ากดดันไหม มาตราฐานสูงแล้ว?

“ปีหน้าไม่รู้แล้ว ปีหน้าเราเซอร์ไพรส์ ไม่มีอะไรเลยไง จบ ปีหน้ายังอยู่ครับ ยังไม่ไปไหนครับ”

เขาเป็นอย่างไรบ้าง?

“เขาก็ดีใจ แต่ไม่ต้องถึงขนาดนี้ก็ได้มั้ง แต่เราก็อยากทำให้เต็มที่ไง วันเกิดไง”

นาฬิกาเขาอยากได้?

“ไม่หรอก เราไปแอบๆ สืบๆ มา เขาไม่ได้พูด เราแอบสืบมาว่าเขาชอบ”

ทุ่มมาก ป๋ามาก สายเปย์?

“เหรอ ไม่คนรักไง เราก็ให้”

เราเป็นคนเต็มที่กับความรักอยู่แล้ว?

“ถูก เต็มที่กับทุกเรื่องครับ”

หลายคนแอบตกใจเหมือนกันคิดว่าเราขอแต่งงาน?

“ไม่ใช่ มันขนาดนั้นเลยเหรอ ก็ไปกินข้าวโรงแรม ให้ดอกไม้ ให้ของ แค่นี้เอง ก็ปกติ ไม่ได้ปิดโรงแรม”

คนเข้าไปแซวเยอะไหมว่าขอแต่งงานหรือเปล่า?

“ก็แอบเห็นในเฟซบุ๊ค แต่คอมเมนต์ไม่ได้ดู เป็นคนไม่ดูคอมเมนต์อยู่แล้วไง”

ความรักลงตัวมากขนาดนี้ ?

“ลงตัวแหละ นิสัยเหมือนกันด้วย เหมือนหันมากเลยนะ บางทีนั่งมองก็คิดว่าทำไมนิสัยเหมือนกันมากขนาดนี้ นิสัยเหมือนผม ยังตกใจอยู่ เหมือนคุยกันง่าย คือถ้าผมไม่ชอบอะไร เขาก็จะไม่ชอบเหมือนกัน ถ้าชอบอะไรก็จะชอบคล้ายๆ กัน”

แสดงว่าไม่ต้องปรับตัวอะไรเยอะ?

“ก็รู้จักมานานมากแล้วด้วย มันเลยไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก คุยได้เหมือนทั้งเพื่อนเหมือนทั้งแฟนครับ”

หวานมาก คนก็เลยเป็นห่วง?

“จริงๆ ก็ไม่ได้ขนาดนั้นนะ เราก็มีชีวิตธรรมดาปกติ แต่บางทีภาพออกไปมันอาจจะดูหวานมาก แต่จริงๆ เราก็ปกติของคนรักทั่วไป ไม่ได้เวอร์วังอลังการขนาดนั้น ไม่ใช่ว่าเจอกันผมก็พาไปกินข้าว จริงๆ ไม่ ผมชอบพากินส้มตำมาก เพราะดาวชอบกินส้มตำไง ผมก็ชอบกิน”

เช้าถึง เย็นถึงไหม?

“บ้านใกล้ครับ เห็นไหมผมบอกว่ามันเป็นพรหมลิขิตครับ บ้านใกล้กัน ห่างกันไม่ถึงสิบกิโลเมตร อยู่ละแวกเดียวกัน เจอกันง่าย แล้วก็เป็นน้องพี่เตอร์ พี่กีต้าร์ด้วย เป็นญาติเลย เราก็จะรู้จัก เวลาไปเจอวันรวมญาติกินข้าวกัน เราก็ไปเจอเหมือนกัน”

หวือหวาแรกๆ หลังๆ กลัวจะแผ่วไหม?

“จริงๆ มันก็ไม่ได้หวือหวานะ อย่างที่บอกว่าภาพที่เห็นอาจจะหวือหวามากๆ แต่จริงๆ แล้วมันก็เป็นปกติของผมอยู่แล้ว แต่บางทีผมอาจจะไม่ค่อยโชว์อะไรเยอะว่าทำอะไรให้บ้าง แต่บางทีวันเกิด พอผมเซอร์ไพรส์เยอะ คนก็จะบอกเวอร์ แต่จริงๆ มันคือปกติของผม ผมก็เป็นแบบนี้กับทุกคน”

ความรักของเรามันร้อนตลอด หรือว่ามีช่วงแผ่วบ้าง ถ้านานๆ ไป?

“จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้มีแผ่วหรอก ความรักมันก็เท่าเดิม แต่บางทีเราอยู่ด้วยกันมากขึ้น มันก็เข้าใจกันมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องทำอะไรที่มันหวือหวามากจนเกินไป แค่อยู่ด้วยกันแค่นี้มันก็มีความสุขแล้ว ไม่จำเป็นต้องไปเที่ยวที่ดีๆ ต้องไปต่างประเทศ จริงๆ เจอหน้ากัน กินข้าวถูกๆ ขำๆ มันก็มีความสุขแล้วแค่นั้นเอง ไม่ได้หวือหวาเลยครับ แต่มันแค่หวือหวาเพราะมันเป็นวันเกิด มันเป็นเทศกาลพอดี อย่างวันเกิดหรือวันอะไรพวกนี้ มันเลยดูหวือหวา”

เหมือนเขาบอกว่าเราเป็นสายมุ้งมิ้ง?

“จริงๆ ก็ไม่ขนาดนั้นหรอก จริงๆ ผมก็เป็นคนมุ้งมิ้ง แต่คนไม่รู้ไง เพราะผมไม่ได้เป็นคนชอบอัปโซเชียลอะไรสักเท่าไหร่”

เราให้วันเกิดเขาขนาดนี้ เราคาดหวังวันเกิดเราไหม เขาจะให้กลับมาขนาดไหน?

“ไม่คาดหวังอะไร แต่ถ้าเป็นคนที่เรารัก ถ้าเขาชอบอะไร เราก็ทำให้ บางทีเราไม่ได้หวังผลตอบแทนว่าเราอยากได้อะไรกลับคืน ถ้ารู้ว่าเขาชอบแบบนี้ถ้าเราให้ได้เราก็ให้ ให้ไม่ได้ก็ให้อย่างอื่นแทน”

แต่งไหม?

“ใจเย็นๆ ครับ แต่คนนี้เต็มที่ครับ”

เพราะหลายคนลุ้นมาก และพอร์ชเองก็รู้สึกเหมือนกันทุกอย่าง?

“ใช่ครับ เรื่องนี้ต้องใช้เวลาอีกสักพักหนึ่งครับเพราะตอนนี้ยังทำงานอยู่ ผมคิดว่าไว้สักสามสิบกว่า ตอนนี้ 28 เอง อีกสักแป๊บหนึ่งเดี๋ยวก็รู้เอง”

เรามั่นใจไหมว่าเขาเอาเราอยู่?

“เอาเราอยู่ (หัวเราะ) ก็นิดหนึ่ง มันทันด้วย เพราะพี่เตอร์ พี่กีต้าร์ที่ผมนับถือ คือเขาเป็นน้องสาวพี่เตอร์เลย เป็นลูกพี่ลูกน้องแท้ๆ เพราะฉะนั้นทำอะไรรู้หมด เพราะผมไปกับกลุ่มพี่เตอร์อย่างเดียวไง พอไปก็อยู่กับแก๊งนี้ก็ไปไหนไม่ได้ พี่เตอร์ก็แซวตลอดว่าพอร์ชคนนี้น้องรักกูมากเลยนะ เราก็เออ…แย่ละ เกเรไม่ได้แล้ว แต่ก็ถือว่าดีเพราะเขารู้นิสัยเรามาก”

ที่มา sanook  innnews

ภาพ :porshe_saran,pimtdao

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย