แป้ง ร่ำไห้ มิตร มิตรชัย ยอมติดคุก ครอบครัวเครียด

แป้ง ร่ำไห้ มิตร มิตรชัย ยอมติดคุก ครอบครัวเครียด

แป้ง พรภัสร์ชนก

26 ก.ค. ที่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 แป้ง พรภัสร์ชนก มิตรชัย มาร่วมบวงสรวงซีรีส์เรื่อง “เลือดสุพรรณ” หลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจทั้งน้ำตา ถึงกรณีที่เมื่อวานนี้ (25ก.ค.) “มิตร มิตรชัย” คู่พระเอกลิเกคณะ มิตรแป้ง มิตรชัย และมีศักดิ์เป็นอาของแป้ง ถูกศาลฎีกาจังหวัดธัญบุรี ตัดสินให้จำคุก 6 ปี ไม่รอลงอาญา พร้อมให้ชดใช้หนี้ 27 ล้านเศษ ฐานฉ้อโกงต่ออดีตแฟนเก่า

ถามถึงเรื่องคดีที่ “มิตร มิตรชัย” ถูกตัดสินจำคุก?
“เอาจริงๆหนูไม่ค่อยได้เจอมิตรเท่าไหร่ อาจจะมีเจอล่าสุดที่งานร้องเพลงด้วยกันที่พิษณุโลก เขาเข้มแข็งค่ะ หนูก็คุยกับเขาเป็นระยะๆ เป็นห่วงเราพี่น้องกัน แต่ในเมื่อศาลตัดสินมาแล้วก็ต้องเคารพในคำตัดสินของศาลค่ะ”

เมื่อวานไม่มีญาติไปประกันตัว?
“ต้องบอกว่าเรื่องนี้หนูแทบจะไม่รู้จริงๆค่ะ เพราะช่วงนี้กับคุณพ่อเองก็ยังไม่ได้เจอกัน กับมิตรค่อนข้างจะอยู่ไกลกัน เราเพิ่งมารู้ มิตรไม่ได้บอกว่ามีอะไร ตัดสินเมื่อไหร่ หนูเลยไม่ทราบรายละเอียดจริงๆค่ะ เมื่อวานพอรู้ข่าวก็โทรไปหาเขา แต่เขาไม่ได้รับสาย เราถามญาติพี่น้องคนอื่นๆก็มีไปนะคะ เขาเพิ่งมาบอกเรา หนูไม่รู้เหมือนกัน ครอบครัวเครียดค่ะ เราอยู่ด้วยกันมา ซ้อมลิเกทุกอย่าง แต่ว่ามิตรเขาเข้มแข็งนะคะ หนูก็เสียใจ(เสียงสั่น)”

ได้คุยกับพ่อเอมั้ย สภาพจิตใจคุณพ่อเป็นอย่างไร?
“ตอนนี้ก็คือเป็นห่วงย่าค่ะ(ร้องไห้) ส่วนเรื่องครอบครัวจะทำยังไงต่อไป อันนี้ต้องคุยก่อนว่าครอบครัวจะทำยังไงต่อ หนูพยายามพูดคุยกับย่าให้ได้มากที่สุด เพราะตอนนี้คนที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดคือย่าเพราะเขาจะอยู่กับมิตรตลอด”

ทางคู่กรณีบอกว่า ทางครอบครัวไม่ได้มีการช่วยเหลือมิตรเลย?
“ถ้าเป็นเรื่องนี้ อย่างคุณพ่อกับหนูค่อนข้างทำงานหนักมากจริงๆ แล้วไม่รู้รายละเอียดอะไรเลยเกี่ยวกับมิตร มิตรเขาไม่ได้บอกอะไรเลย เราก็เลยไม่รู้กัน คุยกันน้อยมากจริงๆ อาจจะมีงานลิเกบ้างประปรายเพราะว่าคณะลิเกเราทำเป็นหลายรุ่น”

ทางคู่กรณีบอกว่า ทางครอบครัวไม่ได้มีการช่วยเหลือมิตรเลย?
“ถ้าเป็นเรื่องนี้ อย่างคุณพ่อกับหนูค่อนข้างทำงานหนักมากจริงๆ แล้วก็ไม่รู้รายละเอียดอะไรเลยเกี่ยวกับมิตร มิตรเขาไม่ได้บอกอะไรเลย เราก็เลยไม่รู้กัน คุยกันน้อยมากจริงๆ อาจจะมีงานลิเกบ้างประปรายเพราะว่าคณะลิเกเราทำเป็นหลายรุ่น หลายคณะ หนูเล่นคู่กับพ่อบ้าง หนูเล่นคู่กับมิตรบ้าง เวลามีงานลิเกเราก็ไม่ได้เจอกันซะทุกครั้งไป เลยไม่ทราบจริงๆ รายละเอียด”

เรื่องนี้ไม่ได้มีการพูดคุยกันจริงจังในครอบครัว?
“ใช่ และตัวมิตรเอง เราเจอเขาที่พิษณุโลกเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว เขาก็ดูมีความสุข ไปกินข้าวกับย่า กับพี่น้องคนอื่น ไปกับหนูเขาก็ดูปกติ เราดูแล้วเขาก็มีความสุขดีเราก็เลยไม่ทราบ ไม่รู้ด้วยว่าเขาจะประกาศวันที่ 25 ก.ค. เพิ่งรู้เมื่อวานพ่อโทรมาหา”

จากแหล่งข่าว มิตรตัดสินใจแล้วว่าเขาจะยอมติดคุก?
“เฮ้อ ก็คงจะแบบนั้นแหละ เพราะว่าเขาไม่ได้มีท่าทีอะไร ดูเขาเข้มแข็ง หนูคงพูดได้เท่านี้ แต่หนูไม่ทราบรายละเอียดจริงๆ และไม่ทราบด้วยว่าเขาเดือดร้อนอะไร อย่างไร เพราะตอนคุยกันก็คิดว่าคดีน่าจะผ่านไปได้ด้วยดี”

เหมือนทางขั้นตอนทางกฎหมายจะมีการสืบไปอีกเกี่ยวกับคนใกล้ชิดของมิตรที่มีส่วนเกี่ยวกับเงิน ครอบครัวเรามีการกังวลไหม?
“ต้องตอบว่ากังวลแหละ แต่อันนี้เป็นเรื่องในครอบครัว เดี๋ยวหนูต้องกลับ ตอนนี้ไม่ได้กลับบ้านเลย ทุกคนต้องคุยกันอย่างจริงจัง”

กับงานลิเกของแป้งและมิตร ที่ติดต่องานไว้แล้วกระทบอะไรไหม?
“มีแน่นอน คือต้องเบรกก่อน งานลิเกตอนนี้เล่นคู่กับคุณพ่อก็ปกติ แต่ที่เล่นกับมิตรคงต้องพักก่อน คงต้องพักยาว แต่อย่างที่บอกว่าเรามีหลายเจน มีหลายรุ่น มีพ่อ พี่แอน มีหนูก็ยังรับงานกันปกติ”

เขาว่าถ้ามีการคุยกับคู่กรณีจะมีการผ่อนอะไรได้บ้าง เหมือนมิตรเขาเงียบๆ ไป?
“ตัวมิตรเขาไม่ได้พูดคุยกับหนูและพ่อเลย เพราะหนูจะอยู่กับพ่อซ่ะส่วนใหญ่ ไม่ได้อยู่กับมิตรหรือพี่แอน ก็เลยไม่ทราบ เขาไม่เคยมาขอความช่วยเหลือเลย ส่วนเรื่องรายละเอียดอื่นๆ เรื่องคดีความ หนูไม่รู้รายละเอียดต้องกลับไปคุยกับที่บ้านก่อน ใจหายเราพี่น้องกัน เราเล่นด้วยกันตั้งแต่เด็ก หนูก็เสียใจเหมือนกัน”

ข่าวที่มา :  khaosod , คลิป INNVARIETY

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

ศาลฎีกา ตัดสิน มิตร แล้ว ปุ้ย สงสารอดีตแฟน เข้าคุก ครอบครัวไม่ช่วย – เปิดโพสต์ เอ ไชยาศาลฎีกา ตัดสิน มิตร แล้ว ปุ้ย สงสารอดีตแฟน เข้าคุก ครอบครัวไม่ช่วย – เปิดโพสต์ เอ ไชยา