“แซม ยุรนันท์” เผยวินาทีรู้ว่าเป็นมะเร็งที่ปอด สู้ด้วยใจที่เข้มแข็งจนกลับมาเป็นปกติ

"แซม ยุรนันท์" เผยวินาทีรู้ว่าเป็นมะเร็งที่ปอด สู้ด้วยใจที่เข้มแข็งจนกลับ

“แซม ยุรนันท์” เผยวินาทีรู้ว่าเป็นมะเร็งที่ปอด สู้ด้วยใจที่เข้มแข็งจนกลับมาเป็นปกติ

พระเอกตลอดกาลหน้าหล่อไม่เสื่อมคลายต้องเป็นคนนี้ แซม-ยุรนันท์ ภมรมนตรี เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีออร่าความหล่อคมยังคงเหมือนเดิมเป๊ะ ในด้านผลงาน แซม ยุรนันท์ เพิ่งกลับมาเล่นละครอีกครั้งในรอบ 15 ปีในเรื่อง ใบไม้ที่ปลิดปลิว ทางช่อง One 31 ที่เพิ่งลาจอไป กับบทบาทของคุณพ่อจอมเจ้าชู้เรียกว่าสร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว

ล่าสุด แซม ยุรนันท์ ได้มาออกรายการ Club Friday Show ที่มี พี่ฉอด สายทิพย์, พี่อ้อย นภาพร และ อั๋น ภูวนาท เป็นพิธีกร ซึ่งเจ้าตัวได้มาเปิดเผยถึงเรื่องราวชีวิตของตนเองหนึ่งในนั้นคือเรื่องอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด โดย แซม ยุรนันท์ ได้เล่าถึงวินาทีที่คุณหมอบอกว่าเป็นมะเร็งปอด เขาใช้คำว่าชีวิตเหมือนโดนค้อนทุบหัว เหมือนโดนประหารชีวิต โลกมืดไปหมด

ก่อนหน้านั้น 7 ปีเจ้าตัวเล่าว่าคุณหมอเคยบอกว่าปอดไม่ค่อยดี ซึ่งเขาเองรับรู้มาโดยตลอด แต่ไม่คิดว่าจะเกิดโรคนี้ สัญญาณที่บอกว่าร่างกายป่วยหนักนั่นคือไม่มีแรง เดินไม่ไหว มีผื่นขึ้นทั้งตัว เขาจึงตัดสินใจไปพบหมอตรวจเลือดจึงได้รู้ว่าป่วยเป็นมะเร็งปอด

แต่จากนั้นเขาได้เฝ้าบอกกบตัวเองว่าไม่ตายหรอก ตั้งสติพร่ำบอกว่าต้องรอด จากนั้นก็เดินหน้าทำการรักษาโดยที่ไม่ได้บอกใครคนในครอบครัวรับทราบแต่อย่างใด รักษาอย่างตั้งใจดูแลตัวเองตามที่หมอบอกทุกอย่างจนกระทั่งค่ามะเร็งสามารถควบคุมได้ ปอดกลับมาแข็งแรง หายใจได้เป็นปกติเหมือนเดิม

ด้านในอินสตาแกรมของ แซม ยุรนันท์ ได้บอกว่าเรื่องราวดังกล่าวอาจจะเป็นแง่คิดได้ “เรื่องราวบางส่วนในชีวิตของผมอาจจะให้แง่คิดบางสิ่งบางอย่างกับชีวิตของใครบางคนบ้างนะครับ”

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน