“วินัย ไกรบุตร” ออกมาเจอสื่ออีกครั้ง เผยอาการป่วยดีขึ้น

ดูแข็งแรงสดใสขึ้นเยอะเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่วัย 50 ปี เมฆ-วินัย ไกรบุตร ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาพบปะพี่น้องสื่อมวลชนและแฟนคลับอีกครั้ง ในงานกาล่าพรีเมียร์ นางนาก เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี

ภาพจาก pptvhd36.com
ภาพจาก pptvhd36.com

ซึ่งก่อนที่จะเข้าไปร่วมชมภาพยนตร์กันในช่วงเย็นวันนี้ (20 ก.ค. 62) วินัย ไกรบุตร ก็ได้ถือโอกาสออกมาเปิดใจถึงความรู้สึกผูกพันที่ตนมีต่อภาพยนตร์ รวมถึงอัปเดตอาการป่วย โรคตุ่มน้ำพอง หรือ โรคเพมฟิกอยด์ ภูมิต้านทานเพี้ยน ที่ตอนนี้ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับให้เราฟังว่า

เมฆ – “สำหรับผมภาพยนตร์เรื่องนี้คือภาพยนตร์ที่ช่วยเปลี่ยนชีวิต จากที่เคยเป็นแค่นักแสดงตัวสามตัวสี่ อยู่ดีๆ ผมได้กลายมาเป็นพระเอกร้อยล้าน ผมจึงไม่สามารถลืมตัวละคร หรือลืมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เลยครับ นี่คือผลงานมาสเตอร์พีซที่สุดในชีวิตของผมเลยครับ และระหว่างที่ภาพยนตร์เข้าฉาย ผมก็จะคอยแอบดูว่าฟีดแบคเป็นยังไง ก็อยากให้ทุกคนได้มาชมครับ”

เห็นว่าจริงๆ แล้ววันนี้คุณหมอยังไม่ได้อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล ?
เมฆ – “เอ่อ…อาการดีขึ้นครับ แต่ว่ายังไม่สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ เพราะผมยังต้องทานยาอยู่ตลอด และก็จะต้องค่อยๆ ลดยาตามไปด้วย เพราะถ้าหากกลับบ้านไปช่วงนี้อาการมันอาจจะดีดกลับมาได้ คือต้องตามอาการไปเรื่อยๆ ก่อนจนกว่าจะหายขาด”

แสดงว่าวันนี้ขออนุญาตคุณหมอออกมาร่วมงาน ?
เมฆ – “ใช่ครับ ขอคุณหมอออกมา แต่คุณหมอเขาจะไม่รับผิดชอบนะครับ แต่ผมก็มา เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้คือชีวิตผม คือความตั้งใจของผม และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ผมทำจนเกินร้อย”

ล่าสุดเห็นว่าเรามีโปรเจคต์ที่จะออกไปวิ่ง แบบนี้เราคิดว่าเราจะสามารถหายทันไหม ?
เมฆ – “เดือนมีนาคมนี้ ผมก็จะจัดงานวิ่งให้กับชาวรวมพลคนรักวิ่ง และก็จะมอบเงินส่วนหนึ่งให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ที่ช่วยดูแลผม ในนามของเชื้อตุ่มน้ำพองที่ผมเป็นอยู่”

สุขภาพร่างกายของเราตอนนี้โดยรวมเป็นยังไงบ้าง ?
เมฆ – “แข็งแรงขึ้นครับ อย่างทุกวันนี้ก็เริ่มทำกายภาพบำบัดอยู่ตลอด และก็วิ่งอยู่ในห้องวันละ 3 กิโลเมตร ซึ่งทั้งหมดที่ทำก็เพื่อฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย เพราะว่าที่ผ่านมาร่างกายมันลีบไปหมด เพราะโดนสเตอรอยด์เยอะ”

ถ้าหากวัดเป็นเปอร์เซ็นต์ เราคิดว่าร่างกายเราดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน ?
เมฆ – “ก็ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ครับ แต่คิดว่าอีกสักประมาณ 2-3 เดือน ทุกอย่างน่าจะเคลียร์”

แนวทางการรักษาที่คุณหมอแนะนำคือต้องทำยังไง ?
เมฆ – “กินยา พักผ่อน และต้องมีระเบียบวินัยในการดูแลตัวเองมากที่สุด ส่วนสภาพจิตใจของผมตอนนี้ก็ดีมากๆ ผมคิดว่ายังไงระยะเวลา 2-3 เดือนหลังจากนี้ สภาพร่างกายของผมต้องกลับมาดีขึ้นอย่างแน่นอน”

คุณหมอบอกไหมว่าจะต้องอยู่โรงพยาบาลอีกนานแค่ไหน ?
เมฆ – “คุณหมอบอกว่าต้องอยู่ครับ ปล่อยผมไปไม่ได้ เพราะผมไม่ใช่คนไข้ธรรมดา คือ…ทีมแพทย์เขาไม่อยากให้ผมต้องกลับมาป่วยด้วยโรคนี้อีก เขาอยากให้ผมหายขาดไปเลย และออกจากโรงพยาบาลได้ก็ต่อเมื่อหายขาด 100 เปอร์เซ็นต์”

หลายคนประทับใจที่ทุกคนในครอบครัวเราไม่ทอดทิ้ง โดยเฉพาะลูกๆ ที่ช่วยกันทายาให้พ่อ ?
เมฆ – “ขอบคุณมากครับ จริงๆ ที่ผมอยู่มาได้ทุกวันนี้ก็เป็นเพราะแฟนคลับ เพราะเพื่อนกลุ่มนักวิ่ง และพี่น้องชาวภาคใต้ ทุกคนช่วยกันบริจาคค่ารักษาพยาบาลมาให้กับผมเยอะมาก ผมมองว่าถึงแม้ว่าผมจะต้องโชคร้ายที่เป็นโรคนี้ แต่ผมก็ยังมีความโชคดีที่ทุกคนมอบความช่วยเหลือให้ ขอบคุณมากๆ ครับ ผมขอบคุณจริงๆ”

เรื่องค่าใช้จ่ายยังมีอะไรให้กังวลอีกไหม ?
เมฆ – “ไม่กังวลเลยครับ เพราะมีคนที่เขาโทรมาแจ้งกับผมว่า ให้ผมนอนรักษาตัวไปเลย ไม่ต้องรีบออก และเดี๋ยวเขาจะช่วยดูแลค่าใช้จ่ายให้เอง หรือแม้กระทั่งบางคนก็มาจากไหนไม่รู้นำเงินมามอบให้ผมเลย ซึ่งผมเองก็เหวอๆ เหมือนเขาไม่อยากให้ผมต้องทำงานภายในระยะเวลา 3-4 เดือนนี้ เขาอยากให้ผมพักผ่อนจริงๆ เขาอยากให้ผมหายดี และหลังจากนั้นก็ค่อยออกไปทำงาน”

มีอะไรอยากจะขอบคุณแฟนๆ ที่มอบความช่วยเหลือให้เราไหม ?
เมฆ – “ขอบคุณครับ ขอบคุณทุกคนมากๆ จริงๆ แล้วโรคนี้มันทรมานมาก ผมขอบคุณแฟนคลับทั่วประเทศไทยจริงๆ ขอบคุณเพื่อนๆ ในวงการบันเทิง เพื่อนๆ นักวิ่ง และที่สำคัญขอบคุณภรรยาและลูกๆ ที่ดูแลผมตั้งแต่วันแรกอย่างเต็มที่”

ที่มา sanook

ภาพจาก pptvhd36.com

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน